Lý do Vegeta (Dragon Ball) được yêu thích hơn cả Songoku

Lý do Vegeta (Dragon Ball) được yêu thích hơn cả Songoku

Nhân vật Vegeta (Dragon Ball) được xem là phản diện lớn nhất trong phần đầu của bộ truyện. Anh sở hữu sức mạnh cực khủng và là đối thủ lớn của nhân vật chính Songoku. Tuy từng gây ra nhiều tội ác và tính cách đối lập hoàn toàn với sự chính nghĩa của Songoku nhưng anh vẫn rất được người hâm mộ yêu thích, bạn hãy cùng Hobiverse điểm qua lý do khiến người xem không thể ghét anh chàng này được nhé.

Vegeta (Dragon Ball) là nhân vật đẹp trai nhất truyện

Các chị em thường hay có câu: “Đã đóng vai ác xin đừng đẹp trai”, bởi lẽ trai đẹp luôn nhận được thiện cảm và sự yêu mến của mọi người, nên dù anh chàng đó có đóng vai ác đi chăng nữa thì người xem cũng chẳng thể ghét cay ghét đắng được. Đấy là còn chưa đề cập tới việc độ ngầu của Vegeta còn vượt mặt Songoku. Vậy nên yếu tố đầu tiên khiến Vegeta được yêu thích là nhờ vẻ ngoài của anh chàng, lỡ như anh mà xấu như Xên Bọ Hung hay Mabư thì chắc hẳn cũng bị liệt vào danh sách nhân vật nên bị Songoku tiêu diệt.

vegeta-dragon-ball-1

Vegeta sở hữu nụ cười nhếch mép ực kỳ ngầu

Songoku quá hoàn hảo, còn Vegeta thì “thật” hơn

Nhân vật chính Songoku của manga Bảy Viên Ngọc Rồng là một sự tồn tại “vô thực”. Songoku vừa đẹp trai, tính cách lại hiền lành, tiềm năng sức mạnh khủng khiếp và được tác giả buff cho rất nhiều ưu điểm khác, gọi anh chàng là “con cưng của trời” cũng chẳng sai. Tuy nhiên những ưu điểm ấy lại khiến anh chàng trở nên siêu nhiên, không giống với con người.

→ Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: Dragon Ball Super: Super Hero Dxf -Son G Đồ Chơi Mô Hình BANPRESTO HBP-18554 

So với Songoku, Vegeta (Dragon Ball) dù cũng có sức mạnh và thiên phú khủng, nhưng anh giống với người bình thường hơn. Chàng “Ca-đíc” của chúng ta đã phải nỗ lực rất nhiều để trở nên mạnh mẽ như hiện tại. Hơn nữa, anh cũng có những cảm xúc rất thật như sự tham lam, đố kỵ hay cảm giác hằn học khi bị thua trong trận chiến, khiến khán giả cảm thấy anh gần gũi hơn hẳn nhân vật chính.

Vegeta sở hữu ý chí mạnh mẽ, không cam chịu sự yếu kém hay số phận

Ý chí của Vegeta là một đặc điểm khiến nhân vật “Ca đíc” được yêu thích. Anh rất tự hào về dòng máu Saiyan đang chảy trong người và luôn đặt mục tiêu phải mạnh mẽ hơn người khác. Anh coi lòng tự trọng của bản thân quan trọng hơn cả mạng sống và không muốn nhận sự giúp đơc của bất kỳ ai cả. Lòng tự trọng cao giúp Vegeta tự đứng vững trên đôi chân của mình trong mọi thử thách.

Vegeta không sở hữu năng lực thiên bẩm như một số nhân vật đặc biệt khác, những gì anh có được hiện tại đều nhờ vào sự khổ luyện, nỗ lực không ngừng nghỉ để nhắm đến mục tiêu mạnh mẽ hơn. Anh khát khao tranh đấu cũng bởi lẽ vì muốn giành chiến thắng và trở nên vượt trội hơn những kẻ mạnh khác, chứ không mang ý nghĩ quá xấu xa.

vegeta-dragon-ball-2

Vegeta là một người tốt tính, anh ẩn giấu điều đó bằng sự kiêu ngạo và khó chịu của mình

Có trái tim dịu dàng ẩn sau vẻ ngoài lạnh lùng

Mặc dù luôn cố gắng tỏ ra hiếu chiến và nguy hiểm, nhưng Vegeta (Dragon Ball) có bản chất là người tốt. Bạn sẽ thấy điểm này rõ ràng nhất ở việc Vegeta từ chối tạo ra một đội quân lai từ gen của mình, hơn nữa anh cũng buông bỏ mọi khúc mắc khi chấp nhận cưới Bulma và ở lại Trái Đất. Khi làm việc tốt thì anh luôn làm trong âm thầm, không để người khác biết. Vegeta trái ngược hoàn toàn với kiểu người “miệng nam mô, bụng bồ dao găm” nên rất được fan quý mến.

Ban đầu, tác giả Toriyama Akira đã định cho Songoku kết liễu Vegeta (Dragon Ball) vì cho rằng nhân vật này không còn giá trị nữa. Nhờ có sự góp ý từ nhiều phía mà ông mới quyết định giữ lại nhân vật này, vậy nên chúng ta mới có một chàng “Ca-đíc” đẹp trai, siêu ngầu nhưng vẫn có một trái tim ấm áp.

← Bài trước Bài sau →