5 sự thật thú vị về cô nàng Android 18 (Dragon Ball)

5 sự thật thú vị về cô nàng Android 18 (Dragon Ball)

Android 18 (Dragon Ball) là vợ của Krillin. Cô nàng có tính cách vô cùng tự tin và thậm chí là hơi ngạo mạn. Bạn hãy cùng Hobiverse vén lớp màn bí mật đằng sau thân thế thực sự của cô nàng này nhé.

Android 18 không phải là robot thực sự?

Như chúng ta đã biết thì Android 18 (Dragon Ball) và em trai Android 17 được tiến sĩ Gero tạo ra nhằm mục đích tiêu diệt Songoku. Thế nhưng trong chi tiết Rồng thần hồi sinh cô nàng thì Android 18 lại trở lại thành con người. Chi tiết này thoạt nhìn rất vô lý bởi Rồng thần chỉ thực hiện một điều ước duy nhất chứ không bao giờ có “quà tặng kèm” cả. 

→ Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: Dragon Ball Z Shenron Mô Hình Nhân Vật BANPRESTO HBP-17047 

Bởi lẽ đó, không phải Rồng thần vừa hồi sinh cô, lại vừa biến cô trở thành người mà Android 18 (Dragon Ball) vốn chính là con người. Theo tiết lộ của tác giả, cô nàng và em trai vốn là thành viên của một băng cướp khét tiếng. Sau đó cả 2 bị tiến sĩ Gero nhắm đến và bắt cóc, cải tạo họ thành robot. Đó cũng là lý do tại sao họ vẫn giữ được một phần lý trí và phản kháng lại tiến sĩ Gero khi trận chiến của ông ta và Goku đang đến hồi kết.

android-18-dragon-ball-1

Android 18 vốn là con người

Nguồn sức mạnh của Android 18 sở hữu gần như vô hạn

Có thể là nhờ thể chất robot, sức mạnh của Android 18 được cho là vô hạn, vậy nên cô nàng có thể trụ vững vàng trong những trận chiến yêu cầu thể lực lâu dài. Điều này cũng giúp người đọc lý giải được việc cô nàng thậm chí có thể áp chế được chủng tộc Saiyan - chủng tộc hiếu chiến và hùng mạnh nhất hành tinh trong một số trận đấu tay đôi. Một số người hâm mộ còn tin rằng nếu Android 18 (Dragon Ball) chịu tập luyện khắc khổ hơn thì hẳn khả năng của cô còn vượt lên cả Goku và Vegeta.

android-18-dragon-ball-2

Cô có thể trụ vững vàng trong những trận chiến khắc nghiệt

Android 18 có chức năng kháng nước không?

Nghe có vẻ hài hước nhưng thật ra đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Android 18 là robot, vậy thì cô có chức năng kháng nước để tránh hỏng hóc như các loại điện thoại, đồng hồ hay các đồ điện tử khác ngày nay không?

Qua khá nhiều chương truyện thì người hâm mộ cũng nhận ra là nước không có tác dụng với cô nàng. Tuy nhiên, sự thật là Android 18 (Dragon Ball) không hề chống nước, cô không bị ảnh hưởng là bởi cô được nâng cấp từ cơ thể người mà thôi, mà người thì làm gì có ai sợ bị dính nước vào phải không nào?

Akira Toriyama không hề có ý định cho Krillin và Android 18 yêu nhau

Thực tế là tác giả Akira Toriyama chưa bao giờ nghĩ tới tình tiết Android 17 và Android 18 xuất hiện trong phần về Xên Bọ Hung chứ nói chi là chuyện cho Android 18 (Dragon Ball) trở thành vợ yêu của Krillin. Ý tưởng về sự xuất hiện của cô nàng hình thành là nhờ một biên tập viên phụ trách Dragon Ball yêu cầu Toriyama thay đổi một phần của cốt truyện. Vậy nên Krillin có vợ không thể không kể đến công lớn của vị biên tập viên này.

Tên của con gái Android 18 và Krillin được đặt theo một loại hạt dẻ

Họa sĩ Akira Toriyama có thói quen đặt tên nhân vật theo một loại đồ vật nào đó . Ví dụ khi ông tạo ra Frieza thì đã nghĩ đến tủ lạnh (Freeze), vậy nên ông quyết định thuộc cấp của Đại đế sẽ là những gì ta tìm được trong tủ lạnh, đó là lý do chúng ta có một số cái tên như:

Saiyan = Yasai (Rau quả)

Kakarot (Goku) = Cà rốt

Vegeta + em trai Tarble = Vegetable (Rau củ)

Raditz = Radish (Củ cải)

Đương nhiên cô con gái của Android 18 cũng không thoát khỏi thói quen này của tác giả được. Tên của bé được đặt theo một loại hạt dẻ - Marron.

android-18-dragon-ball-3

Android 18 và con gái Marron

Vậy là Hobiverse đã giúp bạn bật mí thông tin chi tiết nhưng không kém phần hài hước về Android 18 (Dragon Ball) rồi. Nếu bạn yêu thích các nhân vật trong Bảy Viên Ngọc Rồng và muốn sở hữu các bộ mô hình cực đỉnh thì đừng quên ghé Hobiverse nhé!

← Bài trước Bài sau →