Attack on Titan: Thông điệp của tác giả gửi fan và studio MAPPA

Attack on Titan: Thông điệp của tác giả gửi fan và studio MAPPA

Ngay trước thềm công chiếu final season của bộ anime đình đám Attack on Titan, các fan đã nhận được một bức thư ngắn đến từ tác giả Isayama, rằng hãy chuẩn bị tinh thần cho một bộ anime có chất lượng đồ họa không như ý muốn. Cùng tìm hiểu cụ thể xem Attack on Titan: Thông điệp của tác giả gửi fan và studio MAPPA là gì nhé.

Tâm thư của tác giả

Mới đây, Hajime Isayama, tác giả của Attack on Titan, đã gửi một thông điệp tới đội ngũ sản xuất anime tại MAPPA Studios và người hâm mộ AOT.

Nguyên văn thông điệp như sau: “Đã 10 năm rồi kể từ khi anime được công chiếu. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã gắn bó cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Cảnh cao trào ở nửa cuối của Final Season thật sự rất khó vẽ kể cả trong manga gốc, nên tôi không thể không nghĩ rằng: ‘MAPPA sẽ gặp khó khăn đây.” Có lẽ MAPPA cũng đang nghĩ: ‘Dừng lại đi’. Tôi rất tiếc, MAPPA. Tôi thực sự xin lỗi.’ Dù vậy, tôi vẫn rất mong chờ xem cảnh cao trào trông sẽ như thế nào trong anime. Cũng trong thời gian này, theo yêu cầu của tôi, tôi đã phác thảo thô cho phần cuối. Các bạn vui lòng xem đến cuối bộ phim này nhé”.

attack-on-titan-thong-diep-cua-tac-gia-gui-fan-1

Thông điệp của tác giả khiến người hâm mộ một phen hú hồn

Spoiler phần cuối của AOT

Sau tất cả tang thương, nhân loại đã bị diệt đến 80%, bởi vì Eren khao khát một thứ tự do dị dạng, sự tự do bên ngoài bức tường nơi không có bóng dáng của con người. Cậu nói rằng nếu những người bạn không ngăn cậu lại, thì có lẽ nhân loại đã bị tận diệt rồi. Tuy nhiên con số 80% cũng thể hiện sự nhân nhượng của cậu đối với nỗ lực của những người bạn, con số này cũng đủ để khiến "Trình độ văn minh của Thế Giới bị rớt xuống ngang hàng với Paradis" - Trích lời Eren.

Anime AOT cũng làm đầy cho chi tiết mà các fan thấy bất hợp lý trong manga, khi Armin lại cảm ơn Eren vì đã khiến nhân loại bị diệt chủng như thế này. Thật ra, Armin chỉ muốn cảm ơn vì Eren đã biến giấc mơ thuở nhỏ của chính cậu trở thành hiện thực, giúp cậu chứng kiến khung cảnh tuyệt đẹp bên ngoài bức tường.

Armin không trách Eren, bởi cậu đã đã thấy được khao khát tự do đến méo mó của Eren, rồi chứng kiến Eren bất chấp tất để đạt được thứ tự do đó. Thế nhưng Armin cũng nhìn thấy bạn mình đang quằn quại, tuyệt vọng trong chính địa ngục tràn ngập máu thịt của con người. Chính vì thế, Armin đã chủ động chia sẻ một phần tội lỗi với Eren bằng cách ôm hết nguyên nhân của cuộc thảm sát nhân loại về mình.

attack-on-titan-thong-diep-cua-tac-gia-gui-fan-2

Armin biết ơn vì Eren đã biến giấc mơ thuở nhỏ trở thành hiện thực

=> Tham khảo thêm mô hình nhân vật tại Hobiverse: Attack On Titan The Final Season-Levi-Sp Đồ Chơi Mô Hình BANPRESTO HBP-18813 

Hobiverse tin rằng Attack on Titan: Thông điệp của tác giả gửi fan và studio MAPPA trước khi phần cuối được công chiếu là để “tiêm liều thuốc tinh thần” cho người hâm mộ, tránh họ thất vọng quá mức về đồ họa. Bởi vì chính ông cũng thấy rằng cảnh trong phần nửa cuối cực kỳ khó vẽ, việc yêu cầu cảnh đó đạt đến mức hoàn hảo thật sự đang làm khó studio MAPPA. Hobiverse cũng hy vọng rằng sau những lời “rào trước” của tác giả, bạn có thể bỏ qua cho những cảnh chưa tới và thưởng thức phần cuối trong tâm thái thoải mái nhất.

Xem thêm:

← Bài trước Bài sau →