“Mở khóa” thông tin của Son Gohan (Dragon Ball)

“Mở khóa” thông tin của Son Gohan (Dragon Ball)

Son Gohan (Dragon Ball) là con trai cả của Chi-Chi và Son Goku. Cậu cũng chính là con lai đầu tiên giữa Saiyan và người Trái Đất. Tên của cậu được đặt theo người ông nuôi của Son Goku (Đại thánh Son Gohan).

Câu chuyện thuở nhỏ

Son Gohan (Dragon Ball) khi còn bé là một cậu nhóc hay mít ướt, hở ra là khóc. Thế nhưng sau khi Songoku và Raditz qua đời, cậu đã được Piccolo huấn luyện một cách nghiêm khắc và nhanh chóng trở thành một cậu bé rắn rỏi chỉ sau một năm. Tuy nhiên lúc này cậu bé vẫn chưa bộc phát được hết sức mạnh của bản thân. Chỉ khi chiến đấu với Cell, cậu mới bộc phát được sức mạnh của 1 người mang 2 dòng máu Saiyan và con người, cậu thậm chí còn mạnh hơn cả một người Saiyan thuần chủng.

son-gohan-dragon-ball-1

Son Gohan nhanh chóng trở thành một cậu bé rắn rỏi chỉ sau một năm nhờ sự huấn luyện của Piccolo

Những người mang dòng máu lai Saiyan thực ra có tiềm năng hơn cả người Saiyan thuần. Nhờ vào việc mang sức mạnh của người Saiyan, lại sở hữu  cả trí thông minh của con người, thế nên những người con lai này đều rất mạnh. Cả Son Gohan lẫn em trai cậu đều có sức mạnh vô cùng ấn tượng từ khi còn nhỏ.

=> Tham khảo thêm mô hình nhân vật tại Hobiverse: Dragon Ball Z G Materia The Son Gohan Ⅱ Đồ Chơi Mô Hình Nhân Vật BANPRESTO HBP-19058

Sức mạnh đó thậm chí còn phát triển thậm chí còn lớn hơn khi cậu luyện tập với bố mình và đạt được dạng Super Saiyan 2. Tiềm năng của Son Gohan (Dragon Ball) lớn hơn cha của mình và đã vượt qua Cell, nhưng trái tim dịu dàng của cậu đã ngăn cản không cho cậu sử dụng hoàn toàn nguồn sức mạnh này.

Các trạng thái sức mạnh

Super Saiya-jin (SSj): Trong phòng luyện tập thời gian, Gohan đã đạt được SSj. Bạn đọc manga có thể thấy cậu thậm chí còn mạnh hơn người bố của mình khi Son Goku trong trạng thái Super Saiya Full-Power. Sau đó, Son Gohan (Dragon Ball) đã ngừng luyện tập nên cậu đã trở nên yếu đi. Cậu chỉ tăng sức mạnh trở lại khi luyện tập cho đại hội võ thuật sức mạnh.

son-gohan-dragon-ball-2

Trong phòng luyện tập thời gian, Gohan đã đạt được SSj

Super Saiya-jin 2: Trạng thái này cũng có được trong phòng luyện tập thời gian nhưng lại không duy trì được lâu. Do Cell giết mất Số 16 nên cậu đã nổi giận và hóa thành SSj2. Cậu sử dụng trạng thái Ssj2 trong đại hội võ thuật, trong Buu saga và nửa đầu bộ Dragon Ball Super.

Mystic/Ultimate/Unlocked Potential (Gohan ver): Old Kaioshin đã đánh thức được sức mạnh tiềm ẩn của Son Gohan (Dragon Ball) và cậu đã đạt được trạng thái này. Sức mạnh khủng khiếp này còn hơn cả SSj3 Goku và Super Buu ở dạng thông thường. 

son-gohan-dragon-ball-3

Sức mạnh khủng khiếp của trạng thái này còn hơn cả SSj3 Goku và Super Buu ở dạng thông thường

Trong phần Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp, Gohan muốn sử dụng trạng thái này để chiến đấu với Beerus nhưng thất bại do lâu ngày không tập luyện dẫn đến không thể sử dụng.  Sau đó, cậu đã được thầy Piccolo huấn luyện và giúp đỡ lấy lại trạng thái Ultimate với nguồn sức mạnh khổng lồ hơn cả trước kia. Trạng thái đỉnh cao này còn mạnh hơn cả SSj God, đánh ngang tay với SSJ Blue Goku, Goku thậm chí phải dùng đến Blue Kaioken mới có thể đánh bại được cậu.

Gohan Beast: Đây có thể xem là trạng thái mới nhất của Gohan và được cho là sự tiến hoá từ dạng Mystic. Trong anime, Son Gohan (Dragon Ball) có một làn da khá nhợt nhạt, mái tóc trắng dựng đứng dài và nhọn cùng đôi mắt đỏ đầy hoang dã và tàn bạo. 

son-gohan-dragon-ball-4

Gohan Beast được xem là trạng thái mới nhất của Gohan và là sự tiến hoá từ dạng Mystic

Nhìn chung, Son Gohan (Dragon Ball) là một chiến binh hoàn hảo, cậu có sức mạnh cực đỉnh cao. Tuy nhiên vì mắc phải nhiều sai lầm từ chính sức mạnh của bản thân nên Gohan tốn kha khá thời gian để rèn luyện và nắm vững.

Có thể bạn quan tâm:

← Bài trước Bài sau →