Tóm tắt toàn bộ nội dung Attack on Titan final season Part 4

Tóm tắt toàn bộ nội dung Attack on Titan final season Part 4

Phần 3 của bộ anime kết thúc bằng tiếng la hét tuyệt vọng của những con người vô tội cùng những giọt nước mắt nóng hổi của Eren. Vì sao anh lại khóc? Chẳng phải đây chính là thế giới mà anh mong muốn sao - một nơi không bóng người bên ngoài bức tường? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài tóm tắt Attack on Titan final season Part 4.

Vì sao Eren lại khóc?

Eren khao khát một thứ tự do dị dạng, một thế giới vắng bóng con người và rồi khi con người gần như đã bị diệt chủng, anh mới nhận ra rằng hóa ra thế giới không hề đẹp đẽ như trong cuốn sách của Armin. Anh sợ hãi bản thân mình, nhưng rồi lại chẳng thể quay đầu được nữa.

Thế giới tràn ngập xác chết, mặt đất và cây cối bị tàn phá đến hoang tàn, cái nóng từ các Titan đại hình tỏa ra thiêu rụi tất cả mọi thứ trên đường đi. Con người dù giàu hay nghèo, dù độc ác hay lương thiện thì đều phải nhận chung một số phận, chính là cái chết trong tuyệt vọng, là thân xác bị Titan giẫm đạp đến mức biến dạng.

attack-on-titan-final-season-part-4-1

Thế giới tràn ngập xác chết, mặt đất và cây cối bị tàn phá đến hoang tàn

Tóm tắt nội dung Attack on Titan final season Part 4

Trinh sát đoàn đang lên kế hoạch sửa chữa máy bay để làm phương tiện di chuyển. Họ muốn đến chỗ Eren và ngăn cậu lại. Thế nhưng Flock bám theo suốt chặng đường đã bắn loạn xạ vào thùng nhiên liệu để ngăn họ lại. Trong khi Trinh sát đoàn đang hàn lỗ thủng, thì Rung Chấn đã đến, báo hiệu cho sự tàn phá của lũ Titan đã cận kề.

Hange đã chết

Cô biết Trinh sát đoàn không thể mất thêm bất cứ người nào có sức mạnh Titan. Vậy nên Hange đã một mình chống lại lũ Titan đang tiến đến. Là một trong những trinh sát đoàn tài giỏi nhất, Hange không ngừng đánh gục Titan và ngăn cản bước tiến của chúng. Nhưng lũ Titan lũ lượt xông lên mà không hề quan tâm đến cái chết của đồng bạn.

Sức nóng tỏa ra từ Titan đốt cháy áo choàng và rồi là cả cơ thể của cô, nhưng Hange không dừng lại. Cô dâng hiến mạng sống của mình để giành lấy chút thời gian ít ỏi cho những người đồng đội thân yêu. Cuối cùng, khoảnh khắc máy bay đưa đồng đội cất cánh cũng là lúc bộ động cơ của Hange nổ tung, cô rơi xuống như một đốm lửa nhỏ trong cái nhìn tuyệt vọng của mọi người. Linh hồn cô đã gặp lại Erwin và các đồng đội đã ngã xuống. Khoảnh khắc này khiến rất nhiều người xem phải bật khóc.

attack-on-titan-final-season-part-4-2

Hange dâng hiến mạng sống của mình để giành lấy chút thời gian ít ỏi

Trận chiến cuối cùng của nhân loại

Những người bạn đã đến Tọa độ và cầu xin Eren dừng lại, Mikasa khuyên cậu và chấp nhận gánh chịu mọi hậu quả cùng Eren. Thế nhưng Eren vẫn quyết định tiến về phía tự do của mình. Sự tuyên bố của Eren đã khẳng định mối quan hệ của bọn họ hiện tại “Không chết thì không ngừng”.

