Hướng dẫn build Furina chuẩn, mạnh phá game

Hướng dẫn build Furina chuẩn, mạnh phá game

Furina là nhân vật 5 sao mới nhất của Genshin Impact. Cô nàng sở hữu lối chơi mượt mà, sinh vật biển được triệu hồi cũng liên tục đuổi theo quái để gây sát thương chứ không phải đứng yên một chỗ. Việc build Furina làm sao cho mạnh, phát huy được mọi ưu điểm không quá dễ dàng đối với các game thủ. Bạn đừng lo! Hobiverse đã giúp bạn tổng hợp các bài viết từ nhiều nguồn để cho ra hướng dẫn build Furina chuẩn nhất.

Nhược điểm của Furina

Trước khi xem qua hướng dẫn build Furina, bạn cần phải biết nhược điểm để hiểu cách khắc phục. Đầu tiên, cơ chế tích tầng cho chiêu nộ của cô nàng được kích hoạt thông qua hiệu ứng tăng/giảm máu, vậy nên game thủ nên dùng Furina với các nhân vật Fontaine. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta chưa có nhiều lựa chọn trong patch 4.2.

3 chú sinh vật biển vô cùng hữu dụng có thể giúp bạn đánh quái và tạo buff để chiêu nộ, tuy nhiên hiệu ứng sẽ dừng lại khi nhân vật chỉ còn 50% máu. Furina chỉ có thể hồi máu cho 1 mục tiêu nhưng lượng hồi phục không đủ lớn để “counter” hiệu ứng rút máu này. Vậy nên nếu chơi Furina, bạn cần có một healer mạnh có thể hồi máu cho cả team cùng lúc.

huong-dan-build-furina-1

Hướng dẫn build Furina sẽ giúp bạn hiểu nhược điểm để khắc phục

Hướng dẫn build Furina

Bạn cần ưu tiên chiêu nộ và kỹ năng nguyên tố, có thể bỏ qua đòn đánh thường, bởi vì E là nguồn sát thương chính, còn Q đem lại lượng sát thương khổng lồ cho nguyên team. Furina chỉ sử dụng dùng đòn đánh thường khi có CM6 mà thôi. 

Lý do mà mọi người cần tìm hiểu hướng dẫn build Furina là vì chiêu nộ của cô nàng xịn, nhưng khó xài. Game thủ cần có đủ hiệu quả nạp để dùng nộ ngay khi hết thời gian CD 18s. Ở level 10 và tích đủ tầng Náo Nhiệt, Furina đem lại cho cả đội 75% sát thương và 30% tăng trị liệu. Ở CM2, con số này sẽ tăng đến 100% sát thương và 40% tăng trị liệu.

Hiện tại, bộ kỹ năng của Thủy Thần không snapshot bất kỳ hiệu ứng buff nào, tất cả các thay đổi về chỉ số đều đang được tính trong thời gian thực. Đặc điểm này đem đến cả lợi thế lẫn bất lợi, bởi các hiệu ứng buff lâu dài hay có hiệu quả tăng dần sẽ rất có ích, trong khi những buff có thời gian tồn tại ngắn ngủi (Bennett, Kazuha,…) sẽ trở nên kém hiệu quả hơn.

huong-dan-build-furina-2

Bạn cần ưu tiên chiêu nộ và kỹ năng nguyên tố, có thể bỏ qua đòn đánh thường

Cung mệnh của Thủy Thần

Dành cho bạn nào mới tập chơi game thì Cung mệnh là những nâng cấp theo thứ tự của Nhân Vật giúp tăng sức mạnh hoặc thêm khả năng mới vào khả năng hiện có.

CM1: Lập tức đem lại cho cả team 37.5% sát thương và 15% tăng trị liệu (Q level 10) sau khi kích hoạt chiêu nộ. Các nhân vật trong team được đầu tư càng nhiều thì giá trị cung mệnh sẽ càng cao.

CM2: Đem đến lượng sát thương khổng lồ cho cả team nhờ tăng nhanh 3.5 lần khả năng tích tầng Náo Nhiệt, đồng thời tăng max HP cho Furina sau khi đạt 400 tầng Náo Nhiệt, qua đó tăng sát thương chiêu E.

