Son Goten (Dragon Ball) được tạo ra để thay thế Goku?

Son Goten (Dragon Ball) được tạo ra để thay thế Goku?

Son Goten (Dragon Ball) là con trai út của Goku và Chi Chi, cậu được sinh ra với tiềm năng sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Hơn nữa, môi trường luyện tập thuận lợi cũng góp phần giúp cậu trở thành Siêu Saiyan trẻ nhất lịch sử.

Vì sao tác giả lại tạo ra Son Goten (Dragon Ball)?

Sau sự ra đi của Goku tại Cell Game, tác giả Akira dự định sẽ biến Gohan thành nhân vật chính của bộ manga Dragon Ball, tuy nhiên sức ép quá lớn từ người hâm mộ quá lớn đã khiến ông thay đổi quyết định và đưa Goku trở lại ở phần Buu Saga.

=> Tham khảo thêm mô hình nhân vật tại Hobiverse: Mô hình nhân vật Dragon Ball

Để dẹp bỏ cái bóng quá lớn của Son Goku đối với bộ truyện, tác giả tiếp tục có ý định loại bỏ Goku. Rút kinh nghiệm từ lần trước, ông quyết định tạo ra nhân vật con trai út của Goku, với ngoại hình giống y hệt. Đến nỗi trong lần đầu tiên gặp mặt, Goku đã phải thốt lên với vợ: “Anh nghĩ phiên bản hồi nhỏ của mình đang ở sau lưng em, Chi Chi!”.Nhưng một lần nữa, fan vẫn chỉ chấp nhận “khỉ con” Son Goku nên sự tồn tại của Goten lại trở nên “thừa thãi”. Rất may là tác giả  Akira nghĩ ra các cốt truyện mới lạ và chúng ta có nhân vật Goten rất thú vị.

son-goten-dragon-ball-1

Goten có ngoại hình giống hệt bố khi còn nhỏ

Phá kỷ lục của Gohan

Son Goten (Dragon Ball) được sinh ra sau cái chết của Goku, vậy nên cậu có một tuổi thơ hoàn toàn trái ngược với người anh cả Son Gohan của mình. Cậu không được đích thân chiến binh Siêu Saiyan dạy dỗ, cũng không bị bắt cóc bởi một người ngoài hành tinh màu xanh lá cây hoặc được đưa đến một hành tinh khác để chiến đấu với tên bạo chúa độc ác. 

Goten không trải qua những trận chiến khốc liệt trong tuổi thơ của mình, dù vậy, bất chấp cuộc sống có phần bình thường, Goten vẫn phá kỷ lục của anh trai, trở thành Super Saiyan trẻ tuổi nhất lịch sử.

son-goten-dragon-ball-2

Dựa vào tiềm năng của bản thân, Goten trở thành Super Saiyan trẻ nhất lịch sử

Goten vẫn chưa có cơ hội thể hiện sức mạnh

Khác với Gohan, Son Goten (Dragon Ball) lại không hề có đất diễn trong Dragon Ball Super (Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp). Cậu chỉ có cơ hội chứng minh thực lực của bản thân ở Buu Saga. Mặc dù thành tích ấn tượng của Goten về việc trở thành Super Saiyan trẻ tuổi nhất đã cho thấy một tiềm năng phi thường, thậm chí còn lớn hơn người anh trai Gohan của mình, nhưng việc thiếu kinh nghiệm thực chiến đã cản bước chân cậu trên con đường trở nên mạnh mẽ.

Trận chiến quan trọng duy nhất của cậu là chống lại Trunks - con trai của Vegeta tại Giải đấu võ thuật thế giới. Trận đấu nảy lửa kéo dài gần 10 phút ấy đến giờ vẫn còn in sâu trong tâm trí của người hâm mộ.

son-goten-dragon-ball-3

Đây cũng là lần duy nhất cậu chứng minh cho người hâm mộ sức mạnh khủng khiếp của bản thân

Không rõ liệu Goten có thể trở nên mạnh mẽ hơn nữa hay không, vì tác giả Akira không hề cho cậu tỏa sáng trong Dragon Ball Super. Thêm vào đó, khác với người anh trai đã đủ chín chắn để đưa ra quyết định không trở thành chiến binh, Goten vẫn còn quá nhỏ để lựa chọn xem bản thân sẽ thành người như thế nào. Nếu Goten chăm chỉ luyện tập theo cách của cha mình, chúng tôi tin chắc rằng một ngày nào đó cậu ấy có thể trở thành nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ Bảy Viên Ngọc Rồng.

Thông tin về cậu con trai út của Goku: Son Goten (Dragon Ball) đã được Hobiverse bật mí rồi. Tin chắc rằng tác giả Akira sẽ tạo thêm nhiều đất diễn, để cậu trở nên xứng đáng với những kỳ vọng được đặt ra ban đầu. Còn bạn, bạn có yêu thích anh chàng này không? Bạn nhớ ghé Hobiverse để chọn được những mô hình siêu anh hùng tuyệt vời nhất trong Dragon Ball nhé!

← Bài trước Bài sau →