Tóm tắt nội dung My Hero Academia Season 6 (2022)

Tóm tắt nội dung My Hero Academia Season 6 (2022)

My Hero Academia Season 6 sẽ cho người xem chứng kiến cuộc đối đầu trực tiếp giữa phe anh hùng và phe phản diện. Hawks cải trang thành một thành viên trong nhóm ngoài vòng pháp luật của Mặt trận Giải phóng Huyền bí. Anh đã thu thập thông tin và giao cho các Anh hùng. Vì thế, Midoriya Izuku và các Anh hùng đang hướng mục tiêu tạo nên một cuộc chiến toàn diện để chống lại Mặt trận Giải phóng Huyền bí. Hobiverse sẽ giúp bạn tóm tắt nội dung của phần phim này.

Tóm tắt tập 1 - 3 của My Hero Academia Season 6

Một tháng trước khi cuộc chiến bắt đầu, Hawks đã bí mật trở thành tình báo cho biệt đội anh hùng. Anh xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với Twice, người được giao nhiệm vụ giám sát Hawks. Trong quá trình đó, anh đã phát hiện ra PLF (tên viết tắt của Mặt trận Giải phóng Huyền bí) được chia làm hai phe – một bên thành viên Liên minh và còn lại là quân Giải phóng. 

Sau khi nhận được những thông tin quý giá từ Hawks, các anh hùng và cảnh sát đã hợp lại với nhau để thảo luận về kế hoạch quan trọng sắp tới. Nhóm anh hùng quyết định chia thành hai đội để sẵn sàng cho cuộc chiến chống lại phe phản diện của Mặt trận Giải phóng Huyền bí. Đội thứ nhất chịu trách nhiệm sơ tán dân thường, nhân vật chính Deku và các học sinh khác cũng tham gia kế hoạch lần này.

my-hero-academia-season-6-1

Trong My Hero Academia Season 6, Deku và các bạn cũng tham gia trận đấu nguy hiểm này

Trong khi đó, tại bệnh viện đa khoa Jaku, đội quân do Endeavour dẫn đầu và các Pro Heroes khác phụ trách phục kích Dr. Ujiko. Trong khi Endeavour và các Pro Heroes truy bắt Dr. Ujiko, thì Mirko đang cố gắng đột nhập vào phòng thí nghiệm. Trên đường đi, Mirko phát hiện Nomu. Anh nhắc nhở Endeavour rằng có rất nhiều Nomu đột nhiên xuất hiện từ dưới sàn nhà.

Sau khi đột nhập vào phòng thí nghiệm thành công, Mirko lập tức gửi báo cáo rằng có một số Nomu trông vô cùng mạnh mẽ. Mirko đã cố gắng hành động nhanh chóng nhưng anh vẫn bị cản trở vì Dr. Ujiko đã đánh thức những “tác phẩm” sáng tạo đầy mạnh mẽ của mình. Mirko phải vận dụng sức mình để đương đầu với chúng trước.

My Hero Academia Season 6 còn nói về cuộc chiến tại biệt thự trên núi Gunga, những anh hùng khác đang xông vào nơi ẩn náu của Mặt trận Giải phóng huyền bí. Dù cho đã thành công phá hủy nơi trú ẩn của kẻ thù, biệt đội anh hùng vẫn bị chặn lại bởi một trong các thành viên của kẻ thù - người đã giải phóng sức mạnh của Thundernet.

May thay, cuộc chiến đã được hóa giải nhờ các anh hùng Kaminari. Các anh hùng vẫn tiếp tục cuộc tấn công của mình, đồng thời đóng tất cả các lối ra vào hội trường để ngăn không cho kẻ nào trốn thoát. Đó là bởi Dark Shadow nhanh chóng cảnh báo Tokoyami sau khi hay tin rằng có một thế lực lớn đang ở trong hội trường.

my-hero-academia-season-6-2

Dark Shadow nhanh chóng cảnh báo Tokoyami để mọi người vây hội trường lại

Ở một nơi khác, đôi bạn đã từng thân thiết lại đang chiến đấu với nhau một sống một còn. Trong khi sử dụng lông vũ của mình để ngăn chặn Twice sử dụng sức mạnh, Hawks không ngừng cố gắng khuyên nhủ Twice từ bỏ, thế nhưng Twice đã từ chối nghe lời Hawks. Twice cảm thấy giận dữ vì bản thân bị lừa dối và khiến bạn bè của mình lầm vào nguy hiểm.

