Đạo diễn Jujutsu Kaisen tiếp tục kêu khổ vì điều kiện làm việc tồi tệ

Đạo diễn Jujutsu Kaisen tiếp tục kêu khổ vì điều kiện làm việc tồi tệ

Việc Jujutsu Kaisen 2 không đạt được chất lượng mong muốn khiến người hâm mộ vô cùng thất vọng, tức giận và họ đã lên án đội ngũ sản xuất trên nhiều diễn đàn.Sau đó, đạo diễn Jujutsu Kaisen tiếp tục kêu khổ vì điều kiện làm việc tồi tệ và đã đăng một bài viết lên X, nói cho chúng ta biết rằng, studio MAPPA vẫn chưa dừng hành động “bóc lột” nhân viên lại. 

Đạo diễn Hokuto Sadamoto đưa ra lời giải thích về chất lượng JJK 2

Tập 14 của bộ anime Chú Thuật Hồi Chiến mùa 2 đã bị giảm sút chất lượng nghiêm trọng so với tập 13 hoành tráng. Đạo diễn tập phim này, ông Hokuto Sadamoto đã lên tiếng xin lỗi và đưa ra lời giải thích cho người hâm mộ đang phẫn nộ. Trong bài viết của mình, ông cho biết họ đã phải làm đến 250 cảnh chỉ trong 2 tuần ngắn ngủi, kèm theo đó là điều kiện làm việc tồi tệ với MAPPA, khiến ông không có đủ thời gian để chăm chút cho tập 14 này.

dao-dien-jujutsu-kaisen-tiep-tuc-keu-kho-vi-dieu-kien-lam-viec-toi-te-1Chuyển động của nhân vật cũng không quá mượt mà trong tập 14

Thêm vào đó, đạo diễn Hokuto Sadamoto cũng cảm thấy áy náy vì đã phải cắt đi một số diễn biến theo manga gốc do hạn chế về mặt thời gian. Ông thừa nhận đáng ra mình phải dành cả tháng để tạo bản xem trước (preview) thật chi tiết trước khi chuyển qua cho đạo diễn hoạt hình.

Trong credit của tập 14, người hâm mộ cũng để ý là tên của Hokuto Sadamoto không hề xuất hiện. Ông Hokuto tiếp tục xin lỗi và lý giải rằng ông đã cố ý làm vậy do sợ bị người hâm mộ chỉ trích, ông cũng thừa nhận hành động ấy của mình vô cùng hèn nhát.

Jujutsu Kaisen 2 và loạt khủng hoảng sản xuất đằng sau

Việc tập 17 của loạt phim Jujutsu Kaisen được lên sóng đúng hạn là sự nỗ lực khổng lồ của team Itsuki Tsuchigami (Miso) và Keisuke Seshimo. Nếu xem thật kỹ thì chúng ta thấy rằng nhiều đoạn có chất lượng chưa đạt chuẩn, tuy nhiên với lịch làm việc lên đến mức khủng bố thì đây đã là kết quả tốt nhất mà dàn staff có khả năng mang đến cho người hâm mộ.

Miso không chỉ là một animator bình thường; anh ấy có tay nghề cực cao, từng đóng góp cho các loạt phim đình đám như Mob Psycho 100, Chainsaw Man, Fate/Grand Order Camelot, và thậm chí cả Tập 22 vô cùng nổi tiếng của Fate/Apocrypha. Thế mà vào thứ Bảy, ngày 30 tháng 9, dường như anh ấy đã xác nhận rằng MAPPA, hãng phim hoạt hình, đang thực thi một hợp đồng cấm nhân viên của mình bày tỏ khiếu nại. 

Bên cạnh đó, ngay cả Keisuke Seshimo cũng phải lên tiếng vì không chịu nổi áp lực dù cho việc tăng ca hay bad schedule là chuyện thường tình với anh. Không chỉ riêng gì animators mà cả bên quản lý sản xuất cũng phải tăng ca để đáp ứng lịch làm việc từ MAPPA.

dao-dien-jujutsu-kaisen-tiep-tuc-keu-kho-vi-dieu-kien-lam-viec-toi-te-2

Lịch làm việc của MAPPA giống như muốn vắt kiệt nhân viên vậy

Sự kiện lần này cũng được xem là khủng hoảng trong sản xuất của MAPPA. Rất nhiều contractors/freelancer tài năng đã ngừng hợp tác với Mappa (điển hình là Go, Vincent ...). Điều này đồng nghĩa với việc studio MAPPA đã mất một lượng không nhỏ những contractors tài năng cho những dự án về sau.

=> Tham khảo thêm mô hình nhân vật tại Hobiverse: Jujutsu Kaisen The Sukuna Mô Hình Nhân Vật BANPRESTO HBP-18541 

Qua vụ việc đạo diễn Jujutsu Kaisen tiếp tục kêu khổ vì điều kiện làm việc tồi tệ và hàng loạt sự quay lưng của các contractors/freelancer, Hobiverse thật sự hy vọng CEO Otsuka sẽ suy nghĩ lại phương hướng phát triển trong thời gian tới, không để một studio đình đám bậc nhất Nhật Bản mất đi những nhân tài đã đồng hành cùng ông trong thời gian dài cũng như mất đi lòng tin của người hâm mộ.

← Bài trước Bài sau →