CM3: Tăng đến 3 cấp cho chiêu nộ, giúp khả năng buff team của Furina càng kinh khủng hơn. Ở tối đa 400 tầng và Q level 13, Furina sẽ buff 124% sát thương và tăng 48% trị liệu.

huong-dan-build-furina-3

Cung mệnh 3 sẽ tăng đến 3 cấp cho chiêu nộ

CM4: Hồi 16 năng lượng trong 20s – hay nói cách khác là nộ của furina chỉ còn cần 44 năng lượng. Bạn có thể thoải mái sử dụng trấn và đồng hồ HP hoặc kỹ năng tấn công.

CM5: Tăng 3 cấp cho kỹ năng nguyên tố, chỉ đơn giản là tăng sát thương do Furina tạo ra.

CM6: Giúp Furina có thể đứng sân biểu diễn những nhát kiếm hoa mỹ của mình. Lượng sát thương gây ra tăng theo máu tối đa. Bạn sẽ phải bất ngờ khi thấy những đường kiếm gây ra hàng chục ngàn sát thương, chưa tính đến phản ứng.

huong-dan-build-furina-4

CM6 giúp Furina phô diễn những đường kiếm hoa lệ

Hướng dẫn build Furina: Build di vật cho Furina

4x Đoàn Kịch Hoàng Kim: Đây là di vật tốt nhất cho Thủy Thần vì Furina sẽ hưởng trọn hiệu ứng 70% sát thương. Các bộ di vật khác không thể đạt đến hiệu quả này.

4x Thiên Nham Vững Chắc: Furina dễ dàng kích hoạt hiệu quả tăng tấn công của bộ di vật này, đồng thời di vật còn đem lại 20% HP cho Furina. Bạn nên áp dụng trong đội hình có nhiều nhân vật cần chỉ số tấn công.

4x Thợ Săn Marechaussee: Trong trường hợp có C6, di vật này có thể đánh bại 4x Đoàn Kịch Hoàng Kim về mặt sát thương.

huong-dan-build-furina-5

Tùy theo team, bạn nên chọn di vật cho phù hợp

Build vũ khí cho Furina

Do Furina sở hữu thiên phú chiến đấu 2 gia tăng sát thương và trị liệu cho kỹ năng nguyên tố của mình, bạn cần áp dụng hướng dẫn build Furina và tăng càng gần 40,000 HP càng tốt. Việc này có thể hơi khó khăn nếu bạn không sở hữu các trấn dưới đây:

  • Sắc Nước Lộng Lẫy: Nếu bạn đáp ứng được nhu cầu năng lượng thì đây là trấn được sinh ra dành cho Furina, ngược lại thì cô nàng sẽ gặp vấn đề về năng lượng khi dưới CM3.
  • Răng Nanh Rỉ Sét: Nếu bạn may mắn sở hữu thanh kiếm free to play này thì hãy dùng cho Furina. Sát thương không thua nhiều so với Sắc Nước Lộng Lẫy (chỉ khoảng 10%) mà có hiệu quả nạp và tỉ lệ bạo kích rất tốt.
  • Bàn Nham Kết Lục: Đem lại lượng lớn tỉ lệ bạo kích và HP, bạn nên phối hợp cùng nón sát thương bạo kích để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Chìa Khóa Khaj-Nisut: đem lại nhiều HP và lượng lớn TTNT, cực tốt cho những đội hình sử dụng phản ứng, dành cho đội hình tập trung vào khả năng buff của Thủy Thần.
  • Fleuve Cendre, Tây Phong: 2 món vũ khí khá ổn nhờ giảm nhu cầu hiệu quả nạp của Furina, giúp cô nàng dễ dàng dùng chiêu nộ sau khi hết CD.

huong-dan-build-furina-6

Tăng càng gần 40 000 HP thì kỹ năng của Furina càng đỉnh

Trên đây là hướng dẫn build Furina chi tiết nhất để bạn tham khảo. Trong phần lớn thời gian thì Furina chỉ đứng ngoài sân, xuất hiện để thả E và Q và sau đó nhường chỗ cho nhân vật khác. Đến khi đạt CM6, cô có thể vào sân vài giây nương theo hiệu ứng đính kèm để gây sát thương rồi cũng phải rời sân ngay. Thế nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng cô nàng này quá “ngon” để làm support hay healer, đặc biệt là các sinh vật biển của cô còn có thể di chuyển theo quái để hỗ trợ.

Xem thêm:

← Bài trước Bài sau →