Tại sao Reze lại được yêu thích dù là nhân vật phản diện?

Tại sao Reze lại được yêu thích dù là nhân vật phản diện?

Reze là một trong những bóng hồng xinh đẹp nhất trong manga Chainsaw Man và là người yêu của nhân vật chính Denji. Dù thời lượng xuất hiện của cô không quá dài nhưng Reze đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người hâm mộ về cả tính cách lẫn tình huống do cô tạo ra.

Sự xuất hiện của Reze

Reze là một hybrid quỷ (những người có ngoại hình và ý thức của con người nhưng có thể biến thành quỷ) được USSR cử đến để lấy đi trái tim của Denji, chính xác hơn là trái tim của Quỷ Cưa.  Reze đã trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt để học được những hành vi tán tỉnh giả tạo, đến mức cô có thể đỏ mặt theo ý muốn để bắt chước cảm xúc của một cô gái đang chìm đắm trong tình yêu. Kế hoạch của Reze đã thành công và Denji đã yêu vỏ bọc của cô. 

reze-1

Vỏ bọc ngọt ngào, chuẩn bạn gái quốc dân

Chainsaw Man tiết lộ rất ít về con người thật của Reze, chúng ta không xem được hồi tưởng về quá trình lớn lên hay cách mà Reze sở hữu Quỷ Bom. Người hâm mộ biết về Reze cũng tương tự như cách Denji biết cô vậy. Chính vì lẽ đó, Reze càng giống một nạn nhân hơn là một kẻ phản diện độc ác. Cách mà USSR sử đụng cô cũng là minh chứng cho việc những người sở hữu sức mạnh khổng lồ của Quỷ rất dễ bị nhắm tới và biến thành công cụ phục vụ cho những mục đích bất chính.

Ban đầu, Reze thậm chí sẵn sàng chết vì nhiệm vụ của mình, thế nhưng qua thời gian tiếp xúc với Denji, cô cũng dần có tình cảm với anh. Sự dằn xé giữa bổn phận và mong muốn ngày càng lớn, đến mức cô chỉ muốn bỏ trốn cùng Denji. Không may, cô đã bị Makima và Angel hạ sát, cái chết của cô cũng chấm dứt mối tình chớm nở của Denji.

reze-2

Cô muốn cùng Denji bỏ lại tất cả mọi thứ và trốn đi

Tại sao người hâm mộ Chainsaw Man lại thích Reze?

Các cảnh chiến đấu của Reze thật sự rất đã mắt, vậy nên khi cô chết, nhiều người xem yêu thích cảnh đánh đấm của Reze cứ tiếc nuối mãi. Tuy nhiên, nguyên nhân chính khiến Reze được yêu thích bất chấp việc cô ấy chỉ là một nhân vật phản diện chính là những cộng hưởng về mặt cảm xúc mà cô mang đến cho Denji, cô đã lấp đầy khoảng trống trong lòng Denji.

Denji vốn cảm thấy cô đơn, lạc lõng vì sự khác biệt của mình. Dù cho có trở thành đồng nghiệp thân thiết với các đồng nghiệp thợ săn quỷ, anh vẫn là kẻ dị biệt. Chính vì lẽ đó, Reze, với tư cách là hybrid quỷ hiếm hoi giống như Denji, có thể hiểu và đồng cảm với anh theo cách chính xác. Đây là điều mà cả Power hay Kobeni đều không thể làm được. Reze đã giúp Denji bù đắp thiếu hụt về mặt cảm xúc.

=> Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: Chainsaw Man Chain Spirits Vol.1 Đồ Chơi Búp Bê BANPRESTO 4983164880915 

Bên cạnh đó, vẻ ngoài của Reze thực sự quá xuất sắc. Dù cho biết rằng cô chỉ đang giả vờ đi chăng nữa, thì những biểu cảm hay hành vi tán tỉnh của cô trong mắt người hâm mộ đều vô cùng hoàn hảo. Đây cũng là một điểm cộng lớn khiến Reze để lại được ấn tượng trong lòng người hâm mộ.

reze-3

Hình dạng thực sự của Quỷ Bom cũng siêu ngầu

Denji vô cùng mê đắm bà chủ của mình là Makima, nhưng hiển nhiên Makima chỉ xem anh là một con chó và sẽ không bao giờ đáp lại tình cảm ấy. Sự xuất hiện của Reze đã hoàn thành ước mơ bấy lâu nay của Denji. Lần đầu tiên anh có bạn gái và tận hưởng cảm giác yêu đương. Vì tất cả lý do trên, dù Reze đóng vai trò là nhân vật phản diện nhưng người hâm mộ manga Chainsaw Man vẫn mong tác giả sẽ cho cô tái sinh.

← Bài trước Bài sau →