Whis (Dragon Ball) có sức mạnh vượt qua cả Beerus?

Whis (Dragon Ball) có sức mạnh vượt qua cả Beerus?

Whis (Dragon Ball) là thiên thần phục vụ cho Thần Hủy Diệt Beerus, hắn luôn xuất hiện cùng Beerus mọi lúc mọi nơi nhưng lại chưa bao giờ tham chiến hay ngăn cản Beerus phá hủy các hành tinh. Thế nhưng, sự thật là sức mạnh của Whis còn khủng khiếp hơn cả Beerus đấy.

Whis (Dragon Ball) có thực sự mạnh hơn Beerus?

Các Thiên thần là người cố vấn cho các đời Thần Hủy Diệt, phục vụ và cung cấp cho Thần Hủy Diệt bất cứ điều gì được yêu cầu. Whis luôn xuất hiện với hình tượng vô tư, không quan tâm đến bất kỳ điều gì. Tuy nhiên, vị thiên thần ấy lại chính là sư phụ của Beerus, phụ trách dạy võ thuật cho Thần Hủy Diệt. 

→ Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: Dragon Ball Super: Super Hero Dxf -Son G Đồ Chơi Mô Hình BANPRESTO HBP-18554 

Trong Dragon Ball Z: Battle of Gods, Beerus cũng thừa nhận Whis (Dragon Ball) mạnh hơn mình rất nhiều. Thiên thần của Vũ trụ 7 - Whis có thể dễ dàng hạ gục Chúa Tể Beerus chỉ với một đòn đánh. Trong Dragon Ball Z: Resurrection 'F', Whis còn tiết lộ với Goku và Vegeta rằng mình có khả năng đảo ngược thời gian trong khoảng 3 phút. Chính năng lực này đã cứu lấy Trái Đất khỏi nguy cơ bị hủy diệt.

whis-dragon-ball-1

Đóng vai trò cố vấn nhưng Whis mạnh hơn cả Beerus

Chưa dừng lại ở đó, tốc độ của Whis (Dragon Ball) được cho là vượt trội nhất hành tinh. Các khớp và dây thần kinh của hắn rất gần với não, vậy nên khả năng phản xạ và chuyển động đều lên tới tối đa. Trong Dragon Ball Super, Whis đã đào tạo Goku và Vegeta do thấy được tiềm năng của cả 2, thế nhưng dù 2 người có dùng hết sức mình thì vẫn không thể nào đánh bại được Whis.

Vì không trực tiếp tham gia chiến đấu nên Whis (Dragon Ball) cũng như các thiên thần khác không có bất kỳ chiêu thức tấn công nào, bù lại họ có khả năng sáng tạo cực kỳ bá đạo, ví như tạo ra vật chất từ hư không, dễ dàng xây dựng võ đài hoặc quan sát mọi sự việc xảy ra thông qua quyền trượng…

Tại sao Thiên thần của Vũ trụ số 7 - Whis không bao giờ chiến đấu?

Dù họ làm việc cho Thần Hủy Diệt, nhưng có đôi lúc Thiên thần bơ luôn cả Thần để làm những nhiệm vụ khác. Điểm này đã giúp chúng ta hiểu rằng các Thiên thần không hoàn toàn phục tùng Thần Hủy Diệt, người mà họ tuân theo ở đây là Grand Priest, chính là người đã tạo ra tất cả Thiên thần và sở hữu quyền năng khủng khiếp nhất.

Các thiên thần như Whis (Dragon Ball) bị quản chế bởi Luật Thiên Thần, họ bị cấm chiến đấu hoặc tham gia vào bất kỳ cuộc xung đột nào diễn ra trong các vũ trụ. Dù các thiên thần ở đâu, làm gì thì họ vẫn bị Grand Priest quan sát, khi phạm luật thì sẽ lập tức bị xóa sổ. Thiên thần chỉ có thể nhúng tay vào trừ khi nhận được lệnh từ Thần Hủy Diệt hoặc xuất phát từ mục đích cá nhân. 

whis-dragon-ball-2

Các thiên thần bị quản giáo nghiêm ngặt bởi Grand Priest

Whis đã từng xoay ngược thời gian để cứu lấy Trái Đất khi hành tinh xinh đẹp ấy bị Golden Frieza hủy diệt. Tuy nhiên, lý do mà Whis (Dragon Ball) không bị phạt đó là lợi dụng lỗ hổng trong Luật, hắn cứu lấy Trái Đất vì muốn được tiếp tục thưởng thức đồ ăn ngon (tức nhu cầu cá nhân) chứ không phải vì những con người trên hành tinh ấy.  Whis cũng từng giúp đỡ Future Trunks tìm kiếm dòng thời gian khác để định cư, vậy nên các Thiên thần không hề lạnh lùng và vô cảm như những gì họ vẫn biểu hiện.

Sức mạnh của Whis (Dragon Ball) và các Thiên thần quả thật quá to lớn, rất may là họ bị quản chế bởi Luật Thiên Thần nên không hề gây ra sự mất cân bằng sức mạnh. Còn bạn, bạn có yêu thích nhân vật này không? Hãy để lại ý kiến cho Hobiverse cùng biết nhé.

← Bài trước Bài sau →