Review chi tiết Kamen Rider Zero One (có spoil)

Review chi tiết Kamen Rider Zero One (có spoil)

Bộ phim Kamen Rider Zero One nói về thời đại của người máy trí tuệ nhân tạo mang hình hài con người. Nếu bạn đã từng thắc liệu AI có tấn công con người hay không? AI có tham vọng xâm chiếm trái đất không? Thì chắc chắn bạn nên tham khảo tựa phim đến từ đất nước mặt trời mọc này.

Cốt truyện của bộ phim Kamen Rider Zero One

Tập đoàn công nghệ Hiden Intelligence đã sản xuất và phát triển người máy trí tuệ nhân tạo mang tên HumaGear. Người máy được sử dụng rộng rãi ở mọi nơi trên đất nước. Hiden Aruto là nhân vật chính của bộ phim. Cậu vốn là một diễn viên hài trẻ tuổi có mong ước mang nụ cười đến với mọi người, bao gồm cả HumaGear.

Aruto bất ngờ nhận được quyền thừa kế tập đoàn Hiden từ ông nội quá cố. Thật không may vào thời điểm đó, một nhóm khủng bố tên Metsuboujinrai đã hack vào hệ thống của HumaGear, khiến những người máy vốn hiền lành, tận tâm bị mất kiểm soát và trở nên bạo loạn.

Tình huống khẩn cấp này buộc Hiden Aruto phải sử dụng Hiden Zero One Driver do bố mình để lại. Cậu đã hóa thân thành Kamen Rider Zero One - Tân chiến binh của thời đại mới nhằm ngăn chặn Metsuboujinrai và nỗ lực để thiết lập lại mối quan hệ giữa con người và HumaGear với cương vị của một người chủ tịch.

kamen-rider-zero-one-1

Cậu đã hóa thân thành Kamen Rider Zero One - Tân chiến binh của thời đại mới nhằm ngăn chặn Metsuboujinrai

=> Tham khảo các mô hình Kamen Rider tại Hobiverse: Mô hình siêu nhân

Điểm danh loạt nhân vật chính trong bộ phim

Hiden Aruto - Chủ tịch tập đoàn Hiden Intelligence kiêm Kamen Rider Zero One

Aruto là một chàng trai luôn vui vẻ và sống một cách nhiệt huyết. Cậu sở hữu một ước mơ to lớn là trở thành người mang đến tiếng cười cho mọi người. Aruto mồ côi cha mẹ từ nhỏ, ông nội của cậu là Hiden Korenosuke đã tạo ra một HumanGear mô phỏng theo hình mẫu của cha cậu. Cũng chính vì thế nên Aruto mới muốn trở thành diễn viên hài, cậu muốn Hiden Soreo nở nụ cười thật tâm.

Thât không may! Vào sự cố DayBreak, Hiden Soreo đã bị hư hỏng nặng đến mức không thể sửa chữa vì đã hi sinh bản thân để cứu Aruto. Sự kiện này như một quả bom lớn đối với Aruto, khiến cậu trở nên đau đớn và tuyệt vọng.

kamen-rider-zero-one-2

Kamen Rider Zero One cũng phần nào giúp Aruto thực hiện ước mơ và bảo vệ cho lý tưởng thiêng liêng

Việc trở thành chủ tịch tập đoàn sản xuất ra HumaGear và là Kamen Rider Zero One cũng phần nào giúp Aruto thực hiện ước mơ và bảo vệ cho lý tưởng thiêng liêng của bản thân. Có lẽ, ông nội của Aruto cũng đã nhìn thấy sự quyết tâm ấy ở cháu trai nên đã giao lại trọng trách cho cậu. Thế nhưng, chỉ có ước mơ và hoài bão thôi là chưa đủ. Vốn từ một thiếu niên chỉ biết diễn hài trở thành chủ tịch một tập đoàn lớn đã bộc lộ sự non nớt và thiếu kinh nghiệm của Aruto. Cậu đã gặp phải nhiều rào cản trong quá trình gánh vác tập đoàn Hiden Intelligence.

Thư ký chủ tịch - Izu.

Izu là HumaGear do ông nội của Aruto tạo ra. Cô là người trợ lý đắc lực và luôn giúp đỡ Aruto trong quá trình điều hành tập đoàn Hiden Intelligence. Không chỉ là cộng sự tuyệt vời trongrong công việc, Izu còn hỗ trợ Kamen Rider Zero One khi chiến đấu. Izu có thể quét và nhanh chóng phân tích dữ liệu của kẻ thù. Từ đó giúp Zero One chọn ra kế hoạch tác chiến hiệu quả nhất. Sau này, khi đã được kết nối hoàn toàn với vệ tinh ZeA, cô còn có thể chạy giả lập tình huống, đưa ra giải pháp mà tốt nhất để giải quyết vấn đề.

Là người máy sát cánh cùng Aruto từ khi cậu vừa bắt đầu cuộc hành trình mới, Izu đã dần phát triển được cảm xúc của con người như hạnh phúc, đau buồn,... Thậm chí, Izu đã bật khóc khi nhìn thấy cảnh Aruto chết trong giả lập của ZeA.

kamen-rider-zero-one-3

Izu là người máy sát cánh cùng Aruto từ khi cậu vừa bắt đầu cuộc hành trình mới

Sự tồn tại của mối quan hệ giữa Izu và Aruto giống như một chiếc cầu nối HumaGear với con người. Trong 1 lần chạy giả lập và chứng kiến cảnh Aruto bị Horobi - Lúc này đã trở thành Ark 1 sát hại, Izu đã quyết định sẽ cảm hóa Horobi. Đồng thời cô giấu kín mọi chuyện với Aruto nhằm mục đích bảo vệ cậu. Tuy nhiên, sự cố chấp và đáng sợ của Horobi đã khiến Izu phải trả giá bằng cả sinh mạng.

