Liệu Dragon Ball Daima có bị hoãn sau khi Akira Toriyama qua đời?

Liệu Dragon Ball Daima có bị hoãn sau khi Akira Toriyama qua đời?

Sau khi tác giả của series Dragon Ball qua đời, rất nhiều người hâm mộ thắc mắc bộ phim Dragon Ball Daima đã được ấn định sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2024 liệu có bị hoãn lại hay hủy bỏ hay không.

Dragon Ball Daima vẫn sẽ được lên sóng

Sau khi tác giả Akira Toriyama mất, tài khoản chính thức của Dragon Ball đã đưa ra thông báo chính thức về tương lai của tác phẩm. Theo đó, sẽ không có việc bị hoãn hay bị hủy, Dragon Ball Daima vẫn sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2024 đúng như kế hoạch. Bộ phim sẽ được phát sóng vào tháng 10 năm 2024, đúng kỷ niệm 40 năm ra mắt của tác phẩm Dragon Ball.

dragon-ball-daima-1

Bộ phim sẽ ra mắt theo như dự kiến

Thay đổi duy nhất của bộ phim đó là về nền tảng phát hành. Trước đó, Dragon Ball Daima được cho là sẽ phát trực tiếp trên nền tảng kỹ thuật số, nhưng sau khi tác giả qua đời thì Fuji TV đã tiếp quản bản quyền nên bộ anime này sẽ được phát sóng trên truyền hình Nhật Bản. Phim sẽ chiếu vào Chủ nhật hàng tuần nên dự kiến kết thúc vào khoảng tháng 2 năm 2025.

→ Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: Dragon Ball Super: Super Hero Dxf -Son G Đồ Chơi Mô Hình BANPRESTO HBP-18554 

Dragon Ball Daima có được phát quốc tế không?

Vẫn chưa có thông báo chính thức về việc phát hành bộ phim trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, Giám đốc của Toei Animation thuộc khu vực Mỹ Latinh, ông Daniel Castaneda, đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Produ rằng bộ phim sẽ được phát hành ra các nước khác, quá trình lồng tiếng và phụ đề đang được tiến hành.

Ông cho biết: “Thông thường tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được phát hành lần đầu tiên tại Nhật Bản và khoảng 6 tháng sau, chúng tôi sẽ phát hành trên phạm vi quốc tế… Việc sản xuất đang được tiến hành và tôi ước tính rằng chúng tôi sẽ hoàn thành bộ phim vào khoảng tháng 5 năm sau.”

Theo như dự kiến, loạt phim mới Dragon Ball Daima sẽ tiếp nối bước chân của Dragon Ball Super và sẽ được phát hành trên nền tảng Crunchyroll.

dragon-ball-daima-2

Với sự nổi tiếng của Dragon Ball thì việc được phát ra quốc tế là rất có khả năng

Nội dung của Dragon Ball Daima

Dựa trên teaser đã được đưa ra từ trước, phong cách của bộ phim sẽ khá giống với  Dragon Ball Z cổ điển, gợi cho người hâm mộ nhớ đến phiên bản thập niên 90 vốn rất được yêu thích. Sau đó, nét vẽ sẽ trông hiện đại hơn, tương tự với Dragon Ball Super: Broly.

Geekdom tiết lộ, Dragon Ball Daima bắt đầu với việc có 2 nhân vật phản diện giấu tên đặt lời nguyền lên Goku, Piccolo, Vegeta và những siêu anh hùng còn lại, khiến họ trở thành trẻ con. Họ không thể trở lại như ban đầu bằng cách ước với ngọc rồng, vì lời nguyền đến từ cõi quỷ.

Goku trong trạng thái này sẽ sử dụng lại Gậy Như Ý để chiến đấu. Rất có thể Dragon Ball Daima được lấy bối cảnh ở thời điểm chưa được tiết lộ, sau giai đoạn Goku chiến đấu với Majin Buu. Hình tượng nhân vật quen thuộc cùng cốt truyện mới lạ sẽ đưa người hâm mộ trở về thời kỳ hoàng kim của Dragon Ball.

dragon-ball-daima-3

Nét vẽ quen thuộc với cốt truyện hoàn toàn mới

Có lẽ chỉ khoảng vài tháng nữa là Dragon Ball Daima sẽ bắt đầu phát sóng. Bộ phim không chỉ là lời tri ân đến người hâm mộ, mà còn là dịp kỷ niệm 40 năm kể từ khi Dragon Ball được thương mại hóa. Bạn hãy đón chờ những thông tin tiếp theo về bộ phim tại Hobiverse nhé!

← Bài trước Bài sau →