Liệt kê 10 nhân vật được yêu thích nhất Sousou no Frieren

Liệt kê 10 nhân vật được yêu thích nhất Sousou no Frieren

Sousou no Frieren (Pháp sư tiễn táng) là một trong những bộ anime mùa thu nổi tiếng nhất trong năm 2023. Chính vì vậy, nhiều người hâm mộ cũng thắc mắc rằng ai mới là nhân vật được yêu thích nhất Sousou no Frieren. Vào dịp kỷ niệm xuất bản chương thứ 100 của tác phẩm, đã có một cuộc khảo sát về vấn đề này, bạn hãy cùng Hobiverse tìm hiểu kết quả nhé.

Nhân vật được yêu thích nhất Sousou no Frieren: Himmel

Việc Himmel đứng đầu danh sách nhân vật được yêu thích nhất Sousou no Frieren khiến người hâm mộ không mấy bất ngờ, dù cho anh không phải là nhân vật chính. Himmel là Anh hùng của Đảng Anh Hùng, người giết được Quỷ Vương và đặt lại hòa bình cho nhân loại. Anh có tính cách vui vẻ, hòa đồng nhưng đôi khi có phần hơi ngốc nghếch. Himmel có khả năng tác động đến tư duy và cảm xúc của mọi người, vậy nên anh cũng được xem là trung tâm của nhóm, là yếu tố gắn kết mọi người lại với nhau.

nhan-vat-duoc-yeu-thich-nhat-sousou-no-frieren-1

Himmel là Anh hùng tuyệt vời của nhân loại

Trong suốt chuyến phiêu lưu của mình, rõ ràng là anh có tình cảm với Frieren, thế nhưng anh biết cuộc tình của họ sẽ chẳng đi đến đâu bởi thọ mệnh của con người ngắn hơn yêu tinh rất nhiều. Bởi lẽ đó, thay vì ích kỷ giữ cô bên cạnh mình, anh đóng vai một người bạn đồng hành, giúp đỡ cô tìm hiểu về thế giới xung quanh. Một anh chàng ấm áp, ngọt ngào lại có phần tinh nghịch như Himmel thì chẳng ai có thể thay thế vị trí của anh trong lòng người hâm mộ cả, phải không nào?

Pháp sư Frieren

Frieren có vẻ khá xa cách đối với những người khác, thật ra không phải cô vốn dĩ lạnh nhạt như thế, mà là bởi cô đã sống quá lâu, đến mức quên mất khái niệm về thời gian. Chính vì thế, con người chỉ có vài chục năm sinh mệnh quả thực quá ngắn ngủi với Frieren, cô cho rằng khoảng thời gian 10 năm vẫn quá ngắn để tạo nên những kết nối quan trọng.

Tuy nhiên, sau khi chứng kiến cái chết của Himmel, cô rất hối hận vì mình không tìm hiểu nhiều hơn về con người. Vậy là một chuyến phiêu lưu mới vì mục tiêu thấu hiểu loài người bắt đầu. Bạn có thể thấy, thật ra Frieren không xa cách như những gì cô biểu hiện, ngược lại cô còn khá nhạy cảm, rất tốt bụng và quan tâm mọi người.

nhan-vat-duoc-yeu-thich-nhat-sousou-no-frieren-2

Frienren chính là nhân vật chính của bộ Frieren: Beyond Journey's End

Mimic

Mimic là một loài sinh vật có thể ngụy trang bản thân thành một chiếc rương, nó chỉ có vài phân cảnh xuất hiện trong Pháp sư tiễn táng mà thôi. Khoảnh khắc kinh điển nhất của Mimic là khi Frieren tưởng nhầm nó là một chiếc rương đựng sách phép, và kết quả là cô đã bị nó nuốt vào bụng, điều này đã để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng người xem, vậy nên Mimic đã vượt qua nhiều đối thủ và xếp thứ 3 trong nhân vật được yêu thích nhất Sousou no Frieren.

nhan-vat-duoc-yeu-thich-nhat-sousou-no-frieren-3

Khoảnh khắc thành danh của Mimic

Macht of El Dorado

Macht là một trong Bảy hiền nhân hủy diệt của Quỷ vương. Hắn là một con quỷ vô cùng mạnh mẽ nhưng lại khá kỳ lạ. Macht thậm chí còn bắt đầu quan tâm đến con người và thề trung thành với Lãnh chúa Glück của Weise. Điều này hoàn toàn trái ngược với sự khinh thường của những con quỷ khác với người thường.

