Jujutsu Kaisen ss2: chất lượng tập mới nhất khiến fan thất vọng

Jujutsu Kaisen ss2: chất lượng tập mới nhất khiến fan thất vọng

Sau sự thành công của season 1, người hâm mộ đã vô cùng trông đợi ss2 của Chú Thuật Hồi Chiến sẽ lại trở thành một siêu phẩm. Tuy nhiên, Jujutsu Kaisen ss2: chất lượng tập mới nhất lại không đáp ứng được kỳ vọng, đặc biệt là đôi mắt của thầy Gojo không còn cuốn hút và ngầu như ss1 nữa. Nguyên nhân của việc này là vì đâu?

=> Tham khảo thêm mô hình nhân vật tại Hobiverse: Jujutsu Kaisen Jukon No Kata-Panda&Satoru Đồ Chơi Mô Hình BANPRESTO HBP-18730 

Họa sĩ Hokuto Sadamoto đã đăng lời xin lỗi

Sau khi nhận được vô số khiếu nại từ người hâm mộ Jujutsu Kaisen, họa sĩ hoạt hình Hokuto Sadamoto thuộc studio MAPPA đã đăng bài xin lỗi về chất lượng của anime tập mới nhất của loạt phim đình đám này. Ông bày tỏ mình hiểu và đồng tình với phản ứng dữ dội từ người hâm mộ khi chất lượng những tập phim mới của anime Jujutsu Kaisen ss2 có dấu hiệu sụt giảm.

Ban đầu, Sadamoto đã hy vọng tránh được sự chú ý bằng cách không ghi tên mình vào phần credit trong Phần 2, Tập 14. Tuy nhiên, thông tin rò rỉ cho thấy rằng ông có tham gia và điều đó khiến người hâm mộ càng phẫn nộ hơn. Sadamoto sau đó đã đăng tải bài viết: "Tôi đã làm một việc mà không ai yêu thích cả và tôi chắc chắn rằng mình sẽ tiếp tục làm như vậy. Xin lỗi. Dù rất tức giận vì vụ rò rỉ thông tin, nhưng ngay từ đầu chính tôi là kẻ hèn nhất bằng cách vờ như mình không có trong credit, tôi thật sự xin lỗi.”

jujutsu-kaisen-ss2-chat-luong-tap-moi-nhat-1

Sadamoto đã hy vọng tránh được sự chú ý bằng cách không ghi tên mình vào phần credit trong Phần 2, Tập 14

Ông chia sẻ: “Tôi hiểu những bức xúc mà người hâm mộ đang trải qua và cũng chân thành xin lỗi đến khán giả bởi chúng tôi chưa làm tốt phần việc của bản thân. Trước khi ký hợp đồng thì tôi đã biết rằng bộ phim sẽ không có quá nhiều thời gian sản xuất, nhưng tôi cũng không thể ngờ rằng mọi chuyện còn gấp rút hơn so với dự tính. Chính tôi cũng cảm thấy thất vọng về chất lượng cuối cùng của bộ phim, đáng ra mọi thứ phải được xem xét kỹ lưỡng trước khi phát hành tác phẩm đến với khán giả.”

Điều kiện làm việc của MAPPA trong ngành Anime

Sadamoto cũng tiết lộ trên X rằng anh chỉ có hai tuần để thực hiện đến 250 đoạn phim hoạt hình cho tập phim - khối lượng công việc khổng lồ dù là đối với những họa sĩ hoạt hình chuyên nghiệp. Vụ việc này cũng như hạt cát bỏ biển trong danh sách các vụ ngược đãi nhân viên trong ngành hoạt hình của MAPPA. 

Hãng phim trước đây cũng từng phải đối mặt với những cáo buộc tương tự xung quanh điều kiện làm việc của các họa sĩ hoạt hình khi sản xuất bộ anime Attack on Titan. Sau bức thư xin lỗi, nhiều người hâm mộ đã đứng ra bảo vệ Sadamoto và cho rằng vấn đề chính đến từ điều kiện làm việc của MAPPA. Có vẻ vấn nạn bóc lột sức lao động của studio MAPPA vẫn đang hiện hữu dù hãng phim này đã từng đưa ra lời xin lỗi trong quá khứ nhưng lại không hề có bất cứ cải thiện gì, mà vẫn chứng nào tật nấy. 

jujutsu-kaisen-ss2-chat-luong-tap-moi-nhat-2

Lượng công việc quá khủng khiếp khiến tác phẩm không đạt yêu cầu

Dù cho Jujutsu Kaisen ss2: chất lượng tập mới nhất không đạt được kỳ vọng, nhưng người hâm mộ vẫn hết lòng ủng hộ bộ anime này. Hobiverse thật sự hy vọng studio MAPPA sẽ tiếp thu ý kiến của mọi người và cải thiện điều kiện làm việc của nhân viên, tránh cho một studio hàng đầu phải đi đến bờ vực sụp đổ.

← Bài trước Bài sau →