Hạm đội bay của quân đội đã cho phóng rất nhiều máy bay gắn bom để tiêu diệt Titan. Tuy nhiên Eren không để họ chiến thắng dễ dàng như thế. Titan quái thú được tạo ra từ xương sống của Titan thủy tổ. Nó sử dụng sức mạnh của cánh tay để ném của đá về phía kẻ địch, rất nhiều máy bay đã nổ tung. Titan quái thú dễ dàng hạ gục tất cả lực lượng không quân của nhân loại chỉ sau vài cú ném.

attack-on-titan-final-season-part-4-3

Hạm đội bay của quân đội đã cho phóng rất nhiều máy bay gắn bom để tiêu diệt Titan

Trong lúc mọi người đứng cạnh nhau chờ cái chết trong tuyệt vọng, thì máy bay của Trinh sát đoàn đã vượt mây tiến đến. Onyankopon sử dụng tài lái máy bay điêu luyện để né loạt đá từ Titan quái thú và tiến gần đến Titan thủy tổ. Nhờ vậy mọi người đã thành công nhảy lên lưng của Titan thủy tổ. Các chiến binh sử dụng động cơ 3D để né những đòn tấn công của Zeke. Reiner cắn vào tay, hóa thành Titan thiết giáp và lao về phía Zeke khiến hắn văng ra khỏi cơ thể của Titan thủy tổ. Hy vọng của loài người một lần nữa được thắp lên. Thế nhưng Reiner chỉ tóm được vỏ rỗng, có vẻ Zeke đã giấu cơ thể của hắn ở một nơi khác.

Quyết định của cả đoàn

Armin quyết định dùng sức mạnh của mình thổi bay nơi này, nhưng khi mọi người vừa rời khỏi anh đã bị một con Titan tóm lấy. Phía đồng đội của anh cũng bị bao vây bởi các Titan tiền nhiệm. Họ vừa chiến đấu vừa tìm mọi cách để cứu Armin và thực hiện vụ nổ. Trận chiến khốc liệt khiến Levi mất đi một chân, trong lúc mọi người tuyệt vọng thì từ sau lưng Mikasa giang rộng cánh chim và đưa mọi người ra khỏi khu vực trận chiến. 

attack-on-titan-final-season-part-4-4

Sau lưng Mikasa giang rộng cánh chim và đưa mọi người ra khỏi khu vực trận chiến

Các Trinh sát đoàn cuối cùng chấp nhận sự thật họ không thể làm gì thêm cho Eren nữa, họ bắt buộc phải giết cậu. Mikasa đã rơi nước mắt khi nghe, mọi người quyết định để cho cô tập trung vào cứu Armin, còn việc còn lại họ sẽ lo liệu.

Kết cục của Zeke

Khi Armin gặp lại Zeke ở Tọa độ, cả 2 cũng gặp Titan tiền nhiệm. Zeke đã giúp đánh thức họ để giúp đỡ mọi người trong trận chiến. Cuối cùng Zeke nhận ra, bầu trời vốn trong xanh đến thế, mà ông chỉ biết chìm đắm vào chiến tranh. Levi bất ngờ xuất hiện và chặt đầu ông ta xuống, Zeke đã gây ra quá nhiều tội ác và không xứng đáng được sống nữa. Zeke chết, sự kết nối giữa Eren và Titan hoàng gia biến mất nên Eren không thể điều khiển Rung chấn.

attack-on-titan-final-season-part-4-5

Zeke đã gây ra quá nhiều tội ác và không xứng đáng được sống nữa

=> Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: Attack On Titan The Final Season-Levi-Sp Đồ Chơi Mô Hình BANPRESTO HBP-18813

Eren chết, trận chiến kết thúc

Jean kích nổ ở phần xương cổ, đầu của Eren rơi ra nhưng có 1 “con rết phát sáng” không ngừng giãy dụa với âm mưu kết nối lại với chiếc đầu. Armin được cứu cũng dùng sức mạnh để gây nổ, những gì còn lại là một vùng đất hoang tàn cùng 1 bộ xương khổng lồ. Thế nhưng bất ngờ là Eren vẫn chưa chết, anh và Armin sẽ đấu với nhau để kết thúc chuyện này. “Con rết” phát ra một làn khói biến mọi người trở lại thành Titan. Pieck, Annie lại phải quay lại trận chiến, nhưng lần này họ đau khổ tột độ khi phải chiến đấu với những người thân của mình.

