Giải mã bí ẩn của 7 Rồng thần trong Dragon Ball

Giải mã bí ẩn của 7 Rồng thần trong Dragon Ball

7 Rồng thần trong Dragon Ball có tính cách và quyền năng khác nhau. Không phải Rồng thần nào cũng giống Shenron sẽ ban điều ước cho con người. Một số thần yêu thích phá hoại và hủy diệt. Cùng Hobiverse tìm hiểu chi tiết hơn về các nhân vật Rồng thần trong thế giới.

Shenron

Khi nhắc đến 7 Rồng thần trong Dragon Ball, thì Shenron là Rồng thần đầu tiên mà người xem nghĩ đến. Đây là chú rồng của Trái Đất được tạo ra bởi thượng đế Kami và cũng là nhân vật rồng xuất hiện sớm nhất trong bộ truyện.

=> Tham khảo thêm mô hình nhân vật tại Hobiverse: Dragon Ball Z Shenron Mô Hình Nhân Vật BANPRESTO

Rồng thiêng Shenron có thể ban cho con người một điều ước bất kỳ khi thu thập đủ ngọc rồng. Điều ước bắt buộc phải nằm trong giới hạn quyền năng của Shenron. Rồng Shenron có thể hồi sinh tất cả những người đã chết đi trên Trái Đất cùng một lúc (đây là điều mà Rồng thần Porunga không làm được). Rồng thiêng cũng có thể khôi phục lại tuổi trẻ cho 1 người và hồi sinh cho người đã chết sau 1 năm (quyền năng được nâng cấp bởi Dende). 

 

7-rong-than-trong-dragon-ball-1

Shenron là rồng thiêng quen thuộc nhất trong 7 Rồng thần trong Dragon Ball

Tuy nói rằng có thể thực hiện mọi điều ước nhưng rồng thiêng Shenron cũng có giới hạn sức mạnh của riêng mình. 

  1. Một năm chỉ sử dụng sức mạnh Rồng thiêng một lần

  2. Không thể hồi sinh những người đã chết vì tuổi già và bệnh tật

  3. Không thể hồi sinh những ai đã từng được hồi sinh trước đó

  4. Không thể giết chết người có sức mạnh vượt xa thượng đế Kami - người tạo ra Sherron

  5. Nếu thượng đế tạo ra Shenron chết đi thì rồng thiêng sẽ biến mất mãi mãi.

Porunga

Porunga là Rồng thần của Namek, do chính trưởng lão của hành tinh này tạo ra. Rồng thần Porunga có ngoại hình vô cùng đáng sợ và đồ sộ. Ngọc rồng của Namek to hơn ngọc rồng Trái Đất, nhưng cách triệu hồi lại tương tự nhau. Tuy nhiên, người nào muốn được 1 trong 7 Rồng thần trong Dragon Ball này thực hiện điều ước thì phải nói bằng ngôn ngữ của người Namek.

=> Tham khảo thêm mô hình nhân vật tại Hobiverse: Dragon Ball World Collectable Figure Tre(Vol.2 Wcf) Đồ Chơi Mô Hình BANPRESTO

Porunga có ưu điểm vượt trội hơn rồng thiêng Shenron là khả năng hồi sinh cả những người đã từng được hồi sinh trước đó và cả những người đã chết đi nhiều năm. Đặc biệt, Porunga còn có thể hồi sinh được cả Rồng thiêng. Chưa dừng lại ở đó, ngọc rồng của Porunga chỉ mất 3 tháng để chuyển từ đá thành ngọc mà thôi, tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với Shenron.

7-rong-than-trong-dragon-ball-2

Porunga sở hữu sức mạnh ưu việt hơn rồng thần Trái Đất

Bên cạnh những ưu điểm trên, Rồng Porunga cũng có một số hạn chế. Thứ nhất, Porunga chỉ hồi sinh được một người duy nhất trong một điều ước. Thứ hai, Porunga chỉ nghe hiểu tiếng Namek mà thôi. Cuối cùng, Porunga không có khả năng hồi sinh những người chết vì già và bệnh tật

Dark Shenron

Dark Shenron là rồng thần thứ hai được tạo ra bởi Dende. Điểm đặc biệt hơn cả là rồng Dark Shenron được tạo ra trong khi bị điều khiển bởi Time Breaker. Chính vì thế, việc thu thập các viên ngọc rồng vốn đã khó nay còn khó hơn nếu không có sự trợ giúp của cỗ máy thời gian.

Con rồng này có sức mạnh giống như những con rồng khác. Thế nhưng, các viên ngọc sẽ phân tán khắp nơi, rải rác ở cả không gian và thời gian, chứ không nằm trong một hành tinh như Shenron và Porunga. Thậm chí, viên ngọc rồng của rồng thiêng này còn có khả năng sở hữu ý niệm xấu xa của các sinh vật sống và tăng cường sức mạnh.. 

