Chú Thuật Hồi Chiến mùa 2 - Hồi ức quá khứ và hiện tại

Chú Thuật Hồi Chiến mùa 2 - Hồi ức quá khứ và hiện tại

Sau 2 năm người hâm mộ anime cuối cùng cũng chờ được bộ phim Chú Thuật Hồi Chiến mùa 2. Cùng Gojo và Geto ngược dòng lịch sử, khám phá một quá khứ bị nguyền rủa. Theo đó, chúng ta sẽ biết được quá khứ đã qua có ảnh hưởng như thế nào đến thực tại.

Sự trở lại của Chú Thuật Hồi Chiến mùa 2

Với tiêu đề “Hidden Inventory”, Chú Thuật Hồi Chiến mùa 2 sẽ đưa người hâm mộ Jujutsu Kaisen trở về quá khứ của nhân vật “chồng quốc dân”: Gojo Satoru. Những trận chiến gay cấn giữa Nguyền hồn và các chú thuật sư còn non trẻ khiến người xem không khỏi trầm trồ.

Bộ anime nổi như cồn này được dựa trên bộ shounen bán chạy nhất của tác giả Gege Akutami. Cốt truyện của Chú thuật hồi chiến lấy bối cảnh ở một thế giới đầy rẫy Nguyền hồn - một chủng tộc được sinh ra bởi lời nguyền và những cảm xúc tiêu cực của con người - muốn làm hại loài người.

chu-thuat-hoi-chien-mua-2-1Nguyền hồn có ngoại hình vô cùng đáng sợ, được sinh ra từ cảm xúc tiêu cực của con người

Các chú thuật sư có khả năng điều khiển nguồn năng lượng bên trong để tạo ra sức mạnh và các kỳ tích siêu nhiên, hay còn được gọi là Chú thuật. Anime được chuyển thể từ bộ manga Chú thuật hồi chiến, kể về cậu học sinh trung học Yuji Itadori, người bị 1 Lời nguyền đặc cấp tên là Ryomen Sukuna quấn thân. Yuji muốn tìm lại đầy đủ 20 ngón tay của Sukuna sau đó cậu sẽ tự sát để Lời nguyền mạnh mẽ này biến mất mãi mãi. Cậu được Gojo phát hiện và trở thành học sinh của trường Cao đẳng chuyên môn Chú thuật.

Đào sâu quá khứ của nhân vật được yêu thích nhất: Gojo Satoru

Jujutsu Kaisen season 2 bắt đầu với nhiệm vụ trừ tà cho 1 dinh thự bị ma ám, do phiên bản trẻ tuổi của Utahime Iori và Mei Mei đảm nhiệm. Khi cả 2 mất tích vài ngày và bị mắc kẹt trong vòng lặp giữa thời gian - không gian, thì Gojo Satoru và Suguru Geto được cử đến để giải cứu họ. 

Ở thời điểm đó, nhân vật được yêu thích nhất và kẻ phản diện trong tương lai vẫn là những người bạn thân thiết nhất. Họ là học sinh năm hai ưu tú tại trường trung học Jujutsu. Những câu chuyện đan xen của đôi bạn tạo thành điểm đặc biệt trong vòng lặp của “Hidden Inventory”. Chú Thuật Hồi Chiến mùa 2 cũng hé lộ những khúc mắc của cả 2.

chu-thuat-hoi-chien-mua-2-2

Kẻ thù hiện tại lại vốn là những người bạn thân trong quá khứ

Nội dung của Jujutsu Kaisen mùa 2

Hai Chú thuật sư trẻ tuổi và đầy tài năng trong Chú Thuật Hồi Chiến mùa 2 được giao một nhiệm vụ rất đặc biệt – họ cần phải hộ tống một cô gái tên là Riko Amanai đến gặp thầy hiệu trưởng Tengen một cách an toàn. Riko chính là Star Plasma Vessel, đóng vai trò quan trọng trong sự hợp nhất của thầy Tengen.

Theo lời giải thích của Masamichi Yaga, Chú thuật của Tengen ban cho ông sự bất tử. Tuy nhiên, nếu năng lượng trong cơ thể của thầy Tengen không hợp nhất thành một cơ thể mới (Star Plasma Vessel) sau 500 năm, ông sẽ tiến hóa thành một Linh hồn bị nguyền rủa không có lương tâm. Một Tengen mất đi nhân tính như thế sẽ gây ra thảm họa khủng khiếp cho thế giới Jujutsu và có hai phe rất muốn thấy điều đó xảy ra.

chu-thuat-hoi-chien-mua-2-3Riko Amanai là một nhân vật phụ đóng vai trò nút thắt trong bộ phim

Đầu tiên, một nhóm người sử dụng Lời nguyền với tên gọi là Q đi tìm cách giết Riko, qua đó phá vỡ nghi lễ. Nhóm thứ 2 là một giáo phái tôn thờ Tengen, được mệnh danh là Hiệp hội Kim khí Thời gian. Họ rất muốn ngăn chặn việc chuyển giao để bảo vệ “sự thuần khiết” của Tengen.

