Điểm yếu của Gear 5 là gì và đâu là lý do khiến Luffy già cỗi?

Điểm yếu của Gear 5 là gì và đâu là lý do khiến Luffy già cỗi?

Gear 5 có thể được xem là gear mạnh nhất cho đến thời điểm hiện tại mà Luffy sở hữu. Sự bất khả chiến bại trong trạng thái của Gear 5 đã phá vỡ mọi giới hạn sức mạnh của “Mũ Rơm”. Vậy nên có rất nhiều fan tò mò về điểm yếu của Gear 5, bởi “buff bẩn” như thế thì bộ truyện này sẽ kém hấp dẫn đi rất nhiều.

Gear 5 là gì?

Không còn nghi ngờ gì nữa, Gear 5 không chỉ là một trong những trái ác quỷ mạnh mẽ nhất trong series One Piece, mà còn được coi là một sức mạnh "vô song". Khi Luffy sử dụng hình thức Thần Mặt Trời Nika, khả năng của cậu chỉ bị giới hạn bởi sự sáng tạo và tưởng tượng của chính bản thân mình. Điều này khiến nhiều người hâm mộ cho rằng Oda đang “buff bẩn”, khiến Luffy trở thành một tồn tại bất khả chiến bại trong One Piece.

Tuy nhiên, điểm yếu của Gear 5 có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất chiến đấu của Luffy. Nếu đối thủ phát hiện ra điều này, Luffy có thể sẽ đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn trong quá trình sử dụng sức mạnh này.

diem-yeu-cua-gear-5-1

Luffy sử dụng hình thức Thần Mặt Trời Nika sẽ sở hữu sức mạnh vô song

=> Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: One Piece Dioramatic Monkey.D.Luffy Đồ Chơi Búp Bê BANPRESTO 4983164197327 

Gear 5 khiến tuổi thọ của Luffy bị rút ngắn

Sau khi Luffy bị Kaido “đả thông kinh mạch”, Gear 5 đã chớp lấy thời cơ đó và ngay lập tức chiếm lấy cơ thể của cậu. Ngay sau đó Luffy đã bộc phát nguồn sức mạnh không tưởng, điều này khiến cho Kaido vô cùng thích thú. Thế nhưng, Luffy thường đánh mất quyền kiểm soát trong quá trình biến hình của bản thân.

Một thời gian không lâu sau khi sử dụng Gear 5, gương mặt của Luffy bắt đầu chảy xệ do đã “đạt đến giới hạn”. Đây là điểm yếu của Gear 5 rõ ràng nhất. Trong trường hợp cậu trở nên phụ thuộc vào Gear 5, tuổi thọ của “Mũ Rơm” có thể sẽ bị rút ngắn. 

Hơn nữa, trước đó Luffy còn chấp nhận từ bỏ đi một phần tuổi thọ sau ca phẫu thuật với Ivankov. Vì vậy, Luffy thật sự cần phải tính toán kỹ lưỡng mỗi lần sử dụng Gear 5 để đảm bảo nguồn sức mạnh khổng lồ này không khiến mình “chết dần chết mòn”.

diem-yeu-cua-gear-5-2

Gương mặt của Luffy bắt đầu chảy xệ do đã “đạt đến giới hạn”

Ảnh hưởng đến các Gear khác

Ngoài Gear 5, Luffy còn sở hữu rất nhiều Gear khác nhau. Trong trận chiến với Lucci (CP-9), Luffy đã phô bày Gear 2 giúp tăng tốc độ và sức mạnh, nhưng Gear này lại khiến cậu trở nên “tê liệt” ngay sau đó. Sau đó, Luffy đã tạo ra được Gear 3, giúp cơ thể của cậu có thể phóng to tùy ý để có thể nghiền nát những vật có hình thể lớn.

Trong quá trình timeskip, Luffy đã tạo ra Gear 4 lúc luyện tập với Rayleigh. Gear này có đến ba biến thể khác nhau: Bounce Man, Tankman và Snakeman. Trong khi Bounce man tăng  sức sát thương đáng kể thì Tankman lại thiên về khả năng phòng thủ, còn Snakeman lại giúp tăng tốc độ cho Luffy.

Tất cả các Gear của Luffy đều khuếch đại sức mạnh của Mũ Rơm theo nhiều cách khác nhau, đương nhiên cậu chỉ có thể sử dụng chúng trong một khoảng thời gian giới hạn mà thôi. Hơn nữa vì Luffy chưa thành thạo sử dụng Gear 5 dẫn đến sức chịu đựng tổng thể của cậu liên tục giảm, từ đó ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng của các Gear khác.

Trên đây là các điểm yếu của Gear 5 mà Luffy đang phải chịu đựng. Bạn cho rằng liệu Luffy có thể kiểm soát hoàn toàn sức mạnh này và sớm ngày đạt được ước mơ Vua Hải tặc của mình không?

← Bài trước Bài sau →