7-rong-than-trong-dragon-ball-3

Việc thu thập ngọc rồng của Dark Shenron gần như không tưởng nếu không có cỗ máy thời gian

Super Shenron

Super Shenron là Rồng thần mạnh nhất trong Dragon Ball là rồng của các vị thần. Super Shenron được mệnh danh là rồng của các vị thần và được tạo ra nhờ Zalama. Rồng thiêng Super Shenron  có kích thước to lớn nhất cũng như sở hữu quyền năng ưu việt nhất trong số  7 Rồng thần trong Dragon Ball.

Nếu muốn triệu hồi Rồng thần Super Shenron thì phải tập hợp được 7 viên ngọc rồng siêu cấp, đồng thời có khả năng nghe, nói được ngôn ngữ của Thần. Đáng ngạc nhiên là Những viên ngọc siêu cấp này có kích thước ngang ngửa với 1 hành tinh, được phân tán ở vũ trụ 6 và 7 nên phạm vi tìm kiếm vô cùng lớn.

7-rong-than-trong-dragon-ball-4

Super Shenron - Rồng thiêng của các vị thần

Super Shenron hầu như sẽ thực hiện được mọi điều ước do không bị giới hạn về quyền năng, nhưng nếu có may mắn triệu hồi được thì rồng thiêng cũng chỉ có thể thực hiện 1 điều ước trong mỗi lần triệu hồi.

Rồng ở thành phố Conton

Con rồng này được tạo ra một cách vô tình bởi Chronoa - Kaioshin Thước thời gian trong 1 lần phô diễn sức mạnh. Vào thời điểm đó, người dân của thành phố Toki Toki (tên cũ của Thành phố Conton) đã đặt ra câu hỏi về uy tín và sức mạnh của Chronoa. Với tư cách là Kaioshin Chúa tể thời gian, Chronoa lập tức thể hiện khả năng của bản thân.

Không may là trong lúc giận dữ Chronoa đã hơi quá tay, đến mức con rồng được tạo ra trở nên vô cùng to lớn và đã bay đi tiêu diệt thành phố Toki Toki. Người ta nói rằng có thể nhìn thấy con rồng này ở phía bắc của Conton, lúc nào cũng trôi nổi trên bầu trời. Trong 7 Rồng thần trong Dragon Ball, Rồng ở thành phố Conton là con rồng duy nhất không thể ban điều ước. 

7-rong-than-trong-dragon-ball-5

Đây là con rồng thiêng duy nhất không có khả năng ban điều ước

Ultimate Shenron

Ultimate Shenron đã từng thu nhỏ Goku trong Dragon Ball GT. Rồng thiêng Ultimate Shenron không có giới hạn sức mạnh trong thực hiện mong muốn của con người tương tự như Super Shenron. Ngay cả khi người ước nguyện đưa ra yêu cầu muốn giết ai đó, Ultimate Shenron cũng đồng ý. Thế nhưng, thứ dùng để trao đổi cô cùng tốn kém và đáng sợ.

Sau khi đã ban điều ước, những viên ngọc rồng của Rồng thiêng sẽ lại phân tán khắp thiên hà và phải được thu thập lại trước một năm. Nếu không thì hành tinh quê hương của người đó sẽ bị phá hủy. Cách duy nhất để đảm bảo rằng hành tinh của họ an toàn là trả lại những viên ngọc rồng của Ultimate Shenron cho hành tinh mà nó được triệu hồi.

7-rong-than-trong-dragon-ball-6

Trả lại những viên ngọc rồng của Ultimate Shenron cho hành tinh mà nó được triệu hồi là cách duy nhất để bảo vệ sự an toàn cho hành tinh quê hương

Black Smoke Shenron

Black Smoke Shenron là rồng thiêng đặc biệt nhất trong 7 Rồng thần trong Dragon Ball. Nó không được tạo ra từ các vị thần, mà được tạo ra từ một tập hợp năng lượng tiêu cực do sử dụng Dragon Ball quá nhiều. Con rồng này chịu trách nhiệm cho sự ra đời của bảy con Rồng bóng tối, nhóm kẻ thù cuối cùng trong seri Dragon Ball GT. Nó không muốn đáp ứng yêu cầu của bất kỳ ai vậy nên luôn cư xử thiếu tôn trọng với bất cứ ai gọi mình.

Cho đến nay, Black Smoke Shenron là con rồng duy nhất có thể được triệu hồi với cùng một loại ngọc rồng được sử dụng để triệu hồi những con rồng khác trong Dragon Ball.

7-rong-than-trong-dragon-ball-7

Black Smoke Shenron có thể được triệu hồi với cùng một loại ngọc rồng được sử dụng để triệu hồi những con rồng khác

Trên đây là tính cách và quyền năng của 7 Rồng thần trong Dragon Ball. Hobiverse hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp fan của bộ manga và anime này ôn lại kỷ niệm, đồng thời giúp những bạn mới tiếp xúc với siêu phẩm này hiểu rõ mạch truyện và các tình tiết nổi bật. Đừng quên theo dõi Hobiverse để khám phá thêm nhiều bài viết hay về thế giới anime nhé!

Có thể bạn quan tâm:

← Bài trước Bài sau →