Tác giả Akira Toriyama của Dragon Ball qua đời

Tác giả Akira Toriyama của Dragon Ball qua đời

Thông tin tác giả Dragon Ball, Akira Toriyama qua đời khiến rất nhiều người hâm mộ đau buồn. Ông đã cống hiến cả cuộc đời mình cho manga, tạo nên các bộ truyện siêu phẩm.

Tác giả Akira Toriyama từ trần

Akira Toriyama là họa sĩ truyện tranh đứng sau sự thành công của loạt manga Dragon Ball và Sand Land. Ông đã qua đời vào ngày 1 tháng 3 năm 2024 vì căn bệnh máu tụ dưới màng cứng cấp tính. Ông hưởng dương 68 tuổi.

Thông báo về sự ra đi của Toriyama được đăng trên trang X (Twitter cũ) chính thức của Dragon Ball kèm theo chữ ký của Bird Studio và Capsule Corporation Tokyo, trong đó có viết: “Chúng tôi vô cùng tiếc thương khi ông ấy vẫn còn một số tác phẩm đang trong quá trình sản xuất bằng sự nhiệt tình cháy bỏng. Hơn nữa, ông ấy vẫn còn đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.”

Đám tang của Akira Toriyama chỉ có gia đình và một số người thân đến dự. Có một số tuyên bố được đưa ra, yêu cầu người hâm mộ không được phỏng vấn gia đình và quà tặng hay các chuyến thăm viếng và những thứ tương tự đều không được chấp nhận.

Thành tựu của tác giả Akira Toriyama

Toriyama sinh ra ở tỉnh Aichi. Tác phẩm đầu tay của ông là Wonder Land, được đăng trên các trang tạp chí Weekly Shonen Jump của Shueisha vào năm 1978. Tác phẩm xuất bản dài kỳ đầu tiên của Toriyama là Dr. Slump, ra mắt vào năm 1980 và vào ngay vào năm tiếp theo, ông đã nhận được Giải Manga Shogakukan lần thứ 27.

akira-toriyama-1

Nét vẽ của ông vẫn được giữ nguyên từ Dr. Slump sang Dragon Ball

Tác phẩm nổi tiếng và cũng là bộ manga dài kỳ nhất Toriyama chính là Dragon Ball, được ông bắt đầu sáng tác vào năm 1984. Manga Dragon Ball đã kết thúc vào năm 1995, thế nhưng sức nóng của bộ truyện vẫn không giảm, bằng chứng là có rất nhiều bộ anime, phim chuyển thể cũng như trò chơi điện tử về Bảy Viên Ngọc Rồng. 

Bạn có thể nhìn thấy tên của Akira Toriyama trong các tựa game như Dragon Quest, Chrono Trigger và Blue Dragon. Ông đã tham gia thiết kế nhân vật để đảm bảo hình mẫu và trải nghiệm cho những người đã ủng hộ tác phẩm của mình.

→ Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: Dragon Ball Super: Super Hero Dxf -Son G Đồ Chơi Mô Hình BANPRESTO HBP-18554 

Mọi người bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của ông Toriyama

Sau tin Toriyama qua đời, trang web Shonen Jump đã đăng tải các thông điệp từ nhiều bộ phận biên tập khác nhau của Shueisha và một số họa sĩ truyện tranh trực thuộc. Masakazu Katsura (người thiết kế nhân vật và anh hùng cho Zetman , Tiger và Bunny Season 2) chia sẻ những dòng hồi tưởng đầy cảm xúc về tình bạn kéo dài 40 năm của họ. Ông cũng kể lại việc Akira Toriyama đã gửi cho ông một bức thư nói về sự lo lắng trước cuộc phẫu thuật của mình vào mùa hè năm ngoái.

akira-toriyama-2

Ông quan tâm đến bạn bè và có tình bạn dài đến 40 năm với Katsura

Masashi Kishimoto - tác giả Naruto cũng chia sẻ đôi điều về tác động của Toriyama đối với anh. Anh nói rằng Dragon Ball đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc đời mình khi trưởng thành, đồng thời Kishimoto cũng gửi lời cảm ơn Toriyama vì những tác phẩm mà tác giả Dragon Ball đã tạo ra trong suốt 45 năm qua.

Tác giả Eiichiro Oda của One Piece cũng khen ngợi công việc và đóng góp của Toriyama, đồng thời còn cho biết rằng anh đã ngưỡng mộ người tạo ra Dragon Ball từ khi còn nhỏ. Anh ấy kết thúc lời nhắn của mình bằng cách viết: “Hy vọng rằng thiên đường là nơi vui vẻ như bác đã tưởng tượng”.  

Tác giả Akira Toriyama ra đi đã để lại sự tiếc thương vô cùng to lớn với những người đã lớn lên cùng tác phẩm của ông. Hobiverse tin chắc rằng ông chính là một tượng đài trong giới manga, là tấm gương để các mangaka khác học tập.

← Bài trước Bài sau →