Dược Sư Tự Sự: Phượng Tiên La Hán gặp lại

Dược Sư Tự Sự: Phượng Tiên La Hán gặp lại

Dược Sư Tự Sự: Phượng Tiên La Hán cuối cùng cũng gặp được nhau trong tập 23 của anime, sau gần 20 năm xa cách.

Bối cảnh của La Hán và Phượng Tiên

Mối tình của Phượng Tiên và La Hán là một trong những điều lâm li bi đát nhất trong cả bộ anime Dược Sư Tự Sự. La Hán là một công tử nhà quan, từ khi còn nhỏ, cậu bé La Hán đã không thể phân biệt được khuôn mặt của người khác. Mãi cho đến khi người cậu tốt bụng dạy cậu chơi cờ và cách dùng người, thì La Hán lúc ấy bắt đầu nhìn mặt những người xung quanh như những con cờ. 

Trong mắt La Hán, việc sử dụng người cũng giống như chơi cờ vậy, chỉ cần đi đúng nước thì vẫn có thể đạt được thành tựu dù cho ông không có võ công xuất chúng hay văn thơ hạng nhất. Trong khi đó, Phượng Tiên là một kỹ nữ tại thanh lâu Lục Thanh Quán, nàng là kỹ nữ bậc nhất với khả năng chơi cờ không có đối thủ. Hai con người tưởng chừng không có điểm chung lại vì chơi cờ mà gặp mặt.

duoc-su-tu-su-phuong-tien-la-han-1

Lần gặp mặt đầu tiên của La Hán với kỹ nữ bậc nhất Phượng Tiên

La Hán đã đắm chìm vào việc đánh cờ từ khi còn rất nhỏ, ông hoàn toàn tự tin vào năng lực của bản thân. Thế nhưng Phượng Tiên đã khiến ông phải mở mang tầm mắt, ông đã thua trong ván cờ đầu tiên của hai người. La Hán cười lớn vì tìm được kỳ phùng địch thủ, đó cũng là lúc ông nhận ra, hóa ra ông có thể nhìn được mặt của một người. Nàng ấy xinh đẹp tựa như đóa hoa phượng tiên kiều diễm. 

Biến cố xảy đến với Phượng Tiên

Hai người gặp nhau thường xuyên hơn chỉ để chơi cờ. Phượng Tiên dần nảy sinh tình cảm với La Hán nhưng nàng không hề biểu hiện ra bên ngoài. Mặc dù sự lạnh lùng, thanh cao của Phượng Tiên không được lòng khách, nhưng cũng có rất nhiều kẻ có sở thích như vậy bị thu hút, và rồi giá tiền để gặp nàng ngày càng tăng cao khiến Phượng Tiên và La Hán chỉ có thể gặp nhau 3 tháng 1 lần.

Trong lần cuối 2 người gặp nhau, Phượng Tiên đã trao thân cho La Hán. Nàng đã tính toán cẩn thận để 3 tháng sau La Hán đến, ông có thể chuộc nàng ra bởi kỹ nữ khi có thai thì giá trị sẽ giảm xuống. Trớ trêu thay, La Hán bị buộc đi viễn chinh đột ngột trong khoảng thời gian đó. Ông tin rằng mình có thể trở lại sau 6 tháng, nhưng thật ra lại phải đi đến 3 năm. Sau khi trở về, ông mới xem những lá thư và chiếc túi kèm theo, bên trong có đựng một ngón tay đã khô héo.

duoc-su-tu-su-phuong-tien-la-han-2

Ngón tay đẹp đẽ vốn được dùng để cầm các quân cờ giờ đã bị cắt xuống

Chỉ lúc đó, ông mới nhận ra lý do mà Phượng Tiên không được chuộc ra. Kỹ nữ phá hoại danh tiếng của kỹ viện sẽ bị buộc đi tiếp bất cứ loại khách nào, đóa phượng tiên mà ông nâng niu đã hủy diệt như thế đó.

Cái kết có hậu của Phượng Tiên và La Hán 

La Hán được quyền chọn một kỹ nữ để chuộc thân, ông đã định chuộc Mai Mai vì cô đã giúp đỡ ông rất nhiều. Tuy nhiên, Mai Mai cũng có lòng tự trọng của mình, nàng biết La Hán chuộc mình vì trả ơn chứ không phải vì tình cảm, nên Mai Mai đã mở cửa sau - khu phòng của người bệnh nơi Phượng Tiên đang ở. 

La Hán nghe được giọng hát quen thuộc, cuối cùng ông cũng tìm được người phụ nữ mình yêu sau gần 20 năm xa cách. Cái kết của cả 2 đã quá đỗi vẹn toàn. Những trắc trở và thiếu sót của số phận đã khiến cuộc tái ngộ này trở nên đẹp đẽ đến không thực. Ít nhất, họ không đánh mất nhau mãi mãi mà vẫn được hạnh phúc bên nhau một khoảng thời gian dù ngắn ngủi. 

duoc-su-tu-su-phuong-tien-la-han-3

La Hán thậm chí đã rơi nước mắt vào khoảnh khắc gặp lại

Vậy là Hobiverse đã giúp bạn tóm tắt Dược Sư Tự Sự: Phượng Tiên La Hán gặp lại rồi. Bạn cảm thấy thế nào về cuộc hội ngộ trên? Hãy để lại ý kiến cho chúng tôi cùng biết nhé!

← Bài trước Bài sau →