Sự khác biệt giữa cái kết Attack on Titan: Anime vs Manga

Sự khác biệt giữa cái kết Attack on Titan: Anime vs Manga

Attack on Titan: Anime vs Manga có một số sự khác biệt tiêu biểu. Hãy cùng Hobiverse so sánh các tình tiết đó để xem rằng phiên bản nào tốt hơn đối với người hâm mộ nhé.

Cuộc trò chuyện của Eren và Armin

Cuộc trò chuyện giữa hai người bạn thân ở cuối phim có thể được xem là cảnh kinh điển trong cả Attack on Titan: Anime vs Manga, khoảnh khắc Eren bộc bạch và sự thật được phơi bày. Eren thú nhận rằng việc tận diệt 80% nhân loại là không thể tránh khỏi cho dù cậu có thử rất nhiều cách khác đi chăng nữa. Khác với manga, studio MAPPA đã cố gắng khắc phục những điểm thiếu sót bằng cách kéo dài phân cảnh này ra, đồng thời bổ sung thêm các tình tiết còn thiếu sót. 

=> Tham khảo thêm mô hình nhân vật tại Hobiverse: Attack On Titan The Final Season-Levi-Sp Đồ Chơi Mô Hình BANPRESTO HBP-18813 

Trong manga AOT, Armin cảm thấy ghê rợn và xen lẫn đồng cảm. Sau đó, anh đã cảm ơn người bạn thân của mình về những điều Eren đã làm. Chi tiết này đã dấy lên tranh cãi rất lớn trong cộng đồng người hâm mộ AOT trong thời điểm đó. Tại sao Armin lại có thể biết ơn Eren vì cậu đã thực hiện Rung Chấn và tiêu diệt nhân loại cơ chứ?

attack-on-titan-anime-vs-manga-1

Lời cảm ơn gây tranh cãi khi phần cuối manga Attack on Titan ra mắt

Tuy nhiên, trong anime AOT, studio MAPPA đã thành công lột tả chi tiết này. Armin cảm ơn Eren vì đã biến giấc mơ thuở nhỏ của mình trở thành hiện thực, giúp Armin có cơ hội được chứng kiến khung cảnh tuyệt đẹp ở bên ngoài bức tường. Thế là các tình tiết trở nên hợp lý hơn cả. 

Trong tập cuối của anime, người hâm mộ cũng thấy được một Eren thực hơn, cậu trở nên giống “con người” hơn và cũng dễ bị tổn thương. Sự tương tác của 2 nhân vật trong Attack on Titan: Anime vs Manga cũng khác nhau. Trong manga chú trọng vào việc thừa nhận lỗi lầm, song song đó là lòng biết ơn khó hiểu của Armin đối với sự hy sinh của Eren. Tất cả những chi tiết đó trở thành khoảnh khắc giãi bày đầy nước mắt trong anime. Có một số cảnh khác cũng được thay đổi, ví như cảnh Eren khóc với Armin về tình cảm với Mikasa cũng được làm dịu đi, nhằm khiến khán giả đồng cảm hơn với Eren.

attack-on-titan-anime-vs-manga-2

Trong manga, sự không cam lòng và bức bối khiến người xem cũng ngạt thở

attack-on-titan-anime-vs-manga-3

Sự đau xót có phần cay đắng và nhuốm màu tuyệt vọng

Phân cảnh mới trong anime Attack on Titan

Cuộc trò chuyện của Eren và Armin trong anime cũng diễn ra trong bầu không khí u ám hơn, khi máu của những người đã mất nhuộm đỏ thành một dòng sông. Nhiều người cho rằng chi tiết này đang gợi lên sức nặng khủng khiếp từ lựa chọn của nhân vật chính. Các yếu tố khác như vỏ sò, máu, cái ôm cũng tạo thêm 1 tầng ý nghĩa đặc biệt cho lời ly biệt của những người bạn thân thuộc nhất.

attack-on-titan-anime-vs-manga-4

Armin nhặt được vỏ sò trong khi Eren vớt lên một nắm tóc, nói rõ sự khác biệt trong quyết định của cả 2

Trong anime do MAPPA đảm nhận cũng thêm vào cảnh Falco và Gabi gieo hạt ở phần cuối, nhằm nhấn mạnh chủ đề và thông điệp hòa bình của siêu phẩm này. Một lần nữa, con người sẽ chẳng bao giờ tồn tại mãi trong sự an ổn, chiến tranh và hòa bình luôn đi song song với nhau ngay cả khi con người đã gần như bị đẩy đến tuyệt cảnh.

attack-on-titan-anime-vs-manga-5

Cảnh Falco và Gabi gieo hạt ở phần cuối nhấn mạnh thông điệp hòa bình

Nhìn chung, phần kết của Attack on Titan: Anime vs Manga đều vô cùng mãn nhãn, khép lại hành trình 10 năm của siêu phẩm này một cách hoành tráng. Các thay đổi trong anime cũng vô cùng hợp lý, không chỉ giữ nguyên tinh thần gốc trong manga và còn bổ sung thêm không ít tình tiết, khiến khán giả cứ mãi day dứt trong sự bi kịch và câu chuyện xoắn não dường như không có lời giải đáp chính thức. Hobiverse tin chắc rằng, lời tạm biệt của Eren với những người bạn cũng như người hâm mộ sẽ còn được ghi nhớ và tranh luận trong một thời gian dài tiếp theo.

← Bài trước Bài sau →