Vì sao tập cuối anime Attack on Titan bị cắt 4 phút so với ban đầu?

Vì sao tập cuối anime Attack on Titan bị cắt 4 phút so với ban đầu?

Một số fan của AOT bày tỏ mình cực kỳ thất vọng khi biết tập cuối anime Attack on Titan bị cắt 4 phút so với ban đầu. Tuy nhiên cho đến hiện tại thì tác giả cũng như studio MAPPA vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào. Hobiverse sẽ đưa ra 4 phỏng đoán về sự thật của việc cắt ngắn phim để bạn tham khảo.

Phim có quá nhiều cảnh máu me

Attack on Titan nổi tiếng bởi các pha hành động và chém giết đầy ghê rợn. Yếu tố khiến người hâm mộ đam mê bộ phim này đôi khi lại chính là con dao hai lưỡi, khiến phim bị cấm chiếu ở nhiều nước khác. Vậy nên chúng tôi suy đoán lý do tập cuối AOT bị cắt 4 phút là vì các cảnh giết chóc quá mức tàn nhẫn đã bị cắt đi để có thể chiếu ở nhiều quốc gia hơn. Phim càng nổi tiếng trên thế giới thì mới xứng đáng với công sức của tác giả Isayama Hajime và studio MAPPA đã bỏ ra suốt thời gian qua.

tap-cuoi-anime-attack-on-titan-bi-cat-4-phut-so-voi-ban-dau-1

Attack on Titan nổi tiếng bởi các pha hành động và chém giết đầy ghê rợn, yếu tố này chính là con dao hai lưỡi

Kế hoạch trình chiếu của phía kiểm duyệt ngắn hơn của studio

Dự kiến thời lượng 1h30p là do studio MAPPA công bố, nên rất có thể bộ phim bị cắt là vì lý do kiểm duyệt. Nguyên nhân này thì bất khả kháng rồi nên chúng ta cần thông cảm hết mức cho studio nhé.

=> Tham khảo thêm mô hình nhân vật tại Hobiverse: Attack On Titan The Final Season-Levi-Sp Đồ Chơi Mô Hình BANPRESTO HBP-18813 

Bị cắt do… tác giả yêu cầu

Không thể loại trừ trường hợp chính tác giả là người đã yêu cầu cắt ngắn phim lại. Nguyên nhân là bởi vì việc cắt đi vài phút không quá quan trọng sẽ tạo nên hiệu ứng marketing khá bùng nổ, khiến các fan phải dồn dập vào xem cảnh nào bị cắt và liên tục dự đoán lý do tại sao như Hobiverse đang làm. Chỉ giảm thời lượng phát sóng đi 4 phút mà bộ phim càng thành công và thu hút sự chú ý của đại chúng thì quả thật rất xứng đáng phải không nào?

tap-cuoi-anime-attack-on-titan-bi-cat-4-phut-so-voi-ban-dau-2

Việc cắt bớt thời lượng để tăng hiệu ứng truyền thông cũng rất hay xảy ra

Hết kinh phí

Như bạn đã biết thì anime Attack on Titan đã được trình chiếu suốt 10 năm nay. Vậy nên để tri ân đến người hâm mộ, các cảnh cuối của bộ phim đều vô cùng cầu kỳ và mãn nhãn, thậm chí có một số cảnh bom tấn chi tiết đến mức khiến người xem phải nổi da gà. Chính vì thế, không khó hiểu nếu trường hợp thiếu hụt kinh phí xảy ra. Đây cũng có thể là lý do chính khiến AOT bị giảm thời lượng 4 phút so với dự kiến ban đầu của MAPPA.

tap-cuoi-anime-attack-on-titan-bi-cat-4-phut-so-voi-ban-dau-3

Các cảnh phim đỉnh cao do studio MAPPA sản xuất khiến người xem phải rùng mình vì độ chân thực

Và trên đây là phỏng đoán của Hobiverse về nguyên nhân đằng sau việc tập cuối anime "Attack on Titan" bị cắt 4 phút so với ban đầu. Dù thế nào đi chăng nữa thì tập cuối AOT cũng đã lên sóng và được rất nhiều fan đón nhận, vậy nên bạn hãy xem phim với tâm thế lạc quan nhất để cùng tác giả Isayama Hajime đặt dấu chấm hết cho 10 năm hành trình của Attack on Titan một cách viên mãn nhé.

Xem thêm:

← Bài trước Bài sau →