Tóm tắt bộ phim Lò đào tạo quái vật (Monster, Inc)

Tóm tắt bộ phim Lò đào tạo quái vật (Monster, Inc)

Bộ phim Lò đào tạo quái vật là tuổi thơ của vô số người. Bộ phim không chỉ truyền tải những câu chuyện hài hước, mà còn dạy cho chúng ta rất nhiều bài học về tình bạn và cách sống. Để Hobiverse giúp bạn gợi nhớ lại bộ phim kinh điển này bằng cách tóm tắt lại.

Thành phố tồn tại nhờ sự sợ hãi

Monstropolis, một thành phố tồn tại song song với thế giới của con người, là lò đào tạo quái vật đáng sợ. Nguồn năng lượng của thành phố không được tạo ra từ mặt trời, gió hay nước như thế giới của chúng ta, mà được duy trì bởi tiếng hét của trẻ con. Tiếng hét càng chói tai thì năng lượng thu được lại càng lớn.

lo-dao-tao-quai-vat-1

Thành phố Monstropolis xinh đẹp

Nơi phụ trách thu thập năng lượng là Công ty Quái vật, nhân viên tại đây được biết đến với tên gọi "hù dọa viên". Họ sẽ mạo hiểm tiến vào phòng ngủ của tụi trẻ và tìm cách dọa sợ nhằm thu thập tiếng hét của chúng. “Hù dọa viên” sẽ đến thế giới của con người thông qua một cánh cửa đặc biệt, sau đó họ sẽ xuất hiện từ cửa tủ quần áo.

Quái vật tin rằng trẻ em là một loài sinh vật vô cùng nguy hiểm và độc hại, ai chạm vào sẽ tử vong ngay lập tức. Vậy nên nhiệm vụ thu thập năng lượng chỉ dành cho những ai nhanh nhẹn và dũng cảm. 

Thế nhưng, việc thu thập tiếng hét ngày càng trở nên khó khăn hơn bởi lũ trẻ ngày càng gan dạ và khó bị dọa hơn. Chủ tịch công ty Henry J. Waternoose III phải đau đầu tìm cách giải quyết vấn đề này. Cặp đôi “hù dọa viên” hàng đầu của công ty là James P. Sullivan (Sulley) cùng người bạn thân thiết Mike Wazowski. Cả 2 có mối thù với một con quái vật tắc kè hoa tên là Randall Boggs.

lo-dao-tao-quai-vat-2

Chủ tịch của lò đào tạo quái vật: Henry J. Waternoose II

Cuộc gặp gỡ tình cờ giữa Sulley và cô bé loài người

Sau giờ làm việc, Sulley vô tình phát hiện ra Randall đã để quên một cánh cửa đặc biệt tại tầng hù dọa. Vì tò mò nên anh đã bước qua cánh cửa. Không may, một bé gái loài người đã lẻn vào cánh cửa và chạy vào công ty khiến Sulley sợ chết khiếp và tìm mọi cách để trốn đi. Sulley đã cố gắng đưa cô bé trở lại nhưng không thành công. Lúc đó Randall lại đến để trả cánh cửa về kho lưu trữ, vậy nên anh đành giấu cô bé vào trong một cái túi xách.

lo-dao-tao-quai-vat-3

Boo đã lẻn qua cánh cửa và khiến Sully hét toáng lên vì sợ

Sulley tìm đến người bạn thân Mike của mình với mong muốn được giúp đỡ. Tuy nhiên, cả hai đã vô tình để cô bé chạy ra ngoài, gây nên náo loạn ở nhà hàng và xung quanh thành phố. Các nhân viên của Cơ quan Phát hiện Trẻ em (Child Detection Agent - CDA) đã được lệnh phong tỏa thành phố để tìm kiếm cô bé.

lo-dao-tao-quai-vat-4

CDA đã phong tỏa cả thành phố để tìm kiếm cô bé

Mike và Sulley may mắn thoát được sự truy lùng của CDA. Trong khi chạy trốn, một loạt tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra, nhờ vậy cả hai mới nhận ra cô bé hoàn toàn không nguy hiểm như quái vật vẫn nghĩ. Sulley đặt tên cho bé gái là "Boo". 

