Tác giả Oda nói gì về One Piece nếu anh không tiếp tục vẽ được?

Tác giả Oda nói gì về One Piece nếu anh không tiếp tục vẽ được?

One Piece là một trong những bộ anime đình đám, chiếm trọn sự chú ý của cộng đồng hâm mộ anime. Bộ anime được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Eiichiro Oda. Tác phẩm được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1997, tính đến nay đã được 26 năm và vẫn chưa hoàn thành. Điều này khiến nhiều người hâm mộ lo ngại không biết mình có xem được kết cục của One Piece hay không. Hãy cùng Hobiverse xem tác giả Oda nói gì về One Piece nhé.

Số phận của One Piece sẽ đi về đâu khi không còn tác giả Oda?

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2017, tác giả Eiichiro Oda đã chia sẻ một ít thông tin về tương lai của One Piece khiến rất nhiều người phải bất ngờ. Anh đã thẳng thắn đề cập đến trường hợp mình không may qua đời hoặc khi sức khỏe không cho phép anh tiếp tục vẽ manga nữa thì kết quả của bộ truyện sẽ đi về đâu.

=> Tham khảo thêm mô hình nhân vật tại Hobiverse: One Piece Dioramatic Monkey.D.Luffy Đồ Chơi Búp Bê BANPRESTO 4983164197327

Cụ thể, Eiichiro Oda đã nói rằng One Piece sẽ được tiếp tục và vẫn sẽ gặt hái nhiều thành công dù không có anh đi chăng nữa. “Có rất nhiều người tham gia vào quá trình sản xuất One Piece. Vậy nên, tôi không có bất kỳ áp lực nào vì tôi không phụ trách phần nào khác ngoài manga cả. Sẽ không có tác động nào quá lớn ngay cả khi One Piece kết thúc đột ngột vì lý do sức khỏe của tôi”.

tac-gia-oda-noi-gi-ve-one-piece-1

Người dùng @sandman_AP chia sẻ lại đoạn phỏng vấn của tác giả Oda

Ý kiến của tác giả Oda về vấn đề sức khỏe của anh có thể xấu đi trong tương lai không phải là không có cơ sở. Người hâm mộ đã từng rất lo lắng khi có thông tin về việc Oda bị thiếu ngủ nghiêm trọng. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của tác giả.

Cuộc sống thường ngày của tác giả One Piece

Theo thông tin được Oda tiết lộ trong một bài phỏng vấn trên tạp chí thì một cuộc sống "bình thường" được diễn ra mỗi ngày của anh được tóm tắt như sau: "Thức dậy lúc 5 giờ sáng rồi bắt đầu làm việc. Thỉnh thoảng nghỉ ngơi một lát để ăn bữa trưa và bữa tối, sau đó lại tiếp tục làm việc và ngủ lúc 2 giờ sáng".

Như vậy thì họa sĩ Eiichiro Oda đã phải làm việc khoảng 21 - 22 giờ mỗi ngày, xuyên suốt 6 ngày một tuần. Eiichiro Oda chỉ được ngủ từ 2 giờ sáng đến 5 giờ sáng. Hơn nữa, thời gian làm việc của ông không hề giảm xuống vào cả dịp lễ (trừ những dịp lễ đặc biệt như năm mới).

tac-gia-oda-noi-gi-ve-one-piece-2

Khối lượng công việc khủng khiếp cùng số giờ nghỉ ngơi ít ỏi của Oda khiến nhiều người hâm mộ lo lắng

Vấn đề suy giảm sức khỏe của những người làm việc trong ngành công nghiệp anime và manga không phải là hiếm. Người hâm mộ chỉ biết đến điều này khi các tác giả anime và manga chia sẻ những khó khăn về lượng công việc khổng lồ của họ. Ví dụ như tác giả Yoshihiro Togashi, cha đẻ của bộ truyện Hunter x Hunter đã phải tạm dừng bộ truyện của mình suốt nhiều năm qua do căn bệnh đau lưng kinh niên của mình.

Vậy là bạn đã biết tác giả Oda nói gì về One Piece nếu chẳng may anh không còn đủ sức khỏe để hoàn thành bộ truyện. Bạn hãy tiếp tục ủng hộ bộ truyện cũng như tác giả để đáp lại sự tâm huyết của Eiichiro Oda nhé.

← Bài trước Bài sau →