Cốt truyện của One Piece Film: Red là gì? (Có spoil)

Cốt truyện của One Piece Film: Red là gì? (Có spoil)

Cốt truyện của One Piece Film: Red là gì? Tại sao phần phim này khiến những người hâm mộ của One Piece cảm động và muốn xem đi xem lại nhiều lần? Hãy cùng Hobiverse giải đáp nhé!

Nhân vật chính của One Piece Film: Red không phải Băng Mũ Rơm?

One Piece Film: Red nói về một nhân vật phụ hoàn toàn mới: Uta. Cô bé là con gái của Shanks Tóc Đỏ và là bạn thân thời bé của Luffy. Giờ đây, cô đã trở thành một ca sĩ nổi tiếng toàn thế giới. Uta đã tổ chức đại hội âm nhạc tại hòn đảo Elegia (Đảo Âm nhạc), với hy vọng đoàn kết các phe đối địch với nhau. Vô số hải tặc và người dân đã tràn đến hòn đảo này để gặp thần tượng.

cot-truyen-cua-one-piece-film-red-la-gi-1Uta và Luffy lúc nhỏ vô cùng thân thiết với nhau

Thế nhưng, buổi trình diễn này vốn là kế hoạch của Uta. Cô đã dùng năng lực của Trái Ác Quỷ Uta Uta No Mi để vận chuyển ý thức của khán giả sang thế giới khác, kể cả Băng Mũ Rơm cũng không thoát được. Những người đến xem buổi biểu diễn bị kẹt lại đây, vậy nên đám hải tặc phải tạm gác lại hận thù và hợp lực với nhau để cứu lấy thế giới.

=> Tham khảo thêm mô hình nhân vật tại Hobiverse: One Piece Banpresto Chronicle King Of Ar Đồ Chơi Mô Hình BANPRESTO HBP-18972 

Năng lực của Uta sẽ ngừng lại khi cô ngủ. Để ngăn mình ngủ quên, Uta đã liên tục ăn nấm tỉnh táo với tác dụng phụ là khiến cô dần mất đi lý trí. Sự việc của Uta đến tai Chính Phủ Thế Giới. Hải quân được điều động để bắt lấy Uta nhưng cũng bị đưa vào thế giới khác ngay sau khi nghe cô trình diễn. Lúc này, Uta đã không còn tỉnh táo, nữ ca sĩ thậm chí tấn công cả Thiên Long Nhân!

cot-truyen-cua-one-piece-film-red-la-gi-2Uta dần mất đi lý trí vì ăn quá nhiều nấm tỉnh táo

Cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng hiện giờ chính là đánh bại 1 con quái vật mạnh mẽ do Uta triệu hồi ở cả trong thế giới trong mơ lẫn thế giới thực. Shanks Tóc Đỏ sau khi nghe tin đã lập tức đến chỗ Uta. Thế nhưng cô vốn ghét Shanks vì đã bỏ rơi mình, nên đã gọi con quái vật ra để phá hủy mọi thứ.

Usopp thức tỉnh Haki quan sát. Điều kỳ lạ là Haki của anh lại kết nối với Haki Quan Sát của Yasopp đang ở thế giới thực. Nhờ sự kết hợp và hướng dẫn của 2 cha con, Luffy kích hoạt Gear 5, Zoro sử dụng Haki Bá Vương, Sanji cũng tung chiêu Ifrit Jambe để cùng những người khác tiêu diệt con quái vật trong giấc mơ. Song song đó, Shanks cũng đánh bại quái vật ở thế giới thật.

Tưởng chừng như kế hoạch đã thành công, thế mà mọi người vẫn chưa thoát ra ngoài được. Còn Uta, bởi vị lạm dụng nấm tỉnh táo quá nhiều nên cô đã kiệt sức và gần như lìa đời. Trước lúc chết, cô mới nhận ra mình đã sai và giải phóng tất cả mọi người. 

cot-truyen-cua-one-piece-film-red-la-gi-3Uta nhận ra rằng lý tưởng của mình không đúng với cuộc sống mà mọi người ao ước

Lúc các Đô đốc Hải quân tìm đến, cô đang thoi thóp trong vòng tay Shanks. Shanks đã dùng Haki bá vương để đánh bay hải quân, chỉ còn các Đô đốc là còn đứng vững. Vậy nên hải quân bắt buộc phải quay về mà không thu hoạch được gì cả. Shanks đưa Uta rời đi cùng Băng Tóc Đỏ, nữ ca sĩ sau đó đã ra đi trong sự yên bình, đặt dấu chấm hết cho One Piece Film: Red.

cot-truyen-cua-one-piece-film-red-la-gi-4Shanks vẫn rất yêu quý con gái của mình

Một nhân vật sở hữu tính cách phức tạp nhưng đầy thuyết phục

Nội dung của movie lần này tập trung chủ yếu vào 3 yếu tố: Âm nhạc, tính hài hước đặc trưng của One Piece và những câu chuyện từ thời thơ ấu đến hiện tại của Luffy và Uta. Uta được xây dựng vô cùng khác biệt so với các nhân vật từng xuất hiện trong One Piece trước đó. Cô hành động vì lợi ích của những người bình thường, những người không thể tự bảo vệ bản thân trước những kẻ có siêu năng lực.

cot-truyen-cua-one-piece-film-red-la-gi-5Uta hành động vì lợi ích của những người dân bình thường

Nữ ca sĩ muốn giải phóng con người khỏi đau khổ và đói nghèo, cô nỗ lực không ngừng để tạo ra một thế giới mà họ không cần phải lo lắng về cái ăn, cái mặc và chiến tranh. Uta có lý tưởng của riêng mình về cách để cứu lấy thế giới, cô không ngần ngại hy sinh bản thân để đạt được điều ấy và cũng không quan tâm người khác có đồng ý hay không. Đây cũng chính là yếu tố khiến cô trở nên khác biệt, lưu lại dấu ấn trong lòng độc giả. 

cot-truyen-cua-one-piece-film-red-la-gi-6Lý tưởng của Uta về một thế giới mộng mơ đã không thực hiện được

Vậy là Hobiverse đã giúp bạn giải đáp cốt truyện của One Piece Film: Red là gì. Nội dung của phần phim là độc lập, vậy nên dù cho bạn chưa xem bất kỳ tập nào của One Piece thì vẫn có thể thưởng thức bộ phim này. Đặc biệt, giọng hát của nàng ca sĩ Uta thật sự rất hay và thông điệp cũng vô cùng nhân văn, đây hoàn toàn xứng đáng là bộ phim đạt top doanh thu tại Nhật Bản.

← Bài trước Bài sau →