Liệu Tanjiro có trở thành Hashira không?

Liệu Tanjiro có trở thành Hashira không?

Thanh Gươm Diệt Quỷ hay Demon Slayer kể về cuộc hành trình của Tanjiro. Cậu phải đối mặt với rất nhiều thử thách để trở thành một kiếm sĩ diệt quỷ chân chính, nhằm chiến đấu với Quỷ vương Kibutsuji Muzan và biến em gái Nezuko trở lại thành người. Cậu trưởng thành nhanh chóng mặt sau mỗi trận chiến, nhưng liệu Tanjiro có trở thành Hashira hay không? Bạn hãy cùng Hobiverse tìm hiểu nhé!

3 cách để trở thành Hashira

Hashira hay Trụ Cột là những thợ săn quỷ ưu tú nhất, sở hữu khả năng kiểm soát hơi thở lên đến đỉnh cao cũng như khả năng chiến đầu hoàn toàn vượt trội hơn các thợ săn quỷ thông thường. Để trở thành Trụ Cột thì người đó phải được xếp hạng Kinoe, cũng chính là cấp bậc cao nhất trong Sát Quỷ Đoàn. Có 3 cách để một thợ săn quỷ được công nhận thành Kinoe và trở thành Hashira, đó là:

Tích lũy số lượng quỷ đã tiêu diệt

Cách tiếp cận đầu tiên liên quan đến việc tích lũy số lượng giết quỷ không dưới 50. Mỗi thợ săn quỷ khi gia nhập Sát Quỷ Đoàn sẽ có một dấu ấn trên tay tượng trưng cho cấp bậc. Mỗi khi giết quỷ thì sẽ được tính toán và cấp bậc trên tay cũng tăng lên.

Theo Arc Kỹ Viện Trấn, đấng Inosuke đã chỉ cho Tanjiro cách xem cấp bậc. Ta thấy được cậu đang ở cấp thứ tư trong Sát Quỷ Đoàn tức cấp Kanoe. Có tổng cộng 10 cấp bậc theo thứ tự từ yếu đến mạnh nhất: Mizunoto, Mizunoe, Kanoto, Kanoe, Tsuchinoto, Tsuchinoe, Hinoto, Hinoe, Kinoto và Kinoe.

tanjiro-co-tro-thanh-hashira-1

Phải gồng cơ bắp thì dấu ấn này mới hiện lên

→ Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: Demon Slayer Maximatic Tanjiro Kamado Đồ Chơi Mô Hình BANPRESTO HBP-18454 

Một mình đánh bại một con quỷ trong Thập Nhị Quỷ Nguyệt 

Cách thứ 2 để trở thành một Trụ Cột là một mình đánh bại con quỷ trong Thập Nhị Quỷ Nguyệt. Đây là những con quỷ mạnh mẽ nhất, được Kibutsuji Muzan chỉ huy trực tiếp. Ngay cả Hashira như Âm Trụ cũng cần sự giúp đỡ của nhóm Tanjiro thì mới thắng được Thượng Huyền Lục, đủ để chứng minh những con quỷ này mạnh đến mức nào.

Trở thành kế tử

Cách cuối cùng để được làm Trụ Cột là thông qua việc kế thừa. Người được các Trụ Cột tại nhiệm coi trọng tiềm năng sẽ được trở thành Kế tử, được chính Trụ Cột đó huấn luyện cách sử dụng hơi thở. Khi vị Trụ Cột đó nghỉ hưu hoặc không may qua đời thì Kế tử sẽ trở thành Trụ Cột. Hỏa Trụ Rengoku từng có ý định cho Tanjiro làm Kế tử của mình, không may anh đã hy sinh trong trận chiến với Akaza trước khi làm chuyện đó.

Vậy, Tanjiro có trở thành Hashira không?

Theo như các phương pháp ở trên thì sớm muộn gì Tanjiro cũng có cho mình vị trí Trụ Cột trong Sát Quỷ Đoàn. Tuy nhiên, điều này không bao giờ trở thành sự thật bởi Quỷ vương, Kibutsuji Muzan đã tấn công vào dinh thự của thủ lĩnh Sát Quỷ Đoàn, ngài Kagaya Ubuyashiki. Khi ấy, các Hashira cũng như Tanjiro đã bị ép vào thế phải chiến đấu.

tanjiro-co-tro-thanh-hashira-2

Mọi người bị ép vào thế chiến đấu do thủ lĩnh của Sát Quỷ Đoàn bị sát hại

Tanjiro đã thể hiện vô cùng xuất sắc trong trận chiến, cậu đã hỗ trợ cho các Trụ Cột rất nhiều. Trong phần cuối của Arc Pháo Đài Vô Cực, Quỷ vương Muzan cuối cùng đã bị đánh bại, thời kỳ hòa bình bắt đầu từ đó và Sát Quỷ Đoàn cũng được giải tán.

trên con đường trở thành một Trụ Cột. Khi Muzan chính thức bị đánh bại, Tanjiro và các Thợ săn quỷ còn lại cuối cùng cũng được sống trong một thế giới hòa bình mà không có lũ quỷ.

Dù đã trải qua rất nhiều khó khăn nhưng cuối cùng chúng ta cũng có được một kết cục viên mãn, vậy nên việc Tanjiro có trở thành Hashira hay không cũng không còn quá quan trọng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

← Bài trước Bài sau →