Tóm tắt Chú Thuật Hồi Chiến Phần 2 Tập 5: Ngọc Chiết

Tóm tắt Chú Thuật Hồi Chiến Phần 2 Tập 5: Ngọc Chiết

Chú Thuật Hồi Chiến Phần 2 Tập 5: Ngọc Chiết nói về phần cao trào nhất trong sự thay đổi về mặt lý tưởng của Suguru - người cho rằng việc Chú thuật sư bảo vệ những con người nhỏ yếu là lẽ đương nhiên. Tập này cũng hé lộ tâm sự của thầy Gojo và lý do mà thầy quyết định nhận nuôi Megumi.

Review Chú Thuật Hồi Chiến ss2 tập 4

Trước khi đến với cao trào của Chú Thuật Hồi Chiến Phần 2 Tập 5: Ngọc Chiết thì bạn hãy cùng Hobiverse xem lại nội dung của tập 4 nhé. Trong tập này, sau khi Riko khóc và nói rằng cô muốn tiếp tục sống, thì Geto đã đưa tay mình ra với cô và nhẹ nhàng nói: “Về nhà thôi!”. 

Không may ngay sau đó, Riko đã bị Toji bắn chết. Geto vô cùng bàng hoàng và phẫn nộ, anh lập tức triệu hồi nguyền hồn ra để chiến đấu với Toji. Thế nhưng đáng tiếc cho dù anh có gọi ra bao nhiêu nguyền hồn mạnh mẽ thì vẫn không phải là đối thủ của Toji, kẻ sở hữu Thiên Dữ Chú Phược. Trận chiến giữa cả 2 được MAPPA Studios tái hiện vô cùng hoành tráng, bạn hãy xem anime để có trải nghiệm tốt nhất.

Sau khi đánh bại Suguru, Toji mang xác Riko đến chỗ của Bàn Tinh Giáo để nhận thưởng. Đang dương dương đắc ý thì hắn bị Gojo chặn lại. Hóa ra là vào khoảnh khắc bị Toji đâm thủng cổ họng, Satoru đã sử dụng thuật thức đảo chiều để hồi phục các thương tích của mình. Vậy là trận chiến của Toji và Gojo bắt đầu một lần nữa. Lần này, Gojo đã sử dụng 2 thuật thức mới là Hách và Tử, đánh cho Toji bại liên tục. Trước lúc chết, hắn nói rằng vài ba năm nữa con trai mình sẽ bị bán vào gia tộc Zenin, lúc đó tùy Gojo xử trí.

chu-thuat-hoi-chien-phan-2-tap-5-ngoc-chiet-1

Satoru đã sử dụng thuật thức đảo chiều để hồi phục các thương tích của mình khi bị đâm

Chú Thuật Hồi Chiến Phần 2 Tập 5: Ngọc Chiết

Chú Thuật Hồi Chiến Phần 2 Tập 5: Ngọc Chiết cũng là tập cuối cùng mà Gojo hồi tưởng về quá khứ. Chúng ta sẽ được lắng nghe những suy nghĩ của Suguru. Kể từ khi Gojo thức tỉnh chú thuật thì anh đã trở thành người mạnh nhất thời điểm ấy. Anh ấy bắt đầu thực hiện nhiệm vụ một mình. Lúc ấy không còn ai sát cánh cùng Geto, cùng chia sẻ gánh nặng và các khó khăn của nhiệm vụ, thì bên trong Geto cũng dần xuất hiện nhiều thay đổi.

Qua cuộc gặp gỡ với Tsukumo Yuki, thêm vào đó là việc đàn em Haibara chết, lý tưởng Chú thuật sư bảo vệ con người của anh càng lúc càng bị thử thách. Trong đó có một số nhiệm vụ khiến bản chất xấu xí của con người lộ ra càng khiến anh trở nên lạc lối. Geto đã phải tự vấn bản thân, con người… liệu có xứng đáng để được bảo vệ không?

Khi niềm tin sụp đổ, Geto đã lựa chọn quét sạch một ngôi làng đối xử tồi tệ với 2 cô bé sở hữu Chú thuật và rời khỏi trường Cao đẳng Chuyên môn Chú thuật để xây dựng nên tổ chức của mình. Gojo tìm đến anh để hỏi rõ lý do nhưng lại không nhận được câu trả lời rõ ràng.

Đó là lúc Gojo nhận ra chỉ bản thân mạnh thôi thì chưa đủ. Anh chọn lựa trở thành thầy giáo để có thể đào tạo và dẫn lối cho các thế hệ tiếp theo. Anh gặp Megumi và chọn chu cấp cũng như đến thăm thường xuyên, trở thành người thầy dẫn dắt cậu vào con đường Chú thuật.

chu-thuat-hoi-chien-phan-2-tap-5-ngoc-chiet-2

Gojo chu cấp cho Megumi, hỗ trợ cậu để Megumi không bị bán vào nhà Zenin

Chú Thuật Hồi Chiến Phần 2 Tập 5: Ngọc Chiết chính là một trong những tập phim quan trọng của JJK ss2, bởi tập phim đã giúp chúng ta hiểu được sự thay đổi về tư tưởng của đôi bạn đã từng vô cùng thân thiết Geto Suguru và Gojo Satoru. Từ đây, cả 2 cũng biến thành những kẻ thù quen thuộc nhất, cho đến khi Geto bị “xử” vì tấn công Yuta trong phần tiền truyện. 

← Bài trước Bài sau →