Idol YOASOBI gặt hái thành công ngoài sức tưởng tượng

Idol YOASOBI gặt hái thành công ngoài sức tưởng tượng

Bài hát Idol YOASOBI là nhạc mở đầu của anime OSHI NO KO. Sức hấp dẫn của giai điệu và lyrics của bài hát này đều vô cùng bùng nổ, khiến nó nhanh chóng leo lên các bảng xếp hạng lớn. 

Thành tựu đáng nể trên bảng xếp hạng Billboard của Mỹ

Sau thành công của Yoru ni Kakeru từ 4 năm trước, nhóm nhạc YOASOBI vẫn chưa có tác phẩm nào có sức bùng nổ tương tự. Thậm chí, thành viên Ayase của nhóm nhạc còn từng có ý định giải tán nhóm nhạc nếu Idol YOASOBI không đạt được thành công. Rất may mắn, Idol thậm chí còn vượt xa cả những gì mà nhóm nhạc mong đợi.

Sau khi tập 1 của OSHI NO KO được phát sóng, bài hát mở đầu do YOASOBI trình bày đã lập tức được chú ý. Tác phẩm nhanh chóng leo lên đứng đầu bảng xếp hạng Oricon Combined Singles Chart và Billboard Japan Hot 100. Chưa dừng lại ở đó, Idol YOASOBI còn trụ vững trong 21 tuần liên tiếp, phá cả kỷ lục dài nhất trước đó là 13 tuần của "Subtitle" - Official Hige Dandism. 

Idol còn trở thành bài hát của nghệ sĩ Nhật Bản có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng Billboard Global 200 của Mỹ (đứng ở vị trí thứ 7). Idol YOASOBI cũng đạt ngôi vương trên bảng xếp hạng Global Excl. US, đây cũng là lần đầu tiên Nhật Bản đạt được thành tích này.

Idol YOASOBI đạt giải tại Japan Gold Disc Award 2024

Bài hát Idol là bài hát đạt 500 triệu lượt nghe nhanh nhất trong 28 tuần tại Nhật Bản. MV bài hát cũng lập được kỷ lục mới: là MV của nghệ sĩ Nhật Bản đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất. Quả là một thành tích đáng gờm phải không nào? Idol đã giành được giải Video Hoạt hình Hay nhất và giả Bài hát của năm tại giải thưởng MTV Video Music Awards Japan 2023.

Nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ, các chỉ số của Idol tăng một cách chóng mặt. Oricon và Billboard Japan đã xếp hạng Idol YOASOBI là bài hát có thành tích tốt nhất năm 2023 ở Nhật Bản, về cả mặt doanh số bán hàng kỹ thuật số và chỉ số phát trực tuyến trên nhiều nền tảng.

idol-yoasobi-1

Idol YOASOBI đạt giải tại Japan Gold Disc Award 2024

Idol của nhóm nhạc YOASOBI còn xuất sắc giật giải "Song of the year by streaming" tại giải thưởng "The Japan Gold Disc Award 2024" danh giá. Bài hát còn ghi dấu ấn với 3 giải thưởng: "Song of the year by download", "Best 5 songs by streaming" và "Best 3 songs by download".

Idol YOASOBI là một bài hát cực kỳ gây nghiện, Hobiverse tin chắc rằng bạn sẽ bị cuốn hút ngay lần nghe đầu tiên đấy. Chiến thắng của Idol còn chứng minh sức mạnh to lớn của các  nền tảng âm nhạc trực tuyến trong việc đưa bài hát tiếp xúc với người hâm mộ. Bạn hãy tiếp tục ủng hộ nhóm nhạc cũng như các tác phẩm anime khác để giúp ngành công nghiệp anime càng thêm phát triển nhé!

← Bài trước Bài sau →