Cách build Navia vs Chevreuse theo cung mệnh và kỹ năng

Cách build Navia vs Chevreuse theo cung mệnh và kỹ năng

Navia vs Chevreuse là 2 tướng sẽ được ra mắt trong bản cập nhật 4.3 vào ngày 20/12/2023, rất nhiều người mong đợi về bộ kỹ năng cũng như muốn tìm hiểu cách build 2 nhân vật này sao cho mạnh nhất. Hãy để Hobiverse giúp bạn cập nhật thông tin chi tiết về cung mệnh và kỹ năng của cả 2 để có hướng build thật phù hợp nhé!

Navia là ai?

Navia xuất hiện lần đầu tiên trong nhiệm vụ cốt truyện là lúc cùng Nhà Lữ Hành bác bỏ tội danh cho Lyney trước tòa án tối cao Fontaine. Cô nàng có vẻ ngoài sang chảnh, quý tộc cùng chiếc ô che mưa có hơi lòe loẹt và mái tóc vàng óng ả. Đồng thời, Navia còn là lãnh đạo, chỉ huy,... của tổ chức Spina di Rosula. Navia là nhân vật 5 sao nguyên tố Nham với vũ khí là trọng kiếm. 

navia-vs-chevreuse-1

Cô nàng có vẻ ngoài sang chảnh, quý tộc cùng thần thái không chê vào đâu được

Bộ kỹ năng và chỉ số cơ bản

Chỉ số cơ bản của Navia được leak ra là 363 tấn công, 12,650 máu, 793 phòng ngự. Cô nàng là nhân vật sở hữu chỉ số tấn công cơ bản cao nhất trong game Genshin Impact, vượt xa người đang nắm giữ ngôi vương với 349 tấn công - Xiao.

Đánh thường: Tung ra 4 đòn đánh liên tiếp.

Kỹ năng Nộ: Tạo ra cơn mưa đạn pháo gây sát thương AOE Nham, sau đó là rất nhiều vụ nổ phụ mỗi giây, mỗi vụ nổ trúng kẻ địch mang lại cho Navia 1 mảnh vỡ mỗi 2,4 giây.

Kỹ năng nguyên tố (E): Khi đồng đội trong team nhận Kết Tinh, Navia sẽ nhận được một mảnh vỡ (Fervent Crystal Shard), có thể cộng dồn đến 6 mảnh vỡ. Mảnh vỡ sẽ tồn tại được 300s và thời gian này được refresh khi có mảnh mới. Người chơi có thể trữ 2 lần sử dụng E. Thời gian hồi chiêu là 9s. Kỹ năng này đồng thời kích hoạt hiệu ứng Ousia.

navia-vs-chevreuse-2

Kỹ năng nguyên tố có thể kích hoạt đồng thời hiệu ứng Ousia

Nhấn: Khi sử dụng kĩ năng, Navia bung dù và bắn ra số đạn ma pháp dựa trên lượng mảnh vỡ đã nhận được trước đó. Nếu có 0/1/2/3 mảnh vỡ thì sẽ tạo ra 5/7/9/11 phát đạn hoa hồng thủy tinh (Rose Crystal Bullet). Sát thương của các phát đạn tính chung 1 lần, và sẽ tăng theo số lượng đạn bắn trúng mục tiêu. Trường hợp đạn trúng vào 1 kẻ địch thì sát thương được tăng gấp đôi. Nếu Navia có trên 3 mảnh vỡ, mỗi lần tiêu hao 1 mảnh sẽ tăng sát thương của đạn lên 15%.

Giữ E: Có thể hấp thụ Kết Tinh và sau khi buông nút thì tạo nên hiệu ứng như lúc Nhấn. Có thể giữ E tối đa 15s.

Nộ (Q): Tiêu hao 60 năng lượng để triệu hồi loạt đạn pháo “Artillery Barrage” nhằm tấn công kẻ địch với sát thương AOE. Sau vụ nổ đầu tiên, Nộ sẽ tiếp tục tạo ra những loạt đạn pháo “Supportive Barrage” gây nên sát thương khoảng 1s 1 lần. Khi pháo trúng kẻ địch, Navia sẽ nhận được một mảnh vỡ, xảy ra 1 lần sau mỗi 2.4s.

Thiên phú chiến đấu 1: Sau khi dùng E, sát thương sẽ chuyển thành Nham, có thể tăng sát thương gây ra nhiều hơn 40% trong 4 giây.

Thiên phú chiến đấu 2: Mỗi thành viên trong đội thuộc nguyên tố Băng, Lôi, Hỏa, Thủy sẽ cộng 20% tấn công cho Navia, tối đa 2 tầng 40%.

navia-vs-chevreuse-3

Bộ kỹ năng của cô nàng khá xịn sò

Cung mệnh của Navia

CM1: Khi dùng E, mỗi mảnh vỡ cho Navia 2 năng lượng và giảm đi 1s hồi chiêu nộ, tối đa cung cấp 6 năng lượng và giảm 3 giây hồi chiêu.

CM2: Khi dùng E, mỗi mảnh vỡ tiêu hao sẽ tăng thêm tỉ lệ bạo kích của lần E này thêm khoảng 8%, tối đa 24%. Khi E trúng kẻ địch sẽ có thêm một đợt Supportive Barrage, được tính là sát thương nộ.

CM3: Tăng 3 cấp cho E.

CM4: Kẻ địch trúng E sẽ giảm 20% kháng Nham trong 8s.

CM5: Tăng 3 cấp cho Q.