Nhiệm vụ trong Chú Thuật Hồi Chiến mùa 2 lần này dành cho Gojo và Geto không chỉ đơn giản là biện pháp để xem cách hai thiếu niên tài năng này phát triển thành những Chú thuật sư đầy mạnh mẽ, mà còn là một dấu mốc mang tính lịch sử về tư tưởng và các trận đấu tay đôi sắp xảy ra của họ. 

=> Tham khảo thêm mô hình nhân vật tại Hobiverse: Jujutsu Kaisen Jukon No Kata-Panda&Satoru Đồ Chơi Mô Hình BANPRESTO

Hé lộ bí mật về tính cách trái ngược của đôi bạn thân Gojo và Geto

Gojo Satoru, người thầy năng nổ và luôn bảo vệ học sinh mà chúng ta biết đến và yêu mến, lại có cái nhìn khá nhẫn tâm về thế giới này. Việc học tập của anh khi ấy thể hiện rõ ràng tính cách kiêu ngạo, liều lĩnh và không biết cảm thông. Bạn có thể phần nào thấy được điều này nếu như chú tâm đến nhân vật Gojo. Tuy nhiên, fan vẫn không thể ngừng ngạc nhiên khi nghe anh hùng của chúng ra tuyên bố anh ấy coi trọng sức mạnh hơn tất cả trong Chú Thuật Hồi Chiến mùa 2.

chu-thuat-hoi-chien-mua-2-4Gojo Satoru thời trẻ có tính cách khác “một trời một vực” so với hiện tại

Người hâm mộ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi Geto - nhân vật phản diện coi mạng người như cỏ rác - lại lập luận rằng các Chú thuật sư nên bảo vệ con người, bất kể họ nhỏ yếu đến mức nào. Rõ ràng, Geto vốn rất tốt bụng và không phải là một kẻ xấu xa, vậy điều gì đã biến anh ấy trở thành con người như hiện tại? Jujutsu Kaisen ss2 quả thật vô cùng hấp dẫn khi người xem có thể quan sát quá trình Geto trở nên biến chất theo thời gian.

=> Tham khảo thêm mô hình nhân vật tại Hobiverse: Jujutsu Kaisen Toge Inumaki&Suguru Geto Đồ Chơi Búp Bê BANPRESTO

Mùa 2 sẽ được chia thành hai phần. Phần đầu tiên sẽ là Gojo’s Past Arc, được chuyển thể tập 8 và 9 từ manga, dùng nói về quá khứ và các sự kiện đã xảy ra. Jujutsu Kaisen giai đoạn 2 tập trung vào arc Shibuya Incident ở hiện tại (tạm dịch: Sự cố Shibuya). Đây là một sự kiện lớn đã được đề cập trong season 1 và movie Jujutsu Kaisen 0.

Chú Thuật Hồi Chiến mùa 2 có được sự thành công như hôm nay phải kể đến sự hỗ trợ của hãng hoạt hình nổi tiếng: MAPPA. Hãng phim này cũng cho ra đời hàng loạt siêu phẩm như Attack on Titan, Vinland Saga, Chainsaw Man… MAPPA đã nhiều lần chứng minh khả năng của mình trong việc tạo ra những pha hành động mãn nhãn, các hình ảnh đầy chân thực và những con quái vật kỳ lạ. Nói chung, Jujutsu Kaisen ss2 ra mắt đã hứa hẹn những thước phim đỉnh cao và những trận đấu quyết liệt hơn của các season tới.

 

chu-thuat-hoi-chien-mua-2-5Hãng phim MAPPA cho ra nhiều bộ anime để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ anime

Bạn có thể xem Chú Thuật Hồi Chiến mùa 2 trên các kênh như Netflix, Bilibili,... Đừng quên truy cập website Hobiverse để tậu ngay 1 mô hình siêu ngầu, tái hiện hoàn chỉnh tư thế cool ngầu của nhân vật thuộc của bộ phim này nhé!

=> Tham khảo thêm mô hình nhân vật tại Hobiverse: Mô hình nhân vật Jujusu Kaisen

← Bài trước Bài sau →