Spy x Family và Jujutsu Kaisen giữ vững vị trí manga ăn khách nhất

Spy x Family và Jujutsu Kaisen giữ vững vị trí manga ăn khách nhất

Spy x Family và Jujutsu Kaisen là 2 cái tên vốn đã quá đỗi quen thuộc với cộng đồng yêu thích manga/anime. Nhờ sự ủng hộ của người hâm mộ, 2 bộ manga này đã bán ra rất nhiều và sở hữu vị trí trong top các bộ manga ăn khách nhất.

Số liệu bán ra của Spy x Family và Jujutsu Kaisen

Theo như thống kê được công bố từ Oricon thì trong tuần gần nhất, manga Jujutsu Kaisen của tác giả Akutami Gege đã có hơn 820 nghìn bản bán ra và trở thành cái tên dẫn đầu danh sách manga bán chạy nhất. Thành tích này không quá khó hiểu bởi tác giả đã cho người thầy quốc dân trở thành bại tướng dưới tay của Chú vương Sukuna. Người hâm mộ càng mong thầy quay trở lại thì càng trông ngóng diễn biến của các tập tiếp theo.

spy-x-family-va-jujutsu-kaisen-1

Dù đã qua khá lâu nhưng từ khóa "Cái chết của Gojo" vẫn nằm trong top tìm kiếm

Xếp sau Chú Thuật Hồi Chiến là Spy x Family. Mùa 2 của bản anime có tình tiết thú vị và nội dung lôi cuốn nên đã trở thành bệ phóng cho doanh số của cả manga. Bộ truyện vừa ra mắt đã tiêu thụ gần 600 nghìn bản chỉ trong một tuần. Có thể nói rằng Spy x Family và Jujutsu Kaisen là 2 cái tên hot nhất trong giới manga thời gian gần đây.

→ Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: Jujutsu Kaisen Figure-Kento Nanami Đồ Chơi Mô Hình BANPRESTO HBP-18731 

Lý do bộ manga Spy x Family kể về cái gì

Tác giả Endo Tatsuya của Spy x Family thừa nhận rằng ông đã lấy cảm hứng từ chiến tranh lạnh và bức tường Berlin ở những năm 1900 để tạo nên bộ truyện này. Thông qua việc tạo ra một thế giới có liên hệ mật thiết với thế giới thực, Endo không chỉ tránh được khá nhiều phiền não về bối cảnh, mà còn tạo cảm giác thân thuộc hơn với những tình tiết xảy ra. Bởi lẽ đó, bộ manga Spy x Family được đánh giá là phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình.

Cụ thể là những thành viên lớn tuổi hoặc có hứng thú với lịch sử sẽ thấy được các chi tiết của cuộc chiến tranh lạnh trong lịch sử, được tái hiện qua mâu thuẫn giữa 2 quốc gia Westalia và Ostania. Đối với những ai làm cha, làm mẹ thì sẽ thấy vui vẻ với những khoảnh khắc con trẻ nghịch ngợm và gia đình êm ấm, còn những thành viên nhỏ tuổi trong nhà cực kỳ yêu thích những trận chiến siêu ngầu của bố Loid và mẹ Yor, cũng như những biểu cảm hài hước của cô nhóc Anya Forger.

spy-x-family-va-jujutsu-kaisen-2

Nụ cười được Anya cho là "thân thiện"

Manga Jujutsu Kaisen trở nên thu hút hơn không phải nhờ nhân vật chính?

Tuy rằng Itadori Yuji mới chính là nhân vật chính của bộ truyện Chú Thuật Hồi Chiến, thế nhưng nhân vật hút fan nhất phải kể đến thầy Gojo Satoru. Gojo là chú thuật sư tài năng nhất trong bộ truyện và cũng là người nổi trội nhất trong gia tộc Gojo, nhân vật chính của chúng ta tuy sở hữu tiềm năng rất lớn nhưng hiện tại vẫn chỉ là một cậu học trò, cần phải học hỏi rất nhiều thứ từ Gojo.

Hơn nữa, Gojo còn được yêu thích bởi sự hoàn hảo của mình. Không chỉ mạnh mẽ mà tính cách của thầy còn rất là “2 mặt”. Gojo vô cùng thân thiện với đồng nghiệp, có phần “nhây” trước đám học trò, thế nhưng khi đối mặt với đám nguyền hồn, thầy trở nên vô cùng sát phạt và quyết đoán. Quan trọng nhất là vẻ ngoài củ Gojo Satoru thật sự quá hút hồn với mái tóc trắng và đôi mắt xanh biếc, đây cũng là các yếu tố khiến sự nổi tiếng của anh vượt mặt của Itadori Yuji.

spy-x-family-va-jujutsu-kaisen-3

Sức mạnh và vẻ ngoài siêu ngầu của Gojo đã hút hồn fan 

Spy x Family và Jujutsu Kaisen quả thực là 2 bộ manga rất đáng đọc. Người hâm mộ của cả hai bộ truyện vẫn đang trông ngóng các bước phát triển tiếp theo và hy vọng tác giả có thể tạo nên những tình huống bùng nổ hơn nữa. Còn bạn, bạn thích bộ manga nào hơn?

← Bài trước Bài sau →