Đột nhiên Dabi xuất hiện và chen vào cuộc chiến của 2 người bằng cách bắn súng vào Hawks. Kết quả là Twice đã lập tức vận dụng sơ hở để trốn thoát. Ngọn lửa xanh của Dabi quả thật đã khiến Hawks gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều khiến Hawks ngạc nhiên nhất đó là Dabi biết tên thật của mình, Takami Keigo.

Tập 4 của My Hero Academia Season 6 vô cùng gay cấn

Cuộc chiến giữa các anh hùng kẻ thù và nhân vật phản diện trong Gunge Sanso vẫn đang tiếp diễn. Hawks vẫn đang tự hỏi làm thế nào Dabi tìm ra tên thật của mình, điều vốn được xem là bí mật trong nhiều năm. Anh nói rằng mình đã tìm kiếm quá khứ của mọi người, nhưng không tìm thấy bất cứ điều gì về cả Shigaraki lẫn Dabi.

Trong lúc đó, Endeavour, Aizawa và những người khác đi tìm Mirko, người đang chiến đấu một mình. Mirko dùng hết sức để đuổi theo Dr. Ujiko - kẻ đang cố gắng hồi sinh Shigaraki.

Dù cho bị tấn công liên tục, cô vẫn không ngừng nỗ lực phá hủy cái hộp mà Shigaraki đang ở. Trong lúc bị thương rất nặng, Mirko đã phát cảnh báo đến các đồng đội khác nhằm tiếp tục ngăn chặn Shigaraki.

Trong khi đó, tại bệnh viện đa khoa Jaku, Endeavour đang tức tốc chạy đến giúp Mirko thì phát hiện ra lối đi đã bị chặn bởi một gã Nomu khổng lồ, kẻ gần như bất khả chiến bại. Aizawa cũng kịp thời đến nơi và tạo cơ hội cho các anh hùng xông vào phòng thí nghiệm của Garaki. Khi đến đó, họ đã thấy có đến 3 High Ends đang chuẩn bị sẵn sàng để chiến đấu với họ. Một trận chiến hết sức cam go diễn ra, Endeavour đã thoát được vòng vây để đi viện trợ cho Mirko. Khi được tìm thấy, Mirko thậm chí chỉ còn lại chút hơi thở thoi thóp.

my-hero-academia-season-6-3

Mirko bị "ăn hành" ngập mặt trong My Hero Academia Season 6

Sau bao nỗ lực, các anh hùng vẫn phá vỡ được thùng chứa Shigaraki bị vỡ. Cơ thể của anh ta rơi trên mặt đất, đó cũng là lúc các Pro-hero ở đó nhận thấy rằng anh ta đã không còn nhịp tim. Những lời này lập tức khiến Garaki phải rơi nước mắt. Bởi vì Garaki là người đã cống hiến cả đời mình cho thí nghiệm đặc biệt này, cuối cùng kết quả lại là công cốc.

Sau khi tung một đấm vào mặt ông ta, Hizashi Yamada, còn được biết đến là Anh hùng giọng nói đã đưa tên bác sĩ xấu xa này đến High Ends và buộc ông ta phải ra lệnh cho bọn họ ngừng chiến đấu với các anh hùng. 

Trên đường đi, Garaki cũng thú nhận rằng thế giới này đã chế nhạo luận điểm của ông vào bảy mươi năm trước. Lúc đó, người tai cho rằng ý tưởng về những điểm kỳ dị của các siêu năng lực là hoàn toàn sai lầm. Thời điểm đó các học giả tiếng tăm đã hoàn toàn xa lánh ông ta, chỉ có duy nhất một chàng trai đã đứng lên cùng ông ta và đề nghị hỗ trợ. Người đàn ông đó không ai khác chính là One for All.

my-hero-academia-season-6-4

Luận điểm của Garaki đã từng khiến ông ta bị chế nhạo

Xuyên suốt tập 4, cuộc chiến giữa những anh hùng và đám kẻ thù ngày càng trở nên gay cấn và căng thẳng. Người hâm mộ không khỏi thót tim khi chứng kiến những người anh hùng như Hawks hay Mirko bị thương nặng. Thậm chí số phận của Hawks đi về đâu vẫn còn chưa rõ ràng, liệu anh ta đã chết dưới tay của Dabi hay vẫn còn sống sót.

My Hero Academia Season 6 có thể được xem là trận chiến hoành tráng nhất, quy mô nhất từ đầu đến giờ trong series Học Viện Siêu Anh Hùng. Tuy nét vẽ vẫn có phần sơ xài hơn các phần trước nhưng vẫn khiến người hâm mộ vô cùng yêu thích. Bộ anime này vẫn đang trên đà tiếp diễn, bạn đừng bỏ qua các phần mới của Boku no Hero Academia nhé.

← Bài trước Bài sau →