Vì sao Saitama không phải anh hùng hạng S trong One Punch Man?

Vì sao Saitama không phải anh hùng hạng S trong One Punch Man?

Saitama là nhân vật chính có sức mạnh cực khủng trong One Punch Man. Anh có thể dễ dàng tiêu diệt quái vật chỉ bằng một cú đấm. Saitama không ngừng tìm kiếm những đối thủ xứng tầm để thử thách bản thân. Dù “bá” đến mức ấy và thành tích vẫn đang gia tăng không ngừng, nhưng Saitama vẫn chưa được Hiệp hội Anh hùng công nhận là anh hùng hạng S. Lý do của việc này là gì?

Saitama không báo cáo cho Hiệp hội thành tích của mình 

Ở mùa 2 tập 2 của bộ One Punch Man, người hâm mộ đã nhận được lời giải thích lý do Saitama không được Hiệp hội Anh hùng công nhận là anh hùng hạng S, bởi vì “anh hói” luôn tình cờ gặp được quái vật trên đường đi, sau đó hạ gục chúng. Bởi lẽ đó, anh không báo cáo những chiến công của mình cho Hiệp hội, vậy nên không ai biết về thực lực của Saitama và tăng thứ hạng cho anh được.

one-punch-man-1

Saitama thường hạ gục lũ quái mà mình gặp được

Tuy nhiên, dù không báo cáo nhưng thứ hạng của Saitama vẫn đang tăng chậm, vươn lên hạng B và xếp thứ 17 vào đầu mùa 2. Điều đó có nghĩa là có một người trong Hiệp hội vẫn đang bí mật quan sát hành động của anh và giúp anh tăng thứ hạng. Nguyên nhân người đó không nâng Saitama là thứ hạng cao hơn, có lẽ là bởi lũ quái vật quá dễ dàng bị đánh bại.

Thực tế, cho dù có thực sự nhìn thấy khả năng chiến đấu của Saitama, thì vẫn không thể biết được anh mạnh đến mức nào. Bởi vì một anh hùng hạng C có thể xử lý những con quái vật một cách dễ dàng, thì chắc chắn sức mạnh của con quái vật đó chẳng ra gì cả. Vậy nên dù Saitama có đánh bại quái vật ở cấp độ Quỷ, hoặc thậm chí là Rồng, thì trong mắt những người xung quanh thì con quái vật đó vẫn yếu nhớt.

one-punch-man-2

Con quái vật trông vô cùng yếu bởi quá dễ bị hạ gục

Thành tựu của Saitama bị nhầm là của King

Khuôn mặt của Saitama trong One Punch Man vốn chẳng có gì nổi bật. Anh mặc trên người bộ quần áo giống như đồ ngủ và ngoại hình cũng không có vẻ gì là mạnh mẽ, cool ngầu so với hầu hết các siêu anh hùng khác. Chính vì lẽ đó, Saitama không thể nhận được danh tiếng mà mình đáng nhận được. Ai mà tin một tên trông có vẻ yếu nhớt, chả có chút dáng vẻ nào của siêu anh hùng lại có thể mạnh mẽ đến mức ấy cơ chứ.

one-punch-man-3

Trông như thế này thì ai mà tin là mạnh kinh hồn cơ chứ

Thêm vào đó, King luôn vô tình đi ngang qua lúc Saitama tiêu diệt quái vật. Khi tận mắt chứng kiến sự thất bại của lũ quái vật vốn rất ghê gớm, người đứng đầu Hiệp hội Anh hùng sẽ lập tức cho rằng chính King (người đàn ông trông có vẻ hung dữ với vết sẹo trên mặt) đã xử lý lũ quái vật chứ không phải cái anh chàng trông quá đỗi bình thản cũng như bình thường ở bên cạnh. 

Chính bản thân King cũng chưa bao giờ làm gì để bác bỏ những chiến tích "từ trên trời rơi xuống” cả. Do đó thành tích của Saitama luôn bị nhận nhầm thành của King, anh không thể nào lên rank S trừ khi có người chứng kiến từ đầu đến cuối quá trình chiến đấu của Saitama.

one-punch-man-4

Nhìn vô ai mà tin người đằng sau mới là kẻ mạnh thực sự?

Bộ truyện One Punch Man thông qua sức mạnh gần như vô hạn của Saitama để châm biếm thể loại truyện tranh siêu anh hùng và truyện shounen. Phân loại của bộ truyện này đã gây nên rất nhiều tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận rằng One Punch Man vẫn được độc giả vô cùng yêu thích, bởi tác phẩm đem đến những điểm hay nhất của cả hai thể loại. Bạn hãy tiếp tục đồng hành cùng Saitama trong hành trình tiếp theo nhé!

← Bài trước Bài sau →