Giới thiệu câu chuyện Hirono Little Mischief từ POP MART

Giới thiệu câu chuyện Hirono Little Mischief từ POP MART

Hirono Little Mischief là bộ blindbox Hirono đã ra mắt từ khá lâu, nhưng câu chuyện đằng sau bộ mô hình này vẫn khiến nhiều người phải thắc mắc. Chúng ta đều biết chủ đề của nhân vật này thường khá đen tối, cậu bé Hirono luôn mang vẻ mặt dỗi hờn cả thế giới bởi cuộc sống của cậu dường như không mấy suôn sẻ.

Persona (Cá tính)

Thời tuổi thơ đẹp đẽ đã qua, khi còn nhỏ chúng ta không trân trọng. Giờ đây khôn lớn thì không thể quay lại được nữa. Nhân vật này muốn nói cho chúng ta biết, chúng ta chỉ thật sự quý trọng điều gì đó cho đến khi ta mất đi chúng, vậy nên chúng ta đang trên hành trình tìm lại bản ngã thật sự của bản thân. Đeo lên chiếc mặt nạ, chúng ta lại trở thành những tinh anh xã hội, những người giỏi giao tiếp và có thể thay đổi linh hoạt khi tiếp xúc với người khác.

hirono-1

Manacle (Xiềng xích)

Cảm giác tù túng trong thế giới này khiến con người giống như đang đeo phải xiềng xích. Nhân vật này bị xích lại bởi một quả tạ, nhưng biểu cảm lẫn các vết thương trên người đều đang chứng minh bạn ấy muốn phá vỡ “nhà tù” và trở nên tự do.

hirono-2

Pretender (Kẻ giả vờ)

Một nhân vật mặc bộ trang phục khủng long, nhưng nét mặt lại chẳng mấy vui vẻ. Trên đầu nhân vật còn có một vết thương. Khi con người bị đe dọa bởi những sự vật đáng sợ, bản năng kháng cự trong họ sẽ khiến cảm giác sợ hãi và lo lắng biến mất. Họ trở thành một kẻ mạnh mẽ hơn, nhưng lớp vỏ bọc mạnh mẽ này có duy trì được mãi mãi không?

hirono-3

The aviator (Phi công)

Khi nhỏ, ai mà chẳng muốn được bay lên bầu trời cao bằng chiếc máy bay được làm từ thùng carton. Dù cho có phải té ngã bao nhiêu lần, thì Hirono vẫn nỗ lực để được bay lượn. Thế nhưng, dù cho có đứng trên bờ vực cao nhất và nhảy xuống, thì chiếc máy bay làm từ thùng carton của cậu thực sự có thể bay lên được sao? Phải chăng, chúng ta không nên cố chấp vì một mục tiêu quá hão huyền?

hirono-4

Destroyer (Kẻ hủy diệt)

Khi còn nhỏ, hẳn là bạn đã từng hóa thân thành những con quái vật khổng lồ chuyên đi hủy diệt thành phố. Mô hình nhân vật này đã tái hiện hoàn hảo những câu chuyện ngốc nghếch thuở còn nhỏ, lúc mà ta có thể là bất cứ ai mà ta muốn, không bị xã hội phán xét là kẻ phản diện hay người xấu. Nhân vật còn có thêm một chiếc ná cao su, giấu đi con quái vật ở sâu bên trong và chỉ sử dụng chiếc ná như công cụ để phá hoại mà thôi.

hirono-5

Boiling Frog (Nước ấm nấu ếch)

Bạn sẽ nhìn thấy Hirono đang nằm trong một chiếc xô chứa nước ấm, trên đầu đọng một đống tuyết. Quả thật trong tiết trời lạnh buốt căm căm, thì ai mà muốn bước ra khỏi nước ấm mà chạm chân lên nền tuyết phải không nào?