Mikasa đưa ra quyết định cuối cùng. Cô nhờ mọi người giúp đỡ để mình phóng vào miệng Titan bởi đầu của Eren vẫn còn ở bên trong. Falco giúp Levi phóng thương vào miệng Titan, tạo lỗ hổng cho Mikasa đi vào và chém đầu của Eren. Khoảnh khắc Mikasa ôm đầu Eren, hôn lên môi anh trước ánh nhìn của Ymir đã kết thúc trận chiến dường như vô tận này.

attack-on-titan-final-season-part-4-6

Khoảnh khắc lấy đi nước mắt của rất nhiều độc giả

Chương cuối Attack on Titan final season Part 4 giải thích cho tất cả mọi chuyện

Chương cuối quay lại cảnh lúc nhỏ, Eren và Armin ngồi cạnh nhau nói chuyện. Eren sử dụng sức mạnh tiến công về tương lai của thế giới và biết được những chuyện sau này. Anh cố tách bản thân ra khỏi bạn bè là để họ mạnh mẽ giết chết anh trong tương lai, trở thành anh hùng của thế giới. Eren cũng kể về Thủy tổ Ymir, giải thích lý do tại sao bà ta phụng sự vua Fritz sau ngần ấy năm dù sở hữu sức mạnh kinh khủng đến thế. Tất cả là bởi vì Ymir đã yêu vua Fritz.

attack-on-titan-final-season-part-4-7

Tất cả là bởi vì Ymir đã yêu vua Fritz

Eren nói anh biết anh sẽ tận diệt nhân loại, khiến người dân trên Paradis tàn sát nhau và lôi những người bạn mình yêu quý vào cuộc chiến,... nhưng đó là tương lai không thể tránh khỏi. Chỉ có giết 80% nhân loại, thì dân số của con người mới ngang bằng với Paradis, như vậy thì họ mới không có khả năng để trả thù đảo Paradis nữa. Thế nhưng, dù cho Titan có biến mất thì xung đột giữa con người vẫn còn đó. Eren đã thử rất nhiều lần nhưng cách diệt đi 80% nhân loại là phương pháp đúng đắn nhất mà anh tìm được. 

Armin đã chủ động chia sẻ tội lỗi với Eren bằng cách ôm hết nguyên nhân của cuộc thảm sát nhân loại về mình. Rồi một ngày nào đó, họ sẽ gặp nhau tại địa ngục. Eren đã xóa ký ức của Armin, chỉ khi trận chiến kết thúc thì Armin mới nhớ lại. Có lẽ những người bạn trong Trinh sát đoàn đều được Eren kể về kế hoạch này sau đó xóa ký ức, họ không ngừng thương tiếc cho cái chết của Eren. 

attack-on-titan-final-season-part-4-8

Rồi một ngày nào đó, họ sẽ gặp nhau tại địa ngục

Sức mạnh của Titan biến mất, tất cả đều trở lại thành người. Mikasa đưa Eren đi chôn ở gốc cây mà cậu thường ngủ lúc bé, có lẽ chỉ có ở đó thì Eren mới thật sự được yên nghỉ. Đông đi rồi xuân đến, những người bạn xưa đều đã có gia đình. Mikasa cũng ra đi vì tuổi già, khi mất cô vẫn đeo chiếc khăn choàng mà Eren tặng mình.

attack-on-titan-final-season-part-4-9

Kết thúc đẫm nước mắt của Attack on Titan

Cái kết quay xe khét lẹt của Attack on Titan final season Part 4 khiến người xem phải ngã ngửa vì quá xoắn não. Dù thế nào đi chăng nữa, các cảnh đánh đấm được studio MAPPA phụ trách cũng vô cùng mãn nhãn và kết thúc của bộ anime Shingeki no Kyojin thật sự đã thỏa lòng chặng đường 10 năm chờ đợi của fan.

← Bài trước Bài sau →