Puella Magi Madoka Magica: Walpurgisnacht Rising sẽ ra mắt vào 2024?

Puella Magi Madoka Magica: Walpurgisnacht Rising sẽ ra mắt vào 2024?

Bộ anime Puella Magi Madoka Magica: Walpurgisnacht Rising đã “im hơi lặng tiếng” suốt 2 năm nay kể từ lần thông báo ra mắt vào năm 2021, khiến nhiều người hâm mộ sốt ruột không biết rồi số phận của các nhân vật sẽ đi về đâu. Mới đây, tài khoản X chính thức đã thông báo bộ phim dự kiến sẽ chính thức trở lại vào mùa đông năm 2024.

Trailer & ngày phát hành Puella Magi Madoka Magica: Walpurgisnacht Rising

Aniplex đã công bố đoạn giới thiệu dài một phút rưỡi cho Puella Magi Madoka Magica: Walpurgisnacht Rising, đi kèm đó là thời điểm phát hành chính thức: mùa đông năm 2024. Đoạn trailer đã được cẩn thận chắt lọc để không tiết lộ quá nhiều, nhưng rõ ràng cô nàng Homura sẽ là trung tâm phần phim lần này.

Người hâm mộ cho rằng xung đột nội bộ sẽ là trọng tâm của cốt truyện, đặc biệt là khi Madoka đang bị mất trí nhớ phải đối mặt với "phù thủy" Homura. Tuy nhiên, chi tiết thú vị nhất trong trailer là hình bóng của một nhân vật mới đầy bí ẩn. Tất nhiên, chúng ta không thấy được toàn bộ khuôn mặt của cô ấy, nhưng trang phục của nhân vật trông như được kết hợp từ nhiều nhân vật vậy, đặc biệt là dải ruy băng đặc trưng trên trang phục của Madoka.

 

 

Trailer được phát hành cũng đưa ra một bức màn mơ hồ bao quanh nhân vật Homura. Thật khó để xác định rằng liệu cô ấy hoàn toàn sa ngã hay còn một phần nào đó mà Madoka và những người còn lại có thể cứu vãn được. Hình ảnh các cô gái đang nhìn theo 1 con đường dài, nơi cuối con đường là Homura đang mỉm cười có thể là dấu hiệu cho một kết thúc buồn vui lẫn lộn. 

puella-magi-madoka-magica-walpurgisnacht-rising-1

Liệu họ có thể cứu vãn được một phần nào đó của Homura hay mãi mãi mất đi cô ấy?

Cộng đồng người hâm mộ cho rằng bộ phim Puella Magi Madoka Magica: Walpurgisnacht Rising cũng sẽ đi sâu vào nguồn gốc của phù thủy Walpurgisnacht. Mặc dù Madoka đã đánh bại phù thủy Walpurgisnacht trong loạt phim. Tuy nhiên có khả năng sự hiện diện của các dòng thời gian và vũ trụ được viết lại đã khiến sự hợp nhất của các phù thủy này tồn tại hoặc có thể quay trở lại thêm lần nữa. Phần phim này chắc hẳn sẽ là trận đấu cuối cùng với vô số thương vong. 

Madoka Magica và mặt tối của những bộ phim thuộc thể loại Cô gái phép thuật

Tóm tắt nội dung Madoka Magica 

Madoka Magica kể về một cô nữ sinh cấp hai khá bình thường tên là Madoka Kaname. Một ngày nọ, cô cùng với người bạn thân nhất của cô là Sayaka Miki gặp được một sinh vật ngoài trái đất tên là Kyubey, nó đã đề nghị các cô gái ký kết thỏa thuận để đổi lấy khả năng thực hiện một điều ước.

puella-magi-madoka-magica-walpurgisnacht-rising-2

Chúng ta vẫn chưa thể biết được Kyubey là đóng vai trò gì trong bộ phim? Liệu phần phim này có tiết lộ hay không?

=> Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: Puella Magi Madoka Magica 10Th Anniversa Đồ Chơi Mô Hình BANPRESTO HBP-18172 

Họ đạt được điều ước và sức mạnh ma thuật, nhưng đáng chú ý là cả 2 được yêu cầu phải sử dụng sức mạnh đó cho mục tiêu đánh bại phù thủy. Trong lúc rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, Madoka đã gặp những cô gái phép thuật khác ở trong trường học, họ đã cho cô thấy rằng cuộc đời của một cô gái phép thuật không đẹp đẽ như trong chuyện cổ tích. Vai trò ấy đi kèm với những rủi ro đáng kinh ngạc, thậm chí cả việc bị trở thành phù thủy.

Lý do bộ phim này chiếm được chỗ đứng trên thị trường

Thể loại những cô gái phép thuật cứu cả thế giới bằng năng lực siêu nhiên của mình đã có từ rất nhiều năm về trước và vẫn luôn được khai thác triệt để, tuy nhiên hiếm có bộ anime nào gây được tiếng vang như 2 tác phẩm kinh điển, đình đám: Sailor Moon và PreCure. Nguyên nhân Madoka Magica sở hữu được chỗ đứng trong thị trường này là bởi bộ anime này có tiềm năng rất lớn trong việc khai thác những câu chuyện phức tạp và thể hiện mặt tối của thể loại Mahou shoujo (Cô gái phép thuật). 

puella-magi-madoka-magica-walpurgisnacht-rising-3

Bộ anime tập trung vào yếu tố mặt tối của thể loại Mahou shoujo

Bộ anime gốc dài 12 tập được phát hành lần đầu tiên vào năm 2011, sau đó là một bộ phim gồm ba phần. Cả Puella Magi Madoka Magica Phần 1 và Phần 2 đều được phát hành vào năm 2012, trong khi Phần 3: Rebellion ra rạp vào năm 2013 và Walpurgisnacht: Rising cuối cùng cũng được công chiếu sau hơn 1 thập kỷ.

Puella Magi Madoka Magica luôn cố gắng duy trì cốt truyện lối vẽ đầy cuốn hút. Người hâm mộ sẽ bị cuốn vào những cô bé đáng yêu, dễ thương và những màn biến hình ngọt ngào, lấp lánh, thế nhưng họ cũng phải bất ngờ vì bộ anime hoàn toàn có thể quay ngoắt 180 độ ngay sau đó, biến thành bộ anime với đầy các yếu tố phức tạp và đen tối. Xét về giá trị, Madoka Magica chưa bao giờ là một bộ phim tình cảm, nhẹ nhàng và đương nhiên Puella Magi Madoka Magica: Walpurgisnacht Rising cũng không ngoại lệ.

puella-magi-madoka-magica-walpurgisnacht-rising-4

Puella Magi Madoka Magica luôn cố gắng duy trì cốt truyện lối vẽ đầy cuốn hút và phần phim mới cũng không ngoại lệ

Puella Magi Madoka Magica: Walpurgisnacht Rising hứa hẹn sẽ là sự trở lại đáng chú ý trong năm 2024. Bộ phim vẫn duy trì được sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng lớn trong thể loại mahou shoujo (cô gái phù thủy), vậy nên Hobiverse tin chắc rằng phần phim lần này sẽ được người hâm mộ nhiệt liệt chào đón.

← Bài trước Bài sau →