Trong Dragon Ball: Ai là người Saiyan thông minh nhất?

Trong Dragon Ball: Ai là người Saiyan thông minh nhất?

Người hâm mộ của 7 viên ngọc rồng không ít lần thắc mắc trong Dragon Ball: Ai là người Saiyan thông minh nhất? Bởi vì chủng tộc Saiyan rất thiện chiến nhưng họ hầu như không sử dụng quá nhiều chiến thuật trong trận đấu. Họ vô cùng nóng nảy và tự kiêu, thích lao vào đấm nhau ngay lập tức chứ không suy xét bất cứ điều gì.

Tại sao fan lại muốn biết ai là người Saiyan thông minh nhất?

Bạn có thể dễ dàng thấy rằng người Saiyan thường mắc phải các sai lầm khá ngớ ngẩn vì cái tính không chịu nghĩ ngợi, chỉ biết chăm chăm vào việc gây chiến. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là người Saiyan không có đầu óc. Nếu họ thật sự ngu ngốc thì đã không thể trở thành chủng tộc mạnh mẽ đến thế. 

Người Saiyan được cho là có trí thông minh vượt trội, nhưng chỉ áp dụng trong việc nâng cao sức mạnh và các trận chiến mà thôi. Người Saiyan có thể dễ dàng học được các chiêu thức của đối thủ trong trận chiến khi chỉ mới nhìn qua một lần. Đặc biệt, họ có khả năng phân tích và đưa ra chiến lược để đánh bại đối thủ vô cùng nhanh chóng.

Goku: Hình mẫu điển hình của trí tuệ người Saiyan

Goku thuộc chủng tộc Saiyan nhưng anh bị rơi xuống Trái Đất và phải sống  trong rừng. Bởi vì sống một mình, không có ai dạy dỗ nên trình độ học vấn và trí thông minh của Goku đều khá hạn chế. Ngay cả sau khi bước vào hành trình khám phá thế giới thì điều này cũng chưa được cải thiện.

dragon-ball-ai-la-nguoi-saiyan-thong-minh-nhat-1

Goku có thể được xem là bản mẫu của trí tuệ người Saiyan

Có thể nói rằng dù sống ở Trái Đất nhưng Goku vẫn giống như một người Saiyan thực thụ. Kỹ năng chiến đấu của Goku gần như bất khả chiến bại, trở thành 1 trong những siêu anh hùng mạnh nhất của nhân loại.

=> Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: Dragon Ball Z Match Makers-Son Goku Đồ Chơi Búp Bê BANPRESTO 4983164880748

Vegeta: Bậc thầy chiến lược

Vegeta thông minh hơn Songoku rất nhiều, hay có thể nói là anh khá xảo quyệt. Hoàng tử Saiyan còn rất giỏi việc lập kế hoạch, bạn có thể thấy rõ chi tiết này bởi anh đã suy nghĩ rất kỹ càng trong việc tìm kiếm các Viên ngọc rồng.

Tuy vậy, Vegeta cũng giống như những người Saiyan khác, chỉ có “dương mưu” chứ không dùng âm mưu. Dù anh chiến đấu không hề khoan nhượng và không dễ dàng bỏ qua cho đối thủ, nhưng anh sẵn sàng chờ đợi đến khi kẻ thù ở trạng thái mạnh nhất rồi mới quyết đấu.

dragon-ball-ai-la-nguoi-saiyan-thong-minh-nhat-2

Vegeta thông minh hơn Songoku rất nhiều, hay có thể nói là anh khá xảo quyệt

Gohan chính là người Saiyan thông minh nhất 

Người Saiyan thông minh nhất là Gohan. Lý do là vì cậu là con lai, sở hữu song song sức mạnh của người Saiyan và trí tuệ của người Trái Đất. Xét về khía cạnh học vấn, nếu như bố Goku còn không có khái niệm học tập thì Gohan đã trở thành tiến sĩ (đương nhiên việc này đa số là nhờ sự thúc ép liên tục của mẹ Chi Chi).

Thế nhưng, vì Gohan sở hữu trí tuệ của người Trái Đất nên cậu cũng có phần nhút nhát, khuyết thiếu tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của người Saiyan. Có một khoảng thời gian, Gohan thậm chí còn từ bỏ việc luyện võ, cậu muốn dùng toàn bộ thời gian tâm trí để trở thành một học giả. Trải qua vô số biến cố, cậu mới ra mình phải mạnh mẽ hơn để bảo vệ mọi người nên đã quay lại tập luyện với thầy Piccolo. Bạn có thể xem thêm câu chuyện của Gohan trong Dragon Ball Super (Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp).

dragon-ball-ai-la-nguoi-saiyan-thong-minh-nhat-3

Gohan là người Saiyan thông minh nhất nhưng cũng phần nhút nhát, khuyết thiếu tinh thần chiến đấu

Vậy là chúng ta đã biết được trong Dragon Ball: Ai là người Saiyan thông minh nhất rồi. Bộ manga 7 viên ngọc rồng hiện đã được chuyển thể thành anime và sở hữu một cộng đồng người hâm mộ đông đảo. Nếu bạn vẫn chưa xem qua siêu phẩm này, thì hãy bắt tay vào “cày phim” ngay hôm nay nhé!

Bài viết được xem nhiều nhất:

← Bài trước Bài sau →