Tại sao tác giả quyết định kết thúc Magic and Muscles?

Tại sao tác giả quyết định kết thúc Magic and Muscles?

Magic and Muscles được kết thúc trong thời điểm hoàng kim nhất, khi tác phẩm vừa mới nổi tiếng và nhận được sự chú ý của đại chúng. Mặc cho doanh thu của bộ truyện và cả anime tăng vọt, tác giả Hajime Komoto vẫn quyết định kết thúc. Tại sao lại thế? Hãy để Hobiverse giúp bạn giải thích nhé.

Magic and Muscles kể về điều gì? Liệu đây có phải là One Punch Man thế hệ mới?

Magic and Muscles (còn gọi là Mashle) lấy bối cảnh trong một thế giới phép thuật, Mash Burnedead là một kẻ vô năng - sinh ra trong thế giới phép thuật nhưng lại không có dấu ấn phép thuật. Những kẻ dị biệt như thế phải bị tiêu diệt, nên cha cậu đã mang cậu vào rừng nuôi nấng, nhưng họ vẫn bị phát hiện.

magic-and-muscles-1

Trong 1 lần xuống phố, Mash đã bị phát hiện là không có dấu ấn

Vì bảo vệ cha nuôi và sống cuộc đời yên bình, cậu phải trở thành Divine Visionary, danh hiệu dành cho 1 học sinh xuất sắc mỗi năm của Học viện Phép thuật Easton, để chứng tỏ rằng cậu được Thần chấp nhận và không bị truy sát nữa. Mash đến trường học và sử dụng sức mạnh cơ bắp của mình để vượt qua những bài thi phép thuật.

Bộ truyện có khá nhiều điểm tương đồng với One Punch Man. Tuy nhiên trong khi Saitama được xây dựng dựa trên các shounen nổi tiếng như Dragon Ball, Hunter x Hunter… thì Mashle gần như là bản sao của bộ truyện Harry Potter. Dù cho có thay đổi chi tiết nhưng thế giới của Mashle có rất nhiều đặc điểm giống với tác phẩm của J.K.Rowling. Vậy nên tác phẩm này còn được người hâm mộ gọi vui với cái tên: Khi Harry Potter không có phép thuật.

magic-and-muscles-2

Nhìn như đang cưỡi chổi nhưng thật ra cậu chàng đang... chạy với tốc độ siêu cao

Tại sao tác giả ngưng bộ truyện Magic and Muscles?

Tương tự như nhiều bộ truyện khác, thời gian đầu ra mắt Magic and Muscles cũng không nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng yêu thích manga. Cho đến khi Mashle anime ra mắt thì tác phẩm mới được đông đảo khán giả đón nhận và quan tâm. Thành công của anime Phép thuật và cơ bắp đã mang lại doanh thu cùng độ nổi tiếng cực khủng cho Mashle. Khi người hâm mộ đang kỳ vọng tác phẩm có thể trở thành truyện dài kỳ như One Piece thì tác giả Hajime đã kết thúc tác phẩm ngay thời điểm Mashle đang trên đà nổi tiếng.

magic-and-muscles-3

Cho đến khi Mashle anime ra mắt thì tác phẩm mới được đông đảo khán giả đón nhận

Việc tác giả Hajime Komoto kết thúc manga Mashle không phải là quyết định đột ngột mà đây vốn là dự tính ban đầu, ông chỉ không ngờ tới bộ truyện sẽ trở nên nổi tiếng đến thế sau khi được chuyển thể thành Magic and Muscles anime mà thôi. Hành động này của ông là để tác phẩm được kết thúc trọn vẹn nhất, không có lỗ hổng trong tình tiết hay cốt truyện. Điều này vừa bảo đảm không hủy hoại tác phẩm, vừa có lợi cho danh tiếng của họa sĩ. Hobiverse tin chắc rằng fan sẽ có ấn tượng tốt với tác giả Hajime nhờ việc làm lần này.

Có rất nhiều tác phẩm sau khi chuyển thể đã trở nên nổi tiếng hơn, vậy nên cha đẻ của chúng không ngừng kéo dài tình tiết với mong muốn tạo ra số doanh thu khủng hơn. Điều này vô tình làm giảm chất lượng của bộ truyện, tạo nên sự thiếu nhất quán và không liền mạch, khiến cộng đồng người hâm mộ thất vọng.

magic-and-muscles-4

Bộ truyện được kết thúc theo như kế hoạch để giữ vững chất lượng và tính nhất quán

Bạn cảm thấy thế nào về quyết định kết thúc Magic and Muscles của tác giả? Dù thế nào đi chăng nữa thì tác phẩm quả thực đã để lại cho chúng ta nhiều ấn tượng tốt và những giờ phút thư giãn với nhiều tràng cười sảng khoái. Vậy nên Hobiverse mong rằng bạn sẽ ủng hộ quyết định của tác giả Hajime Komoto và cùng chờ đón các tác phẩm mới của ông nhé.

← Bài trước Bài sau →