Blue Lock mùa 2 sẽ chào sân vào tháng 10/2024

Blue Lock mùa 2 sẽ chào sân vào tháng 10/2024

Nếu bạn yêu thích các bộ manga, anime có chủ đề thể thao hồi hộp, gay cấn thì tuyệt đối đừng bỏ qua Bue Lock. Blue Lock đã có phần 1 chuyển thể và gặt hái được nhiều thành công vang dội, để đáp lại sự mong ngóng của người hâm mộ, phía sản xuất công bố sẽ cho ra mắt mùa 2 vào tháng 10 sắp tới.

Nội dung của anime Blue Lock

Blue Lock là một bộ shounen manga có đề tài bóng đá, được sáng tác bởi Kaneshiro Muneyuki và vẽ minh họa bởi Nomura Yūsuke. Bộ truyện bắt đầu đăng định kỳ trên tạp chí Shounen Magazine của nhà xuất bản Kodansha từ tháng 8 năm 2018 và đã phát hành 28 tập tính đến tháng 3 năm 2024, tập thứ 29 sẽ ra mắt vào tháng 5 năm 2024. Bộ manga nói về bóng đá này đã nhận về nhiều phản ứng tích cực của độc giả, thậm chí thu về nhiều giải thưởng danh giá.

blue-lock-1

Blue Lock là một bộ shounen manga có đề tài bóng đá

Blue Lock bắt đầu với arc Introduction, khi Nhật Bản nhận lấy thất bại thảm hại ở World Cup 2018, họ đã nỗ lực tập hợp những nhân tài bóng đá U20 để đào tạo, nhằm lấy lại danh dự trên đấu trường quốc tế. Hơn 300 tiền đạo được tập hợp lại để tham gia chương trình Blue Block mang tính đột phá. Đây là chương trình do thầy Ego Jinpachi tạo nên, ông là người được Hiệp hội bóng đá giao cho nhiệm vụ đào tạo nên một tiền đạo đẳng cấp thế giới cho đội tuyển quốc gia.

Một tiền đạo xuất sắc chính là yếu tố chủ chốt để lật ngược thế cờ hiện tại. Thế nhưng, trong 300 tuyển thủ thì chỉ duy nhất một người được chọn. Ai sẽ là người ở lại sau cùng và mang vinh quang về cho đất nước mặt trời mọc?

Thông tin về Blue Lock mùa 2

Ở mùa 1, mỗi vòng Tuyển chọn đều diễn ra dưới hình thức loại trực tiếp, chỉ những tuyển thủ mạnh nhất mới được thăng cấp và ở lại. Khán giả của mùa 1 đã chứng kiến Vòng Tuyển chọn thứ ba đầy căng thẳng và gay cấn, số lượng thí sinh cũng được giảm đi đáng kể, tạo tiền đề cho arc U-20. Mùa 2 sắp tới càng trở nên kịch tính hơn khi tâm điểm là Rin Itoshi, cầu thủ xuất sắc nhất của Blue Lock. Cậu sẽ phải đối mặt với người anh trai của mình, Sae.

Bộ anime Blue Lock mùa 1 bắt đầu vào tháng 10 năm 2022 và kéo dài đến tháng 3 năm 2023 với 24 tập. Mùa 1 hiện vẫn đang được phát trực tuyến, bạn có thể tìm xem lại trên nền tảng Crunchyroll. Mùa thứ hai đang được sản xuất và dự kiến sẽ được lên sóng vào tháng 10 năm nay. Nếu bạn là người hâm mộ của thể loại thể thao thì tuyệt đối đừng bỏ qua bộ anime này nhé.

← Bài trước Bài sau →