JUJUTSU KAISEN vượt mặt One Piece, trở thành anime nổi tiếng nhất thế giới

JUJUTSU KAISEN vượt mặt One Piece, trở thành anime nổi tiếng nhất thế giới

Mới đây, trang web của Guinness World Records chính thức ghi nhận việc bộ phim JUJUTSU KAISEN (Chú thuật hồi chiến) soán ngôi One Piece và trở thành anime nổi tiếng nhất trên thế giới.

JUJUTSU KAISEN chính thức trở thành anime nổi tiếng nhất

Theo dữ liệu của Parrot Analytics, JUJUTSU KAISEN có xếp hạng nhu cầu toàn cầu cao hơn 71,2 lần so với trung bình của một chương trình truyền hình. Phần “nhu cầu” này được tính toán dựa trên mức độ chú ý, tương tác, mong muốn và lượng người xem của người dùng đối với một nội dung.

Hệ thống của Parrot Analytics thu thập hàng tỷ điểm dữ liệu mới mỗi ngày, bao gồm mức tiêu thụ video (gồm có xem trực tuyến và tải xuống), mức độ tương tác trên mạng xã hội (hashtag, lượt thích, lượt chia sẻ) và các bài nghiên cứu (chẳng hạn như báo cáo về một chương trình trên IMDb).

Anime JUJUTSU KAISEN được chuyển thể dựa trên bộ manga cùng tên của Gege Akutami, kể về câu chuyện của cậu học sinh trung học Yuji Itadori, vì cơ thể phù hợp làm vật chứa của Chú Vương Sukuna nên phải gia nhập vào một ngôi trường đặc biệt, chuyên tiêu diệt các Nguyền hồn gây hại cho con người. Qua đó, cậu phải thu thập đầy đủ các ngón tay của Sukuna và khiến hắn biến mất mãi mãi.

jujutsu-kaisen-tro-thanh-anime-noi-tieng-nhat-the-gioi-1

Itadori Yuji (ngoài cùng bên phải) và các học viên khác của trường Cao đẳng Chú thuật

Một mùa cạnh tranh đầy kịch tính

Theo báo cáo, JUJUTSU KAISEN đã phải cạnh tranh cùng các đối thủ vô cùng mạnh mẽ là One Piece và Attack on Titan để giành vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng năm 2023. Đối với Đảo Hải Tặc, bộ phim nhận được sự quan tâm từ đông đảo công chúng nhờ vào việc phát hành bản chuyển thể live-action trên Netflix. Sự trau chuốt và dàn diễn viên chất lượng trong live-action giúp bộ anime gốc gặt hái thêm nhiều danh tiếng, đồng thời khiến người hâm mộ bộ truyện xem lại các tập trước đó để ôn lại kỷ niệm. Nhờ vậy mà lượt xem và lượt tương tác One Piece tăng nhanh một cách chóng mặt.

Còn về Attack on Titan, bộ phim chính thức kết thúc vào cuối tháng 11/2023. Siêu phẩm kéo dài suốt 10 năm cuối cùng cũng đi đến hồi kết khiến fan vô cùng bồi hồi. Song song đó, phần cuối của tác phẩm cũng vô cùng hack não, dấy lên một hồi tranh luận rất lớn trong cộng đồng hâm mộ anime. Tuy phần cuối của phim vô cùng bùng nổ nhưng trong tác phẩm vẫn chưa cạnh tranh được với One Piece và JUJUTSU KAISEN.

Và đến với JUJUTSU KAISEN, tác phẩm này vươn lên dẫn đầu nhờ vào sự đột biến vào cuối năm 2023. Các tập mới của season đã được phát hành vào tháng 7 và chiếu liên tục cho đến cuối năm, thời điểm này nhu cầu xem chương trình của khán giả cũng tăng cao. Thêm vào đó, việc Gojo Satoru chết trong manga cũng khiến tác phẩm của Gege Akutami đạt được sự chú ý cao chưa từng thấy. 

jujutsu-kaisen-tro-thanh-anime-noi-tieng-nhat-the-gioi-2

Gojo Satoru đóng góp rất lớn cho sự nổi tiếng của JUJUTSU KAISEN

Theo số liệu thống kê, với Gen Z (từ độ tuổi 13–22) thì JUJUTSU KAISEN chiếm 71,3% người xem đã gây được tiếng vang nhiều hơn cả One Piece (56,7% Gen Z) và Attack on Titan (64,4%). Lượng người hâm mộ vô cùng nhiệt tình đã giúp anime Chú Thuật Hồi Chiến trở thành bộ phim nổi tiếng nhất trong năm.

Thông tin JUJUTSU KAISEN trở thành anime nổi tiếng nhất thế giới khiến fan của bộ phim vô cùng phấn khích. Hobiverse tin chắc rằng với cốt truyện thu hút cùng sự tâm huyết của studio MAPPA thì bộ phim này sẽ ngày càng nhận được sự chú ý của đại chúng.

← Bài trước Bài sau →