Giải thích hồi kết của Attack on Titan, ngụ ý tác giả là gì?

Giải thích hồi kết của Attack on Titan, ngụ ý tác giả là gì?

Vào tháng 11/2023, người hâm mộ đã chứng kiến hồi kết của Attack on Titan - một trong những bộ anime thành công nhất mọi thời đại. Phần 4 đã đẩy câu chuyện lên đến cao trào, thế giới đã hoàn toàn thay đổi khi con người sắp bị tận diệt. Final season cũng đặt một cái kết đẹp cho cả Eren, Mikasa và Armin. Hobiverse sẽ giúp bạn tóm tắt cuộc tấn công của Titan trong phần cuối, cũng như suy nghĩ của Eren và Armin.

Tóm tắt phần trước

Bức tường bao quanh người sống sót trên Paradis đã sụp đổ, theo đó đội quân Titan cũng được giải phóng. Theo lệnh của Eren, chúng bắt đầu cuộc hành quân tàn khốc, phá hủy mọi thứ và tàn sát con người nơi chúng đặt chân đến. Eren khao khát mang đến tự do cho Paradise - vì vậy anh ta sẵn sàng tiêu diệt tất cả những người sống bên ngoài bức tường.

Khi Armin hỏi Eren có cần phải đẩy mọi việc đi đến mức này không, Eren đã cho anh thấy một vùng đất rực cháy.

Hồi kết của Attack on Titan

Phần cuối tiết lộ quá trình của các anh hùng nhân loại nhằm ngăn chặn Eren. Hồi kết của Attack on Titan chủ yếu nói về trận chiến cuối cùng với Người sáng lập. Khi Titan tiến vào thành phố ven biển, Hange quyết định ở lại để chiến đấu. Cô đã cầm chân được lũ người khổng lồ trong một thời gian ngắn, nhưng cái giá phải trả lại là chính mạng sống của mình. Hange đã được gặp lại những người đồng đội đã hy sinh từ lâu, cảnh này đã lấy đi rất nhiều nước mắt của người xem.

hoi-ket-cua-attack-on-titan-1

Khi Titan tiến vào thành phố ven biển, Hange quyết định ở lại để chiến đấu

Hồi kết của Attack on Titan, Mikasa, Armin, Levi và những chiến binh còn lại đã chiến đấu với Eren và “con rết phát sáng”, đây là thứ đã triệu hồi tất cả cựu chiến binh Titan đang ẩn náu trong xương sống của Titan Thủy Tổ. Nhận thấy tình thế bất lợi, Yeager đã biến tất cả những người sống sót thành những Titan không có đầu óc, để họ trở thành quân tiếp viện cho hắn.

Mikasa và Levi đã cùng nhau tấn công Eren trong trạng thái Titan và cuối cùng cũng thành công trong việc tiếp cận cơ thể thật. Với sự hỗ trợ từ binh trưởng Levi, Mikasa đã chặt được đầu Eren, biến tất cả Titan trở lại thành người. Cô hôn tạm biệt anh, lần đầu và cũng là lần cuối cùng. Mikasa ôm lấy phần thi thể còn lại của Eren và rời khỏi chiến trường, cô biết rằng việc tổ chức một đám tang cho một người sắp hủy diệt cả thế giới là điều không được phép.

hoi-ket-cua-attack-on-titan-2

Mikasa đã chặt được đầu Eren, biến tất cả Titan trở lại thành người

=> Tham khảo thêm mô hình nhân vật tại Hobiverse: Attack On Titan The Final Season-Levi-Sp Đồ Chơi Mô Hình BANPRESTO HBP-18813

Eren được chôn cất ngay dưới gốc cây anh thường ngủ khi còn bé. Hồi kết của Attack on Titan tiếp tục với cảnh ba năm sau, khi Mikasa và mọi người đến thăm mộ. Chiếc khăn choàng cổ Eren đã tặng cô năm xưa bỗng dưng xuất hiện, sau đó một chú chim bay đến giúp Mikasa quấn chiếc khăn lại. Cô cười nhìn chú chim bay đi và không quên nói “Cảm ơn cậu vì đã choàng chiếc khăn này cho tớ, Eren.” 

hoi-ket-cua-attack-on-titan-3

Chú chim giúp Mikasa quấn chiếc khăn lại, như lời hứa của Eren với cô năm xưa

Một lúc sau đó, một chú chim khác giống hệt đã bay ngang qua Armin và những người đồng đội khác đang ở trên boong tàu khởi hành đến đảo  Paradis. Đội Trinh Sát sử dụng đôi cánh chim như một dấu hiệu, đây cũng là biểu tượng được nhìn thấy xuyên suốt series - biểu tượng của sự tự do mà Eren hằng mong mỏi.

Bạn cảm thấy thế nào về hồi kết của Attack on Titan? Riêng Hobiverse cho rằng, cái kết tác giả Isayama Hajime viết nên đã khá trọn vẹn. Dù cho chúng ta đã mất mát quá nhiều, những chiến binh anh dũng đã hy sinh cũng không thể trở lại, nhưng cái kết này vô cùng thực tế và đã thỏa mãn được đa số người xem.

← Bài trước Bài sau →