Tình yêu giữa Eren và Mikasa và cái kết đau đớn

Tình yêu giữa Eren và Mikasa và cái kết đau đớn

Mối quan hệ của Eren và Mikasa vốn phức tạp ngay từ những tập đầu tiên. Attack on Titan không tập trung vào tuyến tình cảm nên người hâm mộ phải không ngừng xem để tìm ra chi tiết về tình yêu của cả 2 được lồng ghép khéo léo. Dù Eren liên tục nói ra những lời tổn thương Mikasa nhưng rõ ràng hành động của anh chứng tỏ anh có tình cảm với cô. Cùng Hobiverse phân tích kỹ hơn về mối quan hệ của 2 nhân vật chính của Shingeki no Kyojin.

Phân tích tình cảm của cặp đôi Eren và Mikasa

Tình yêu của cả hai đã được báo trước ngay từ những tập đầu tiên, dù cho nhiều người tin rằng tình cảm ấy mang tính chất tình anh em nhiều hơn tình cảm. Mặc dù chỉ mới 9 tuổi, nhưng khoảnh khắc Eren choàng lên cổ Mikasa chiếc khăn choàng cũng là ngày cô yêu anh. Đơn giản bởi vì Eren là tất cả của Mikasa, cô không còn gia đình và Eren trở thành vị cứu tinh duy nhất, vừa là bạn vừa là gia đình.

eren-va-mikasa-1

Khoảnh khắc Eren choàng lên cổ Mikasa chiếc khăn choàng cũng là ngày cô yêu anh

Vào thời điểm đó, Eren đã quan tâm đến cô, nhưng khi sử dụng sức mạnh tiến công về tương lai của thế giới, anh biết chuyện tình của họ sẽ chỉ đem đến bi kịch mà thôi. Vậy nên dù cho có tình cảm sâu sắc với Mikasa đến mức nào, Eren vẫn giấu nhẹm đi, thậm chí còn cư xử với cô khá thô lỗ.

Eren gọi Mikasa là nô lệ, buộc tội cô vì thiếu đi ý chí tự do. Anh đã nói rằng lý do duy nhất khiến cô quan tâm anh đến mức ấy là vì dòng máu Ackerman đang chảy trong người cô, việc Mikasa bảo vệ anh như một vật chủ chính là bản năng bẩm sinh.

Tuy nhiên, ở chương 130, Zeke đã tiết lộ rằng mặc dù có ghi chép về việc người Ackerman thức tỉnh sức mạnh để bảo vệ vật chủ, nhưng đến nay vẫn không có bằng chứng nào về điều đó cả. Eren chỉ đang cố đẩy Mikasa và những người bạn thân yêu ra xa để hoàn thành sứ mệnh của mình.

eren-va-mikasa-2

Sứ mệnh hủy diệt thế giới và biến những người bạn của mình thành anh hùng khiến anh không thể ở bên Mikasa

Mối quan hệ giữa Eren và Mikasa phải là kẻ thù thì cô mới có thể không nương tay giết anh để cứu lấy thế giới. Nhưng dù anh có lạnh lùng đến cỡ nào, tình yêu Mikasa dành cho anh vẫn không thay đổi, sâu đậm hệt như cái cách Ymir yêu vua Fritz vậy.

=> Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: Attack On Titan The Final Season-Levi-Sp Đồ Chơi Mô Hình BANPRESTO HBP-18813

Cái kết của anime Attack on Titan

Trong phần cuối của anime Attack on Titan, Eren đã nói với Armin về những cảm xúc mà anh luôn chôn giấu.

"Hả!? Cái gì? Mikasa sẽ tìm một đứa con trai khác? Mình không muốn đâu!!! Mình muốn cô ấy nhớ tới mình đến hết đời thôi... N-nhớ đừng bảo tớ nói vậy với cô ấy đấy Armin."

"Mình thật sự muốn cô ấy sống hạnh phúc từ tận đáy lòng...nhưng mà chết tiệt aaaa!!"

"Mình không muốn chết!! Mình muốn ở bên Mikasa và tất cả các cậu!"

Thật không may, kết cục của Eren và Mikasa cũng tàn nhẫn hệt như cái cách mà thế giới này vận hành. Mikasa đã gần như ngã quỵ khi Trinh sát đoàn quyết định giết Eren, nhưng khi chứng kiến hậu quả của Rung Chấn và một Eren đã đánh mất bản thân mình, cô đã quyết định đánh đổi tình yêu của mình để cứu lấy nhân loại.

eren-va-mikasa-3

Cho đến khi chết đi, Mikasa vẫn quàng chiếc khăn mà người mình yêu sâu đậm tặng

Quyết định của Mikasa đã cứu rỗi mọi thứ, nhưng tình yêu của Eren và Mikasa cũng chết đi từ đó. Mikasa đã chôn Eren ở gốc cây mà anh hay ngủ lúc bé, cô thường đến bầu bạn với anh dù vô cùng đau khổ. Cho đến tận lúc chết, Mikasa vẫn quàng chiếc khăn mà Eren đã quàng cho cô ngày anh cứu lấy cô.

← Bài trước Bài sau →