Denji trong Chainsaw Man là ai mà lại khiến lũ quỷ khiếp sợ?

Denji trong Chainsaw Man là ai mà lại khiến lũ quỷ khiếp sợ?

Denji trong Chainsaw Man là ai? Cậu là nhân vật chính trong bộ manga có yếu tố hài - kinh dị nổi tiếng dưới ngòi bút của tác giả Tatsuki Fujimoto. Bộ manga lấy bối cảnh là một thế giới đầy rẫy quỷ dữ hiện lên từ những nỗi sợ hãi của loài người.

Quá khứ tăm tối của Denji

Bộ truyện bắt đầu với cảnh Denji đang tính toán mình nên bán đi phần nào của cơ thể để trả nợ. Không ai biết cha mẹ của Denji là ai, chỉ biết rằng ngay từ khi cậu chỉ còn là một thằng nhóc, thì cha đã qua đời và để lại một khoản nợ kếch xù từ lũ Yakuza. Số nợ ban đầu cũng không quá lớn, nhưng lũ Yakuza đã ăn lời rất cắt cổ nên dù Denji làm việc quần quật đến tận năm 16 tuổi thì cậu cậu vẫn không cách nào trả hết được số nợ.

=> Tham khảo thêm mô hình nhân vật tại Hobiverse: Chainsaw Man Chain Spirits Vol.1 Đồ Chơi Búp Bê BANPRESTO

Cuộc đời của cậu không phải ảm đạm không có ánh sáng, bởi vì cậu đã gặp được Pochita trong lúc bị thương. Pochita là quỷ cưa dưới hình dạng cún. Ban đầu cậu vô cùng sợ hãi vì sợ bị ăn thịt nên đã hứa hẹn với nó, cậu thề sẽ giúp cả 2 sống sót. Và rồi Pochita đã sống cùng Denji và cùng cậu làm nhiều công việc khác nhau để kiếm sống, trả nợ.

denji-trong-chainsaw-man-la-ai-1Pochita đã sống cùng Denji và cùng cậu làm nhiều công việc khác nhau để kiếm sống, trả nợ

Denji làm mọi việc để kiếm tiền, cậu từng làm thợ cưa gỗ, buôn bán nội tạng của bản thân và cả công việc thợ săn quỷ tồi tàn. Cậu dùng Pochita như một chiếc cưa máy tạm thời. Denji sử dụng phần lớn thu nhập của mình để trả nợ cho cha.

Trong 1 lần thực hiện nhiệm vụ, lão chủ nợ đã phản bội Denji và bỏ mặc cậu trong một cái thùng rác. Pochita nằm bên cạnh những mảnh cơ thể đã bị cắt rời của Denji, để cứu cậu thì chú chó ác quỷ đã lập giao ước và trở thành trái tim mới của Denji, cuối cùng Denji đã biến thành Quỷ Cưa.

Sau khi hợp nhất với Pochita, cậu thiếu niên đã kéo sợi dây trong ngực để giải phóng “Chainsaw Man” và tàn sát lão già cùng đội quân thây ma. Sau cuộc chiến thì Makima – một thợ săn quỷ cấp cao của Cục Săn Quỷ– đã đến hiện trường và đưa cho cậu 2 lựa chọn: bị cô ấy giết chết hoặc trở thành thú cưng của cô ấy. Denji hoàn toàn bị thu hút bởi vẻ đẹp của Makima và cậu cũng tin vào những bữa được ăn no, vậy nên Denji đã lựa chọn trở thành thú cưng.

denji-trong-chainsaw-man-la-ai-2Sau khi hợp nhất với Pochita, Chainsaw Man đã tàn sát lão già cùng đội quân thây ma

=> Tham khảo thêm mô hình nhân vật tại Hobiverse: Chainsaw Man Q Posket-Makima Đồ Chơi Búp Bê BANPRESTO

Tính cách của Thợ Săn Quỷ Denji 

Vì phải “nai lưng ra trả nợ” từ khi còn nhỏ nên Denji không được giáo dục một cách đàng hoàng. Có thể nói rằng đầu óc của cậu không khác gì một đứa trẻ cả. Cậu không bao giờ suy nghĩ mà làm bất cứ việc gì mình thích, mưu cầu những thứ vô cùng bình thường và chẳng bao giờ âm mưu gì cả. Nhiều bạn đọc thậm chí còn cảm thấy cậu là một nhân vật khá “mất não”.

