Lý do Quy Lão Kame (Dragon Ball) là người Trái Đất sống thọ nhất

Lý do Quy Lão Kame (Dragon Ball) là người Trái Đất sống thọ nhất

Dù cho các cậu bé học trò của mình từ con nít thành người lớn, chết đi rồi sống lại liên tục thì Quy Lão Kame (Dragon Ball) vẫn không thay đổi tí nào về ngoại hình. Hơn nữa, các tình tiết nhỏ trong manga cũng tiết lộ rằng độ tuổi của ông gấp mấy lần tuổi trung bình của người Trái Đất. Vậy, nguyên nhân vì sao sinh mệnh của ông lại cứ kéo dài và ngoại hình cũng không thay đổi như vậy?

Phượng hoàng của Quy Lão Kame (Dragon Ball) đã giúp ông bất tử?

Trong các tập phim Bảy Viên Ngọc Rồng, một vài tình tiết đã tiết lộ cho chúng ta biết tuổi thật của Quy lão tiên sinh nằm trong khoảng từ 300 đến 350. Nguyên nhân chính cho vấn đề này được người hâm mộ suy đoán là do con phượng hoàng ông từng nuôi trước đó có khả năng ban cho chủ nhân sự bất tử. 

Tuy nhiên, nếu bạn còn nhớ thì Goku và sư phụ của mình gặp mặt lần đầu tiên là nhờ cậu đưa Turtle về lại biển, khi ấy ông đã hào phóng tặng cậu cân đẩu vân. Thực ra ý định ban đầu của ông là tặng phượng hoàng, nhưng thật không may chú phượng hoàng này đã chết trong một lần ngộ độc thức ăn. Chính vì ông lão dễ dàng tặng đi như thế thì có vẻ như ông vẫn còn phương pháp khác để duy trì sự sống lâu dài của bản thân.

quy-lao-kame-dragon-ball -1

Quy Lão hào phóng tặng Goku cân đẩu vân vì cậu đã giúp đỡ Turtle

=> Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: Nhân vật trong Dragon Ball

Tính cách của Quy Lão tiên sinh

Quy Lão Kame (Dragon Ball) là người vô cùng chu đáo với học trò của mình. Mặc dù cách tập luyện hơi dị: đi giao sữa, tìm kiếm viên đá bị ném ra xa, cày ruộng… nhưng không thể phủ nhận phương pháp của ông giúp các học trò trở nên kiên nhẫn và mạnh mẽ hơn.

Khi tham gia đại hội võ thuật. ông đã xuất hiện với một diện mạo mới và cái tên Jackie Chun. Ông muốn học trò nỗ lực hết mình chứ không ỷ lại vào sự xuất hiện của mình, qua đó nhận thức được thực lực của bản thân và nỗ lực hơn nữa.

Quy lão tiên sinh cũng nổi tiếng bởi độ mê gái của mình. Ông rất thích xem tạp chí người lớn và thường phun máu mũi mỗi khi nhìn thấy các cô nàng nóng bỏng. Trong bản manga Dragon Ball, có một lần Krillin đã thành công dùng loại tạp chí này để đánh lạc hướng Quy Lão Kame (Dragon Ball) và đã thành công.

quy-lao-kame-dragon-ball -2

Quy lão tiên sinh cũng nổi tiếng bởi độ mê gái của mình

Sức mạnh của Quy Lão Kame (Dragon Ball) 

Quy Lão tiên sinh chính là người đã sáng tạo nên chiêu thức Kamehameha. Đây là chiêu làm nên thương hiệu của bộ truyện và là một trong những chiêu thức mạnh nhất của Goku lúc bấy giờ. Thời điểm bộ truyện ra mắt, bất cứ người hâm mộ nào cũng thích mô phỏng lại động tác tay để khai triển chiêu thức của Quy Lão.

Thêm vào đó, Quy Lão Kame (Dragon Ball) chính là nhân tố chính thúc đẩy Goku đạt được bản năng vô cực. Ông đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc đời và quá trình võ thuật của Goku. Nhớ lại trước đây, thiên sứ Whis từng cho biết ngay cả các vị thần Hủy Diệt cũng không thể dễ dàng đạt được Ultra Instinct. Nhưng qua phim chúng ta đã thấy Goku gần như thức tỉnh và làm chủ được trạng thái này khi đối đầu với Jiren của vũ trụ thứ 11. Điều đó chứng tỏ sức mạnh của Quy Lão Tiên Sinh không những nằm trong chính bản thân ông mà còn là việc giúp đỡ, truyền đạt để học trò mình có thể sở hữu những loại sức mạnh tuyệt hảo như vậy.

quy-lao-kame-dragon-ball -3

Quy Lão là người thầy đầu tiên, đặt nền tảng cho sự thành công sau này của Goku

Người hâm mộ vẫn ấn tượng với Quy Lão Kame (Dragon Ball) nhất ở đặc điểm là mê gái. Tuy nhiên không thể không nói những đóng góp của ông trong sự phát triển của các học trò cũng rất đáng được chú ý. Nếu bạn yêu thích các nhân vật trong Dragon Ball thì đừng quên ghé Hobiverse và sắm ngay các bộ mô hình tinh xảo nhé!

← Bài trước Bài sau →