Kagurabachi manga chứng tỏ sự khác biệt với Jujutsu Kaisen

Kagurabachi manga chứng tỏ sự khác biệt với Jujutsu Kaisen

Có rất nhiều lý do về việc bộ Kagurabachi manga ăn khách của Shonen Jump được nhiều người so sánh với tác phẩm Jujutsu Kaisen. Tuy nhiên, bộ truyện này gần đây đã chứng minh rằng nó có điểm riêng và là một tác phẩm đủ sức thu hút.

Tại sao Kagurabachi manga bị so sánh với Jujutsu Kaisen?

Kagurabachi manga thuộc thể loại chiến đấu kết hợp với yếu tố siêu nhiên như ma thuật, những thanh kiếm bị phù phép và một hội gồm các pháp sư với năng lực đặc biệt. Sự hiện diện của một xã hội phù thủy rõ ràng đã gây ra sự so sánh với Jujutsu Kaisen. Dù là cố ý hay vô tình thì hành động này của tác giả Hokazono đã tạo điều kiện thuận lợi để bộ truyện dễ dàng tiếp xúc với độc giả hơn, bằng cách thêm thắt tình tiết khá giống với bộ truyện bán chạy nhất của Gege Akutami. Điển hình là việc các nhân vật có thể sử dụng kết giới và thậm chí còn có một nhân vật lạnh lùng, khôn ngoan và có thể chất giống với Gojo Satoru.

Ngoài tất cả những tình tiết do chính người hâm mộ phát hiện ra, thì có thể Kagurabachi manga bị so sánh là bởi chính tác giả Hokazono đã thêm một dòng trong chương thứ hai, đại ý là bất chấp những điểm tương đồng, Kagurabachi sẽ không phải là một bản sao Jujutsu Kaisen, mà thay vào đó anh sẽ phát triển cốt truyện độc đáo của riêng mình. Nhìn chung, khi phân tích kỹ hơn thì bạn sẽ thấy một số khác biệt tinh tế.

kagurabachi-manga-1

Bộ truyện có nhiều điểm tương đồng với Chú thuật hồi chiến

Bối cảnh rộng hơn, sự tồn tại của pháp sư không phải là bí mật

Trong Jujutsu Kaisen, hầu hết mọi hành động trong câu chuyện đều diễn ra ở Tokyo và Kyoto, địa điểm của hai học viện đào tạo Chú thuật sư. Tuy nhiên, phần lớn dân số Nhật Bản không biết đến sự tồn tại của Nguyền hồn và Chú thuật, các Chú thuật sư đều hoạt động như một tổ chức bí mật.

Trong khí đó, Kagurabachi manga lại đi theo một con đường khác. Những người "bình thường" thực sự biết đến sự tồn tại của các pháp sư. Tuy nhiên, các vị pháp sư thường chỉ tập trung ở các thành phố lớn nên hầu hết những người ngoài thành phố sẽ không được tiếp xúc với những năng lực như thế. Điều này cho phép truyện phát triển rộng hơn trong đó nổi bật là chủ nghĩa hiện thực (lấy bối cảnh giả lịch sử của Nhật Bản đầu những năm 1900) cùng tồn tại với yếu tố kỳ ảo hoặc siêu nhiên.

Như đã nói ở trên, khuôn khổ của Kagurabachi manga cho phép truyện thể hiện những trận chiến siêu nhiên toàn diện, không phải dựa vào các “màn” để ngăn cách dân thường hay gặp bất kỳ rào cản nào trong việc giải thích với dân thường về sự tồn tại của năng lực siêu nhiên. Người dân vẫn có thể tiếp tục cuộc sống của họ trong khi các pháp sư siêu phàm chiến đấu. Thêm vào đó, khi đến chương 3 thì bối cảnh của Kagurabachi manga đã chuyển sang Tokyo và có nhiều tình tiết mới hơn.

kagurabachi-manga-2

Tác giả vẫn đang xây dựng truyện theo hướng ổn định chứ không phải sao chép

Rõ ràng là Kagurabachi manga đang vay mượn ý tưởng rất nhiều từ những tiền bối nổi tiếng như Demon Slayer hay Jujutsu Kaisen. Tuy nhiên điều đó không có gì sai, miễn là bộ truyện tiếp tục thể hiện sự độc đáo và tạo ra con đường riêng của mình trong thế giới manga Shounen.Bộ manga hot hit này vẫn đang được cập nhật liên tục, bạn hãy nhớ đón đọc nhé.

← Bài trước Bài sau →