CM6: Khi dùng E, nếu Navia tiêu hao 3 mảnh vỡ thì mỗi mảnh tăng sát thương bạo kích của E thêm 35%. Nếu tiêu hao trên 3 mảnh thì sẽ được trả lại những mảnh vỡ đã tiêu hao trừ 3 mảnh đầu tiên (cụ thể là nếu có 5 mảnh, dùng E sẽ tiêu hao cả 5 nhưng sau đó nhận lại 2).

navia-vs-chevreuse-4

Bạn có muốn sở hữu Navia sau khi đọc xong bài viết này không?

Thông tin về Chevreuse

Dù ra mắt cùng thời điểm, nhưng Navia vs Chevreuse lại có tính cách trái ngược hoàn toàn. Trong khi Navia lạc quan và tươi mới, tràn đầy sức sống thì Chevreuse lại có vẻ khá nghiêm túc, cô hoàn toàn không cười. Chevreuse là đội trưởng của Special Security and Surveillance Patrol từ Fontaine. 

Theo các thông tin được chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội, thì khả năng cao Chevreuse sẽ có cấp độ 4 sao, mang nguyên tố Hỏa và thuộc nhóm support, healer. Cô là nhân vật tương tự với Nilou, được thiết kế để buff phản ứng Quá Tải và là một healer. Cuối cùng thì sau 3 năm ròng rã, người chơi Genshin Impact cũng được đón chào healer Hỏa mới. Vũ khí chính của Chevreuse là giáo nên rất có khả năng Tây Phong sẽ lại trở thành món vũ khí được ưa chuộng nhất. 

navia-vs-chevreuse-5

Navia vs Chevreuse có tính cách trái ngược hoàn toàn, Chevreuse lúc nào trông cũng rất nghiêm túc

Bộ kỹ năng cơ bản

Đánh thường: Tung ra 4 đòn đánh liên tiếp.

Kỹ năng nguyên tố (E): Khi đồng đội gây ra phản ứng Quá Tải, Chevreuse nhận một đạn nổ (Overloaded Bullet). Thời gian hồi chiêu 15s. Khi kích hoạt kỹ năng này, cô sẽ khóa chặt mục tiêu chỉ định và bắt đầu tấn công. Nếu như có đạn nổ, sát thương khi ra đòn sẽ được cường hóa, tạo nên Special Shot. Sau khi bắn, Chevreuse sẽ hồi máu liên tục trong 12 giây cho nhân vật đang đứng sân dựa trên máu tối đa của mình.

Nộ (Q): Tiêu hao 60 năng lượng để ném một quả lựu đạn có thể phân tách thành nhiều quả nhỏ khi chạm vật thể, gây sát thương AOE, kỹ năng tương tự như E của Klee. Hồi chiêu 15s.

Thiên phú chiến đấu 1: Khi đồng đội trong team có ít nhất 1 Hỏa và 1 Lôi, Chevreuse sẽ tạo trạng thái Synergized Tactics cho cả đội. Lúc đồng đội gây phản ứng Quá Tải, thiên phú này sẽ giảm kháng Lôi và Hỏa của kẻ địch trong vòng 6s.

Thiên phú chiến đấu 2: Khi E được cường hóa sẽ tăng lượng máu tối đa của Chevreuse. Mỗi 1,000 điểm máu tối đa sẽ tăng 1% tấn công cho toàn bộ nhân vật thuộc nguyên tố Hỏa và Lôi trong team, tối đa 40%. Hiệu ứng này tồn tại trong 30 giây.

navia-vs-chevreuse-6

Nếu như có đạn nổ, sát thương khi ra đòn sẽ được cường hóa, tạo nên Special Shot, gây sát thương cực lớn

Cung mệnh của Chevreuse

CM1: Nhân vật chịu ảnh hưởng của thiên phú chiến đấu 1 (ngoại trừ Chevreuse) sẽ nhận 6 năng lượng khi kích hoạt Quá Tải.

CM2: Khi giữ E và bắn trúng kẻ địch thì tạo ra 2 phát đạn pháo ngay tại vị trí nổ, mỗi quả gây sát thương Hỏa bằng 120% tấn công của Chevreuse. CM này được tính là sát thương E và có thời gian hồi 10s.

CM3: Tăng 3 cấp cho E.

CM4: Sau khi sử dụng Q, thời gian hồi của nhấn giữ E giảm 100% trong 6s, sẽ biến mất sau khi dùng giữ E 2 lần.

CM5: Tăng 3 cấp cho Q.

CM6: Sau khi hiệu ứng hồi máu từ E duy trì được 12s, hiệu ứng này sẽ hồi cho cả đội lượng máu bằng 10% máu tối đa của Chevreuse. Nhân vật được hồi máu sẽ được cộng thêm 20% sát thương Lôi và Hỏa trong 8s. Có khả năng tích đến 3 tầng và mỗi tầng có thời gian tồn tại riêng.

navia-vs-chevreuse-7

Bạn có yêu thích cô nàng này không? Hãy cùng chào đón cô nàng trong bản cập nhật 4.3 sắp tới

Nếu bạn đam mê Genshin Impact thì chắc chắn không nên bỏ qua những bài viết chia sẻ thông tin cũng như cách build các nhân vật, ví dụ như Furina hay Navia vs Chevreuse. Đừng quên theo dõi Hobiverse để liên tục cập nhật những thông tin hữu ích về game, mô hình và các nhân vật trong anime nhé!

← Bài trước Bài sau →