Sức mạnh của Shanks được hé lộ trong chương 1079

Sức mạnh của Shanks được hé lộ trong chương 1079

Sức mạnh của Shanks - Tứ Hoàng bí ẩn nhất One Piece - luôn là chủ đề được người hâm mộ quan tâm. Shanks là thuyền trưởng của một băng hải tặc khét tiếng, thậm chí còn nằm trong danh sách Tứ Hoàng huyền thoại, thế nhưng đợi mãi vẫn chưa thấy anh chân chính thể hiện khả năng của bản thân. Trong chương 1079 manga One Piece, cuối cùng chúng ta đã thấy được một phần sức mạnh của anh trong trận đấu với Kid.

Nội dung chương 1079: Trận đấu của Shanks và Kid

Sau khi rời khỏi Wano Quốc, mục tiêu tiếp theo trong chuyến hành trình của Kid là vùng đất của người khổng lồ - Elbaf. Không may là đây cũng chính là nơi hạm đội của Shanks đang đóng quân. Tại đây, ước mơ được tìm ra kho báu One Piece và trở thành Tân Vua Hải Tặc của Eustass Kid đã bị Shanks dập tắt.

→ Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: One Piece Dioramatic Monkey.D.Luffy Đồ Chơi Búp Bê BANPRESTO 4983164197327 

Trong lần chạm trán trước đó của cả 2, Kid đã phải ăn trái đắng, vậy nên hắn vô cùng háo hức trả thù tại lần đụng độ này. Hắn ta không thèm suy nghĩ gì mà lập tức lao vào tấn công băng Hải tặc của Shanks. Tứ Hoàng bí ẩn nhất - Shanks Tóc Đỏ - buộc phải can thiệp để ngăn mọi chuyện đi quá xa, bởi thông qua Haki quan sát anh đã nhìn thấy tương lai Kid phá hủy cả hạm đội của mình với năng lực của trái ác quỷ Jiki Jiki no Mi.

Nhờ vậy, độc giả đã thấy được năng lực siêu ngầu của Shanks chính là nhìn thấy 10 giây tiếp theo trong tương lai. Anh đã nhanh chóng sử dụng chiêu Thần Tị (Kamusari) và tên Kid đã bị hạ đo ván chỉ sau một chiêu duy nhất.

shanks-1

Sức mạnh của Shanks quả thật vô cùng to lớn

Một thành viên kỳ cựu khác trong băng của Kid, Killer cũng nhanh chóng bị đánh gục trong nháy mắt khi có ý định gia nhập giúp đỡ thuyền trưởng của mình. Kết cục của trận đấu là băng hải tặc của Kid đã hoàn toàn bị xóa sổ sau đòn của bộ đôi người khổng lồ Dorry và Brogy.

Haki quan sát là gì?

Haki quan sát (trong tiếng Nhật là Kenbunshoku Haki) là một trong ba dạng của Haki, đây là nguồn năng lượng bí ẩn chỉ tồn tại những chiến binh mạnh mẽ trong One Piece. Thế nhưng để nói về độ thành thạo Haki thì quả thật không nhân vật nào có thể vượt qua Shanks, kể cả nhân vật chính Luffy.

Haki quan sát cho phép người sử dụng “cảm nhận” sự xuất hiện cũng như cảm xúc của những người đang có mặt tại đó. Khi đủ thành thạo thì người sử dụng thậm chí còn có thể nhìn thấy được hành động của kẻ đó trong tương lai. Haki quan sát là một vũ khí vô cùng hữu ích trong các trận chiến. Trước đây, người sử dụng thành thạo nhất là Charlotte Katakuri, nhưng người này cũng chỉ cảm nhận được vài giây. Có thể nói đẳng cấp của Shanks nằm ở một mức hoàn toàn khác.

shanks-2

Haki của Shanks nằm ở một đẳng cấp khác

Trong phần One Piece Volume 4 Billion, có một cuốn sách nhỏ được phát hành kèm bộ anime One Piece Film: RED còn có một đoạn mô tả Shanks là “kẻ hủy diệt Haki quan sát”. Nguyên nhân có lẽ nằm ở việc anh có thể phản lại Haki quan sát được sử dụng lên người mình.

Vậy là chúng ta đã biết được sự đáng sợ của vị Tứ Hoàng bí ẩn nhất đến từ đâu. Bởi vì quá thần bí nên người hâm mộ vẫn đang “đoán già đoán non” liệu Shanks có phải là trùm cuối của bộ truyện không, tại sao tác giả lại tạo ra một nhân vật mạnh mẽ nhưng lại có ít đất diễn đến thế? Hãy theo dõi Hobiverse để không ngừng cập nhật thông tin về Đảo Hải Tặc nhé.

← Bài trước Bài sau →