Fuwa Isamu - Kamen Rider Vulcan.

Fuwa là đội trưởng của A.I.M.S (Artificial Intelligence Military Service). Anh có nỗi thù hận to lớn với HumaGear bởi trong ký ức của anh, HumaGear đã sát hại gia đình của anh trong sự cố DayBreak. Khi biết kẻ đứng sau sự kiện này là Horobi, Fuwa đã xem Horobi là kẻ thù số 1 và quyết tâm đánh bại hắn.

kamen-rider-zero-one-4

Tính cách của Fuwa có phần cục súc và thẳng thắn

Sau một thời gian tiếp xúc với HumaGear và được người máy cứu mạng, Fuwa cũng dần thay đổi quan điểm của mình. Về sau anh đã phát hiện sự thật về ký ức trong đầu mình là do một con chip dàn dựng, Fuwa phút chốc mất đi ý chí bởi những gì mà từ trước giờ anh xem là lý tưởng lại là sai lầm. Rất may anh đã vực dậy bản thân và quyết định chiến đấu cho ước mơ của chính mình - trở thành một Kamen Rider đúng nghĩa.

Kẻ đứng đầu ZAIA - Gai Amatsu - Kamen Rider Thouser.

Gai là một kẻ mang bản sắc doanh nhân thứ thiệt, một doanh nhân xảo quyệt và tàn nhẫn. Hắn tin rằng ZAIA Spec do mình phát triển sẽ vượt qua mọi trí tuệ nhân tạo. Để đạt được mục tiêu đó, Gai bất chấp mọi thủ đoạn,bao gồm cả việc phá hỏng hình ảnh tốt đẹp của HumaGear.

Trước đây, Gai rất thần tượng Hiden Korenosuke vì ông có những bước tiến vượt bậc trong sự phát triển trí tuệ nhân tạo. Nhưng rồi hắn trở nên lo sợ vì sự phát triển ấy có thể khiến cho những AI vượt trội hơn hẳn con người. Vì thế nên hắn đã tạo ra Ark để khiến HumaGear mất kiểm soát nhằm thu hút khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.

kamen-rider-zero-one-5

Gai là một kẻ mang bản sắc doanh nhân thứ thiệt, một doanh nhân xảo quyệt và tàn nhẫn

Sau những bàn thua đau đớn với Metal Cluster Hopper, đồng thời cũng chứng kiến được sự tàn bạo của Ark, Gai đã cải tà quy chính vì hắn nhớ lại tình cảm trước kia mà bản thân dành cho trí tuệ nhân tạo. Gai quyết định sát cánh chiến đấu cùng Kamen Rider Zero One để đánh bại kẻ thù chung.

Dàn nhân vật phản diện chính trong Kamen Rider Zero One - nhóm khủng bố Metsuboujinrai.

Kẻ phản diện chủ chốt của phim - Ark

Ark là một vệ tinh được Gai Amatsu tạo ra nhằm hủy diệt con người. Đối với hắn ta, con người và HumaGear chỉ là một đám công cụ biết đi mà thôi. Ark là một kẻ phản diện với sức mạnh áp đảo. Trong tính toán của ZeA, Ark hoàn toàn có khả năng tiêu diệt Kamen Rider Zero One và phe chính diện một cách dễ dàng. Chừng nào ác tâm của con người và HumaGear vẫn tồn tại, Ark vẫn sẽ sống, điều này thật sự đáng sợ bởi hắn gần như là một kẻ bất tử.

kamen-rider-zero-one-6

Chừng nào ác tâm của con người và HumaGear vẫn tồn tại, Ark vẫn sẽ sống

Horobi - thủ lĩnh của Metsuboujinrai và là cận thần trung thành nhất của Ark 

Horobi là cánh tay phải đắc lực của Ark. Mọi việc hắn làm đều nhằm mục đích hồi sinh Ark. Lạnh lùng, tàn nhẫn và điềm tĩnh trong mọi tình huống là những từ phù hợp nhất để mô tả Horobi. Hắn luôn thực hiện mọi việc theo chỉ thị của Ark và luôn đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch.

Horobi thường ít khi ra mặt hành động, nhưng một khi đã chiến đấu, hắn thẳng tay giết chóc, không ngần ngại loại bỏ những vật cản trên con đường “chính nghĩa” của mình. Sau này khi nhận ra dã tâm to lớn của Ark, Horobi sau nhiều lần đấu tranh nội tâm đã kháng cự lại Ark, phối hợp với Kamen Rider Zero One để tiêu diệt Ark.

kamen-rider-zero-one-7

Horobi là cánh tay phải đắc lực của Ark. Mọi việc hắn làm đều nhằm mục đích hồi sinh Ark

Cốt truyện của Kamen Rider Zero One không quá khó đoán nhưng dàn diễn viên tròn vai đã đẩy cao trào của bộ phim lên đến đỉnh cao. Các pha hành động, kỹ xảo mãn nhãn cũng để lại ấn tượng cực đỉnh trong lòng người hâm mộ. Nếu bạn là fan của dòng phim Kamen Rider, thì Kamen Rider Zero One cũng là một phần phim đáng để trải nghiệm.

← Bài trước Bài sau →