Bạn đã biết các cấp bậc Ninja trong Naruto chưa?

Bạn đã biết các cấp bậc Ninja trong Naruto chưa?

Trong bộ manga Naruto, vũ trụ của các Ninja cũng có sự phân chia cấp bậc. Các cấp bậc Ninja trong Naruto được lập ra nhằm mục đích tạo nên kỷ luật và thúc đẩy mỗi người nỗ lực hơn nữa để không ngừng thăng tiến. Cùng Hobiverse ôn lại một chút kiến thức về cách phân bậc này nhé!

Genin (Ninja Hạ Đẳng)

Genin là cấp bậc ninja thấp nhất. Họ là những Ninja tập sự, chưa có kiến thức về chiến thuật và khả năng chiến đấu cũng rất non nớt. Genin sẽ thực hiện nhiệm vụ cho thôn Ninja sau khi rời Học viện. Ninja Hạ Đẳng chủ yếu sẽ nhận nhiệm vụ cấp D và E, rất hiếm khi được giao nhiệm vụ cấp C. Sự nguy hiểm của mỗi nhiệm vụ cũng chính là yếu tố gia tăng kinh nghiệm thực chiến và trui rèn bản lĩnh của một Ninja. 

cac-cap-bac-ninja-trong-naruto-1

Genin là Ninja Hạ Đẳng, cấp bậc ninja thấp nhất.

Khi đi làm nhiệm vụ, Genin sẽ được chia thành một đội gồm 3 Ninja Hạ Đẳng và 1 Ninja Thượng Đẳng (Jounin). Sự thành bại của nhiệm vụ sẽ được quyết định bởi tính kỷ luật và khả năng của Genin cộng với óc phán đoán của Jounin. Ninja Thượng Đẳng sẽ đóng vai trò giám sát và chỉ bảo phương án cách hành động cho Genin.

=> Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: Naruto Effectreme-Uzumaki Naruto Đồ Chơi Búp Bê BANPRESTO 4983164192308

Chunin (Ninja Trung Đẳng)

Chunin hay còn gọi là Ninja Trung Đẳng là những Ninja đã vượt qua kỳ thi tuyển Ninja Trung đẳng hàng năm để trở thành một phần của đội quân Ninja. Họ có thể tham gia chiến đấu chính thức hoặc trở thành người giảng dạy tại Học viện Ninja. 

Ninja Trung Đẳng sở hữu khả năng vượt trội hơn Genin và tính chiến thuật tốt, họ thường sẽ được làm những nhiệm vụ cấp C hoặc có đôi khi là cấp B. Để trở thành Chunin thì các Genin phải trải qua một kỳ thi cực kỳ khắc nghiệt, không chỉ kiểm tra lý thuyết mà còn họ còn phải tham gia nhiều trận đấu ác liệt, chấp nhận đổ máu. 

cac-cap-bac-ninja-trong-naruto-2

Ninja Trung Đẳng sở hữu khả năng vượt trội hơn Genin và tính chiến thuật tốt

Cuộc thi sẽ không giới hạn số lượng thí sinh của một làng mà còn có sự tham gia của Ninja từ các làng đồng minh. Thường thì mỗi Genin sau khi lên Chunin sẽ được nhận một bộ đồng phục của Ninja cấp cao bao gồm áo khoác ngoài, áo trong đều mang biểu tượng của thôn Ninja mà họ lớn lên.

Jounin (Ninja Thượng Đẳng)

Jounin là những Ninja dày dặn kinh nghiệm chiến đấu và cũng sở hữu kỹ năng chiến đấu tuyệt vời. Đa số Ninja Thượng Đẳng sẽ phục vụ cho quân đội, họ thường đóng vai trò đội trưởng của một đội Ninja gồm hai Ninja chiến đấu và một Ninja chữa trị. 

Bên cạnh việc hỗ trợ Genin trong các nhiệm vụ cấp E, D, C, Ninja Thượng Đẳng sẽ thực hiện nhiệm vụ cấp A; một số Jounin xuất sắc và bản lĩnh sẽ được cử đi làm nhiệm vụ cấp S. Ninja Thượng Đẳng có thể đi làm nhiệm vụ một mình mà không cần đến đồng đội hỗ trợ.

cac-cap-bac-ninja-trong-naruto-3

Jounin là những Ninja dày dặn kinh nghiệm chiến đấu và cũng sở hữu kỹ năng chiến đấu tuyệt vời

Kage (Ninja Đứng Đầu)

Kage là trụ cột của một làng Ninja. Sự tồn tại của họ là đại diện cho vị thế và sức mạnh của một ngôi làng. Sức mạnh của Ninja trong làng phần lớn sẽ thuộc vào Kage của làng đó. Trong anime Naruto, chúng ta có thể thấy đứng đầu năm thôn Ninja lớn là năm vị Kage:

  • Hokage của thôn Ninja Lá

  • Kazekage của thôn Ninja Cát

  • Mizukage của thôn Ninja Nước

  • Raikage của thôn Ninja Sét

  • Tsuchikage của thôn Ninja Đất. 

Các thôn Ninja có thể trở thành kẻ thù và cũng có thể là đồng minh với nhau, các mối quan hệ của các làng chủ yếu là do các vị Kage đem lại,. Chính vì thế việc lựa chọn Kage đượccác vị Ninja trưởng lão trong thôn quyết định dựa trên các tiêu chí bao gồm cả Tài lẫn Đức.

cac-cap-bac-ninja-trong-naruto-4

Sự tồn tại của Kage là đại diện cho vị thế và sức mạnh của một ngôi làng

Vậy là Hobiverse đã giúp bạn tổng hợp các cấp bậc Ninja trong Naruto rồi. Bài viết này chính là tín hiệu vũ trụ gửi bạn cày lại phim đó. Đừng quên ghé Hobiverse để khám phá loạt mô hình Naruto cực đỉnh nhé!

Xem thêm:

Chú thuật hồi chiến mùa 2: Hồi ức quá khứ và hiện tại

Giải mã bí ẩn của 7 rồng thần Dragon Ball

← Bài trước Bài sau →