Sập bẫy của Randall

Sulley và Mike cố gắng mang cô bé đã được ngụy trang đến công ty với mục đích tìm cánh cửa để trả Boo về thế giới của mình. Randall đã phát hiện ra cô bé ở trong nhà máy nên hắn ta tìm cách để bắt cóc Boo. Trớ trêu thay, cuối cùng Randall lại bắt nhầm Mike.

lo-dao-tao-quai-vat-6

Sulley và Mike cố gắng mang cô bé đã được ngụy trang đến công ty

Tại tầng hầm bí mật, con tắc kè hoa xấu xa đã tiết lộ với Mike rằng hắn đang chế tạo nên một loại máy tra tấn có tên Scream Extractor. Chiếc máy vẫn sẽ thu được tiếng hét mà không cần tới đến các hù dọa viên nữa. Randall độc ác đã trói chặt Mike vào ghế thử nghiệm, nhưng Sulley đã âm thầm đi theo và nhanh nhẹn tháo phích cắm, kịp thời giải thoát cho Mike. Họ tìm đến Waternoose để báo cáo âm mưu của Randall. Cả hai vô cùng bất ngờ khi biết Waternoose và Randall đã hợp tác với nhau từ lâu. Họ đã bị đày đến Himalaya giá lạnh.

lo-dao-tao-quai-vat-5

Randall độc ác đã trói chặt Mike vào ghế thử nghiệm

Học cách tha thứ cho lỗi lầm của nhau

Hai quái vật đã được quái vật tuyết Yeti chỉ cho cách quay trở lại nhà máy thông qua một ngôi làng ở dưới chân núi. Sulley muốn Mike đồng hành cùng mình thì bị từ chối bởi Mike đã quá thất vọng bởi các mâu thuẫn đã xảy ra trước đó. Sulley đã một mình quay trở lại nhà máy và thành công giải cứu Boo khỏi Scream Extractor. 

Randall lập tức đuổi theo để cướp Boo lại. Sulley gặp được Mike trong lúc chạy trốn. Mike không ngừng lải nhải để xin lỗi về các hành vi không đúng của mình, nhưng anh lại vô tình giúp Sulley đánh bại Randall.

Theo sự truy đuổi căng thẳng của Randall, họ phải nhảy lên các cánh cửa trốn vào kho lưu trữ. Sulley và Mike kinh ngạc phát hiện ra một đường dây khổng lồ với hàng triệu cửa tủ được cất giữ tại đây. Tiếng cười của Boo vô tình kích hoạt dây chuyền, khiến cuộc chạy trốn của các quái vật càng thêm kịch tính.

lo-dao-tao-quai-vat-7

Tiếng cười của Boo vô tình kích hoạt dây chuyền chứa các cánh cửa

Sullivan và Randall đã trải qua một cuộc chiến sống còn. Khi anh thất thế và sắp rơi khỏi cánh cửa, bé Boo đã vượt qua nỗi sợ của mình và dùng gậy bóng chày gõ “Boong…Boong…” vào đầu Randall. Randall bị ném vào một cánh cửa nơi có 1 đôi mẹ con sinh sống, người mẹ đã dùng xẻng đánh hắn tơi bời.

Bỏ qua tất cả lỗi lầm, Sully và Mike một lần nữa hợp tác với nhau. Mike phụ trách đánh lạc hướng CDA còn Sully đưa Boo về thế giới loài người. Một lần nữa, anh bị Waternoose truy đuổi.

Trong lúc cãi cọ, Waternoose vô tình tiết lộ kế hoạch của mình và Randall, đó là bắt cóc trẻ em và sử dụng máy Scream Extractor để phục hồi kinh doanh cho công ty, chấm dứt cuộc khủng hoảng năng lượng. CDA xuất hiện và bắt giữ Waternoose sau khi nghe lời thú nhận của hắn. Cuối cùng Boo cũng được về nhà, cánh cửa liên kết với phòng của cô bé cũng bị nghiền nát.

lo-dao-tao-quai-vat-8

CDA xuất hiện và bắt giữ Waternoose sau khi nghe lời thú nhận của hắn

Kết cục phim Lò đào tạo quái vật

Về sau, Sulley trở thành giám đốc của Công ty Quái vật, anh đã vạch ra kế hoạch mới và thành công chấm dứt cuộc khủng hoảng năng lượng. Giờ đây các quái vật vào phòng ngủ của trẻ em để khiến cho chúng cười bởi năng lượng từ nụ cười lớn gấp 10 lần tiếng hét.

Mike hé lộ bất ngờ với Sully rằng cậu đã sửa xong những mảnh ghép từ chiếc cửa của Boo, chỉ còn thiếu đúng 1 mảnh. Mảnh ghép ấy Sullivan đang giữ làm kỷ niệm. Sau khi lắp hoàn chỉnh, Sulley một lần nữa bước vào trong cánh cửa và đoàn tụ với Boo.

lo-dao-tao-quai-vat-9

Sulley một lần nữa bước vào trong cánh cửa và đoàn tụ với Boo

Bộ phim Lò đào tạo quái vật chỉ đầu tư kinh phí khoảng 200 triệu USD nhưng lại thu về hơn 700 triệu USD, điều này đủ để nói lên sự thành công cả về hình ảnh và cốt truyện của Monster, Inc. Bạn có thể dắt theo bạn bè hoặc con cái cùng đi xem bộ phim đầy tính nhân văn này, 

← Bài trước Bài sau →