Denji thường làm mấy trò điên điên khùng khùng. Điều duy nhất mà cậu quan tâm có lẽ chỉ là  được… sờ vếu gái mà thôi. Denji khá nghe lời Makima - có lẽ là vì cô ấy luôn sẵn sàng chiều chuộng cậu.

denji-trong-chainsaw-man-la-ai-3Denji không bao giờ suy nghĩ mà làm bất cứ việc gì mình thích

Mặc dù thường được miêu tả là có tính cách ngây thơ và có phần thô lỗ, nhân vật này vẫn thấu hiểu và thông cảm với người khác. Nhờ vậy các mối quan hệ với đồng nghiệp trong Cục Săn Quỷ của Denji ngày càng bền chặt.

Bật mí các “thông tin mật” về Denji trong Chainsaw Man

Denji sẽ chết nếu không hợp thể với Pochita

Trước đó, Denji đã từng bán đi nội tạng của bản thân để trả nợ dù cho cậu biết điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu không kết hợp với Pochita, cơ thể của cậu cũng sẽ nhanh chóng suy kiệt và có khả năng sẽ chết trẻ.

Sau khi Pochita trở thành trái tim của Denji, cơ thể của cậu đã được phục hồi hoàn toàn, kể cả các bộ phận đã bị bán mất. Trên ngực có 1 sợi dây tương tự với bộ phận của cưa máy. Khi kéo dây thì Denji sẽ biến thành Quỷ Cưa với 2 lưỡi cưa máy ở hai tay và 1 lưỡi cưa ở đầu.

denji-trong-chainsaw-man-la-ai-4Denji đã từng bán đi nội tạng của bản thân để trả nợ

Lý do các con quỷ khác sợ hãi Quỷ Cưa

Ở dạng quỷ, tất cả chỉ số của Denji đều tăng lên một cách đáng kể. Cậu có thể dùng cưa chém đứt đối thủ một cách dễ dàng. Trong lúc chiến đấu, cậu còn có thể hồi phục liên tục nếu có đủ lượng máu cung cấp, dù cho đó có là vết thương chí mạng. Năng lực về sau sẽ càng trở nên bá đạo hơn, tới mức Denji có thể tái sinh toàn bộ cơ thể chỉ từ trái tim của mình.

Quan trọng nhất, quỷ chết đi sẽ tái sinh ở Địa Ngục, nhưng điều này không áp dụng với các con quỷ bị Quỷ Cưa "ăn" bởi chúng sẽ hoàn toàn biến mất. Khả năng này đã khiến Quỷ Cưa trở thành nỗi khiếp sợ của các con quỷ khác.

=> Tham khảo thêm mô hình nhân vật tại Hobiverse: Chainsaw Man Q Posket-Denji Đồ Chơi Búp Bê BANPRESTO

Denji “mù chữ”, không đọc được chữ Kanji

Có một số phân đoạn trong manga Chainsaw Man cho chúng ta thấy rằng Denji không biết đọc hay làm những phép tính cơ bản. Tuy nhiên, điều này khiến 1 số người khó hiểu vì họ thấy cậu cấp dưới của Makima đang đọc tạp chí CoroCoro cùng với cô nàng Power ở Chương 50. 

Sự thật rằng Nhật Bản tuân theo ba hệ thống chữ viết Hiragana (các chữ cơ bản, dành cho học sinh tiểu học và mẫu giáo), Katakana (sử dụng cho từ mượn) và Kanji (hán tự và là bảng chữ cái khó nhất). CoroCoro là một loại tạp chí dành cho trẻ em, được sử dụng chữ Hiragana nên Denji có thể đọc được.

Denji từng làm cameo trong My Hero Academia

Nếu bạn chú ý kỹ thì bạn sẽ thấy Denji từng xuất hiện trong Chương 259 của bộ manga My Hero Academia trong hình dạng Quỷ Cưa. Thật khó để người hâm mộ bỏ qua cái đầu và cánh tay cưa xích quen thuộc của “người ấy” phải không nào?

Mặc dù không biết tại sao nhân vật chính của chúng ta lại đi đóng cameo ở một thời không khác nhưng cũng khá thú vị khi nhân vật yêu thích của xuất hiện trong bộ manga khác nhỉ?

denji-trong-chainsaw-man-la-ai-5Denji từng đi đóng cameo trong My Hero Academia

Vậy là Hobiverse đã giải đáp câu hỏi Denji trong Chainsaw Man là ai và cũng bật mí cho bạn đọc thông tin chi tiết về sức mạnh và câu chuyện cuộc đời của cậu. Bộ manga hiện đã được chuyển thể thành anime Chainsaw Man hay anime Thợ Săn Quỷ. Bạn có thể tìm xem một trong những siêu phẩm của năm nay nhé!

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 7 nhân vật nữ xinh đẹp nhất manga Chainsaw Man

← Bài trước Bài sau →