Trong một lần nọ, sức mạnh quá lớn của hắn đã biến toàn bộ thành phố thành vàng. Hiệp hội Phép thuật Lục địa quyết định phong ấn hắn trong một kết giới, Macht đã ở lại đó cho đến khi gặp được Frieren. Macht tự cho mình là người mạnh nhất trong số Bảy Hiền nhân hủy diệt.

nhan-vat-duoc-yeu-thich-nhat-sousou-no-frieren-4

Macht of El Dorado (nhân vật đứng bên phải trong ảnh)

Fern: Người học việc của Pháp sư

Fern là một Pháp sư trẻ tuổi đồng hành cùng Frieren với tư cách là người học việc. Mặc dù chỉ là học trò nhưng Fern giống… mẹ của Frieren hơn. Cô phải giúp sư phụ mình thực hiện các công việc như: đánh thức sư phụ khi Frieren ngủ quá sâu, đút Frieren ăn và mặc quần áo cũng như dọn dẹp mớ hỗn độn mà Frieren tạo ra.

Dù có tính cách khá già dặn, nhưng Fern cũng có những hành động rất trẻ con khi người khác từ chối yêu cầu của mình. Cô sẽ bĩu môi và lơ đẹp người ta dù cho họ có cố gắng giảng hòa đến mức nào đi chăng nữa. Fern còn có thói quen theo dõi người khác khi nghi ngờ hoặc tò mò điều gì đó về họ thay vì đối mặt trực tiếp. Bạn có thể dễ dàng thấy “ánh mắt phán xét” khi cô cho rằng Frieren đưa ra những quyết định sai lầm.

nhan-vat-duoc-yeu-thich-nhat-sousou-no-frieren-5

Fern là một Pháp sư trẻ tuổi đồng hành cùng Frieren với tư cách là người học việc

Stark: Người học việc của chiến binh

Stark vốn là một chiến binh con người. Sau khi ngôi làng của anh bị lũ quỷ tấn công, anh đã may mắn tẩu thoát và trở thành học trò của Eisen. Dưới sự dạy dỗ của chiến binh Eisen, anh gia nhập nhóm của Frieren với tư cách là đội tiên phong của họ.

Dù cho được một chiến binh thực thụ dạy dỗ, nhưng Stark lại có tính cách khá hèn nhát và sợ hãi lũ quái vật. Anh thường có suy nghĩ chạy trốn trước những trận chiến quá đỗi gian nan, dù cho chính anh cũng khinh thường phẩm chất này. Thế nhưng khi đối mặt với những tình huống hung hiểm, anh sẽ lấy hết can đảm để chiến đấu, dù cho phải trả giá bằng chính mạng sống của mình đi chăng nữa.

nhan-vat-duoc-yeu-thich-nhat-sousou-no-frieren-6

Stark có tính cách khá hèn nhát và sợ hãi lũ quái vật

Pháp sư Hoàng gia Denken 

Denken được sinh ra ở vùng Weise, cả cha lẫn mẹ của ông đều qua đời do bị quỷ tấn công. Ông được bồi dưỡng bởi lãnh chúa của Weise, Glück. Khi còn trẻ, ông từng là học trò của Macht, con quỷ được nhà Glück trọng dụng như pháp sư riêng. Vì vợ của Denken có thể chất yếu đuối, ông đã nỗ lực hết sức mình để trở thành Pháp sư Hoàng gia để tăng hy vọng cứu lấy bà. Rất tiếc vợ ông đã ra đi trước khi ông kịp thực hiện điều đó.