Nhân vật này tượng trưng cho câu chuyện ngụ ngôn Nước ấm nấu ếch của Trung Quốc, một con ếch sẽ chẳng nhảy ra ngoài khi nước còn ấm, đến khi phát hiện ra thì đã bị luộc chín. Con người cũng vậy, khi họ sợ hãi với thế giới bên ngoài, họ sẽ tự huyễn hoặc bản thân trong vùng an toàn, cho đến lúc tỉnh ngộ thì mọi thứ đã muộn. Họ bị dìm chết trong ảo tưởng và mãi mãi không thể ngoi lên được nữa.

hirono-6

Float (Trôi nổi)

Khi con người trưởng thành, họ có rất nhiều mối lo và họ dần quay cuồng trong cuộc sống của chính mình mà không thể thoát ra. Công việc hiện tại giống như phao cứu sinh, họ cứ bám chặt vào nó và trôi dạt hết ngày này qua ngày khác. Không ai biết khi nào thì đến bờ hay họ sẽ lại phải thay một chiếc phao cứu sinh mới để tồn tại.

hirono-7

Birdman (Người chim)

Khi cảm thấy quá mệt mỏi, thì con người trở nên ao ước trở thành một loài vật vô lo vô nghĩ. Chỉ cần dang rộng đôi cánh và bay đi, thì những lo toan và vất vả trong cuộc sống cũng sẽ bị bỏ lại phía sau.

hirono-8

Loose fish (Cá lọt lưới)

Khi bắt được một chú cá, chúng ta sẽ cho vào túi nilon và buộc lại. Hirono đã trùm lên đầu chiếc bao nilon để cảm nhận cảm giác của chú cá. Đó là cảm giác bị tước khỏi tầm tay môi trường sống rộng lớn, bị giam cầm trong một nơi chật hẹp, cảm giác mất tự do ấy bạn đã từng trải qua chưa?

hirono-9

Protector (Người bảo vệ)

Khi chiến tranh nổ ra, những em thú bông của Hirono đã bị bắn tan nát, chú gấu bông mà em yêu quý cũng không may bị bắn thủng ruột. Hirono đã vội vàng đội chú gấu lên đầu và chạy trốn. Cảnh tượng xung quanh quá tàn khốc, đến mức cậu bé tinh nghịch Hirono phải thảng thốt đến trợn tròn mắt. Chú gấu bông trên đầu đã dùng đôi tay mình che lại đôi mắt của cậu bé, bảo vệ cậu khỏi những hình ảnh đáng sợ.

hirono-10

Robot (Người máy)

Robot sống cả đời để cống hiến cho con người, và cho đến khi chúng trở nên cũ kĩ và tạo nên một sai lầm nhỏ nhoi thì con người lại thẳng tay vứt đi. Cho dù bạn có cho đi nhiều bao nhiêu, đến khi hết giá trị lợi dụng thì cũng chỉ là đồ bỏ mà thôi. Sau lưng nhân vật có ghi dòng chữ “I’m not a toy” - “Tôi không phải là đồ chơi”, vậy nên hãy tôn trọng giá trị của tôi chứ đừng dễ dàng bỏ đi.

hirono-11

Ragpicker (Kẻ nhặt rác)

Hirono khoác lên mình một tờ báo cũ, đội lên đầu một chiếc bao nilon và thậm chí còn gắn thêm một chiếc nơ tìm được ở bãi rác, cốt để cho mình trở nên thật chỉn chu và phù hợp với sự nhộn nhịp của phố thị. Tuy nhiên, cứ mù quáng ngụy trang và đồng hóa bản thân theo số đông thì chúng ta thật sự sẽ trở nên hạnh phúc sao?

hirono-12

Câu chuyện của Hirono Little Mischief theo góc nhìn cá nhân của Hobiverse liệu có đúng với biện giải của bạn về bộ blindbox Hirono này không? Dù thế nào đi chăng nữa thì chúng tôi cũng mong muốn những người chơi Art toys có thể có nhiều nguồn thông tin hơn nữa về các bạn mô hình này, để tính “nghệ thuật” trong các bộ đồ chơi ngày càng được nâng cao. Ngoài sản phẩm nói trên, Hobiverse còn bán Hirono Cỏ Bông Lau Trong Nhà Kính, Hirono Mime, cũng là hai sản phẩm cũng rất được ưa chuộng. Bạn có thể tham khảo và click mua ngay trên website để thử vận may, đồng thời rinh về nhân vật Hirono mà mình yêu thích nhé.

← Bài trước Bài sau →