Zamasu (Dragon Ball) và âm mưu diệt chủng nhân loại

Zamasu (Dragon Ball) và âm mưu diệt chủng nhân loại

Zamasu (Dragon Ball) là một phản diện cực kỳ ấn tượng trong manga Dragon Ball Super. Hắn ta thông minh, gian xảo và không có bất cứ giới hạn nào về công lý. Sự tồn tại của hắn là một mối nguy cực lớn của vũ trụ 7 dù cho hắn ta đang thống trị vũ trụ của riêng mình. Vì sao lại thế? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Zamasu (Dragon Ball) là ai?

Zamasu là học trò của Gowasu - Kaioshin của Vũ Trụ 10. Hắn ta vô cùng tài giỏi và vượt trội, thế nhưng lại có khinh thường sự tồn tại của sinh vật nhỏ yếu như nhân loại. Nhận thấy được điều bất ổn ấy, Gowasu đã quyết định đưa hắn đến Babari với mong muốn thay đối suy nghĩ của hắn.

Thế nhưng mọi việc lại không hề thuật lợi, bởi vì tư tưởng của Zamasu vốn khác biệt hoàn toàn so với suy nghĩ của Gowasu cũng như các vị Thần Sáng Tạo khác. Nếu thầy của hắn - Gowasu - tin rằng mỗi một giống loài đều có ý nghĩa tồn tại của riêng họ, thì Zamasu cảm thấy sự tồn tại của loài người tựa sâu mọt và cần phải tiêu diệt.

zamasu-dragon-ball-1

Zamasu khinh thường sự tồn tại của loài người

Một kẻ thông minh tuyệt đỉnh như Zamasu (Dragon Ball) làm sao có thể không nhận ra suy nghĩ của sư phụ mình được cơ chứ. Chính vì vậy, tâm lý méo mó của hắn dần ghi hận sư phụ mình. Trong một lần biết được quyền năng của những viên ngọc rồng, Zamasu lập tức suy tính một âm mưu vô cùng tàn nhẫn, đó là sử dụng điều ước để chiếm lấy thân xác của Son Goku, nhằm nhanh chóng sở hữu sức mạnh gần với Thần Hủy Diệt nhất lúc bấy giờ.

Lý do Zamasu chọn Vũ trụ 7 làm nơi khai hỏa

Zamasu (Dragon Ball) âm mưu chiếm xác Goku là bởi vì hắn vốn khinh thường con người. Việc Son Goku thách thức một vị thần trong mắt hắn chả khác nào dân thường khiêu khích quyền uy của hoàng đế. Thêm vào đó, sức mạnh của Goku khiến hắn cảm thấy bị xúc phạm và không thể chấp nhận được. Khi nảy ra suy nghĩ tiêu diệt nhân loại bằng thân xác của Goku, hắn đã chọn Vũ trụ 7 làm mục tiêu đầu tiên.

Lý do thứ 2 là vì mục tiêu của Zamasu (Dragon Ball) tiêu diệt toàn bộ con người trong Đa vũ trụ. Hành động này cần một nguồn sức mạnh cực kỳ khủng khiếp, trong khi đó Zamasu lại quá yếu để có thể tạo nên một cuộc nổi loạn quy mô đến mức ấy. Khi chiếm được thể xác của Goku thông qua điều ước với Ngọc Rồng, hắn đã có thể thực hiện tham vọng của mình dưới trạng thái Black Goku. Thế nhưng, Thần Hủy Diệt Beerus quyết định ra tay can thiệp vì sự quá quắt của Zamasu, vậy nên hắn đã không thể tác oai tác quái trong dòng thời gian chính của manga Dragon Ball Super nữa. 

zamasu-dragon-ball-2

Zamasu và Black Goku

Zamasu chọn du hành thời gian đến thời điểm Trunks Tương Lai, ở dòng thời gian đó thì Black Goku  đã thanh trừng các vũ trụ khác bằng cách tiêu diệt các Super Kai. Super Kai Shin đã hy sinh trong trận chiến cùng Majin Buu, bởi lẽ đó mà Thần Hủy Diệt và Thiên Sứ cũng bị loại bỏ. Chính vì thế, Vũ trụ 7 của dòng thời gian tương lai trở thành điểm khởi đầu hoàn hảo cho kế hoạch diệt chủng.

→ Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: Dragon Ball Super: Super Hero Dxf -Son G Đồ Chơi Mô Hình BANPRESTO HBP-18554 

Tuy Zamasu (Dragon Ball) là một kẻ đầy tham vọng và mưu lược cũng rất thâm sâu, nhưng hắn lại quá kiêu ngạo và tự tin vào kế hoạch của mình. Hắn ta chẳng thể nào ngờ Trunks sử dụng cỗ máy thời gian để đưa Goku và Vegeta của dòng thời gian khác đến giúp đỡ. Cuối cùng, kết cục của Zamasu cũng không khác gì các nhân vật phản diện khác trong Bảy Viên Ngọc Rồng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về nhân vật nào?

← Bài trước Bài sau →