Vì đau buồn trước cái chết của vợ nên Denken đã trì hoãn việc trở về quê hương, và rồi nó đã bị Golden Land nuốt chửng. Bởi chỉ có pháp sư hạng nhất mới được phép vào Golden Land nên Denken đã tham gia Kỳ thi pháp sư hạng nhất cùng lúc với Frieren và Fern. Ông chính là thí sinh lớn tuổi nhất đã vượt qua kỳ thi năm đó. Một pháp sư đầy nghị lực nhưng lại có hoàn cảnh không mấy suôn sẻ, điều này khiến fan cũng vô cùng đồng cảm với ông và bầu chọn Denken trở thành một trong các nhân vật được yêu thích nhất Sousou no Frieren.

nhan-vat-duoc-yeu-thich-nhat-sousou-no-frieren-7

Denken là một pháp sư nghị lực và giỏi giang

Anh hùng miền Nam

Anh hùng miền Nam là người chiến đấu anh dũng trên tiền tuyến chống lại lũ quỷ vì nhân loại trước khi Himmel gặp được Frieren. Trận chiến cuối cùng của anh diễn ra ở Cao nguyên phía Bắc, anh phải đối mặt với cả Bảy hiền nhân hủy diệt của Quỷ vương cũng như Schlacht the Omniscient. Anh đã hạ gục được ba trong số các Hiền nhân hủy diệt trước khi ngã xuống.

Anh hùng miền Nam có phép thuật nhìn thấy tương lai, vậy nên dù biết số phận của mình là chết dưới tay lũ quỷ, anh vẫn can trường chiến đấu vì nhân loại. Dù cho anh cũng thất vọng vì mình không thể trở thành Anh hùng đánh bại được Quỷ vương nhưng anh luôn tin rằng cái chết của mình không hề vô ích. Anh chính là anh hùng mạnh nhất nhân loại và sẽ mở đường cho Anh hùng tương lai đánh bại Quỷ vương.

nhan-vat-duoc-yeu-thich-nhat-sousou-no-frieren-8

Dấu ấn mà Anh hùng miền Nam để lại cho nhân loại vô cùng sâu đậm

Linh mục Sein

Sein đã được Frieren phát hiện ra tài năng và mời gia nhập nhóm của cô một thời gian. Anh đã đi theo cô với mục tiêu đoàn tụ với người bạn thời thơ ấu Gorilla. Cuộc đời của Sein tràn ngập hối tiếc và tội lỗi, từ cảm giác phải ở lại làng vì anh trai mình, cho đến việc không nhận lời mời phiêu lưu của người bạn thời thơ ấu.

Nhờ vào chuyến hành trình với Pháp sư Frieren, anh dần trở nên quyết tâm hơn và không muốn sống với bất kỳ sự hối tiếc nào nữa. Bởi vì thế mà anh sẵn sàng rời khỏi nhóm của Frieren để kiên cường theo đuổi mục tiêu tìm kiếm bạn mình.

nhan-vat-duoc-yeu-thich-nhat-sousou-no-frieren-9

Cuộc đời của Sein tràn ngập hối tiếc và tội lỗi

Aura the Guillotine

Người cuối cùng trong danh sách nhân vật được yêu thích nhất Sousou no Frieren chính là Aura the Guillotine. Aura là một trong Bảy hiền nhân hủy diệt trực tiếp phục vụ cho  Quỷ vương. Cô ta sử dụng phép thuật đặc trưng của mình, Auserlese để thao túng cơ thể của đối thủ. Chiếc Cân vâng lời của phép thuật này cho phép cô ta cân lượng mana của 2 linh hồn, bởi vì đã sống cả trăm năm nên lượng mana của Aura rất khổng lồ, cô ta dễ dàng chém đầu những kẻ có lượng mana ít hơn mà không hề thương xót.

Tuy nhiên, chính điều này cũng khiến cô nàng thua cuộc trong trận chiến với Frieren bởi Pháp sư của chúng ta đã che giấu rất nhiều mana khiến cô ta nghĩ mình có thể chiến thắng. Thực ra Frieren đã sống cả ngàn năm rồi và cô liên tục che giấu mana để lừa Aura mà thôi. Kết quả là Fieren đã yêu cầu cô nàng tự chặt đầu.

nhan-vat-duoc-yeu-thich-nhat-sousou-no-frieren-10

Fieren đã yêu cầu Aura tự chặt đầu

Trên đây là 10 nhân vật được yêu thích nhất Sousou no Frieren do người hâm mộ tại Nhật Bản bình chọn. Bạn cảm thấy thế nào về danh sách này và đâu là nhân vật khiến bạn bất ngờ nhất? Đừng quên tiếp tục theo dõi Hobiverse để cập nhật những thông tin mới nhất về manga, anime, mô hình nhân vật…

← Bài trước Bài sau →