Nguồn gốc của Frieza Đại Đế (Dragon Ball) do tác giả tiết lộ

Nguồn gốc của Frieza Đại Đế (Dragon Ball) do tác giả tiết lộ

Frieza Đại Đế (Dragon Ball) là một trong những nhân vật phản diện mạnh mẽ và đáng sợ nhất trong thế giới 7 viên ngọc rồng. Hắn là một trong những kẻ có sức mạnh áp đảo Goku hoàn toàn trong thời gian đầu dù khi ấy Goku đã trở thành siêu anh hùng của Trái Đất và đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Xuất xứ của chủng tộc Frieza Đại Đế (Dragon Ball)

Frieza vốn thuộc chủng tộc Frieza. Hiện tại vẫn chưa rõ chủng tộc này đến từ đâu và có những thành viên nào ngoài gia đình của Frieza Đại Đế (Dragon Ball). Frieza là chủng tộc không có hành tinh quê hương, bọn họ lang thang khắp vũ trụ và chiếm đoạt các hành tinh nhỏ yếu khác, sau đó đặt tên theo số thứ tự mà họ sở hữu.

frieza-dai-de-dragon-ball-1

Frieza Đại Đế vốn thuộc chủng tộc Frieza, một chủng tộc không có hành tinh quê hương

Tên gọi Frieza được lấy ý tưởng từ chiếc tủ lạnh (Freeze), nhằm thể hiện tính cách máu lạnh, tàn nhẫn của hắn. Tên của cha Frieza, King Cold, cũng được đặt với mục đích như vậy. Frieza đi khắp các thiên hà và đánh chiếm các hành tinh. Hắn sẵn sàng bán lại cho người khác nếu được giá.

Chủng tộc Frieza có khả năng biến đổi hình dạng, nghĩa là không có hình dạng cố định nào mà sẽ thay đổi theo sự tiến hóa. Càng tiến hóa thì sức mạnh của chúng lại càng khủng khiếp.

Tác giả tiết lộ cảm hứng của nhân vật Frieza Đại đế

Tác giả của series Akira Toriyama tiết lộ rằng nhân vật Frieza được truyền cảm hứng từ những nhà đầu tư bất động sản Nhật Bản thời điểm đó. Những người mà ông Akira gọi là “loại người tồi tệ nhất” ấy đã tận dụng lợi thế của bong bóng kinh tế lúc bấy giờ để đẩy người dân vào cảnh bần cùng.

Frieza Đại Đế (Dragon Ball) là một trong những nhân tố chính giúp cho bộ manga Dragon Ball trở nên nổi tiếng trong lòng độc giả. Nguyên nhân là bởi sức mạnh của hắn dường như là bất khả chiến bại. Hắn dễ dàng đánh bại nhóm Goku và những người bạn ở Trái Đất trong các trận chiến với họ.

frieza-dai-de-dragon-ball-2

Frieza Đại Đế là một trong những nhân tố chính giúp cho bộ manga Dragon Ball trở nên viral

Frieza cũng là nhân vật phản diện đầu tiên có khả năng biến hình để tăng sức mạnh – một xu hướng được tạo nên bởi Cell và Majin Buu.

Sự đáng sợ của Frieza Đại Đế trong Dragon Ball Super

Trong 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp, Frieza đã trở lại với một sự tiến hóa mạnh mẽ có tên gọi Golden Frieza. Đây là thứ sức mạnh hắn có được sau khi thực sự tập luyện, bởi hắn đã nhận ra rằng trước giờ mình chỉ toàn dựa vào tài năng thiên bẩm của bản thân.

Trong Frieza Saga, tác giả cũng khiến độc giả bất ngờ bằng cách tạo hình dạng biến đổi cuối cùng của Frieza (trạng thái mạnh mẽ nhất của hắn) trông ít đe doạ hơn so với những lần trước. Thế nhưng, người hâm mộ phải bất ngờ bởi ẩn trong lớp vỏ ấy lại là sức mạnh khủng khiếp đến Piccolo cũng phải khiếp sợ.

frieza-dai-de-dragon-ball-3

Frieza không ngừng tiến hóa và trở nên mạnh hơn

Frieza Đại Đế (Dragon Ball) có thể được xem là phản diện thành công nhất trong loạt phim 7 Viên Ngọc Rồng. Dù là nhân vật phản diện đã từng bị đánh bại nhiều lần nhưng mỗi lần trở lại hắn lại càng mạnh mẽ, mang tới cảm giác kinh hoàng cho Goku và Vegeta.

← Bài trước Bài sau →