Goku (Dragon Ball) và 3 dạng Bản năng vô cực siêu đỉnh

Goku (Dragon Ball) và 3 dạng Bản năng vô cực siêu đỉnh

Goku (Dragon Ball) là nhân vật chính trong loạt phim Bảy Viên Ngọc Rồng, anh chàng đẹp trai, tốt bụng và có tiềm năng sức mạnh cực lớn. Người hâm mộ vô cùng quan tâm đến các dạng bản năng vô cực của anh chàng bởi đây là yếu tố giúp anh lật ngược tình thế trong nhiều trận chiến.

Ultra Instinct Sign - Dấu hiệu Bản năng vô cực

Ultra Instinct Sign (tiếng Việt: Dấu hiệu Bản năng vô cực) là giai đoạn đầu tiên của Ultra Instinct mà Goku có được sau này. Ở dạng cơ bản, cơ thể của Goku (Dragon Ball) đã có khả năng tự phản ứng lại các mối đe dọa. Lần đầu tiên Bản năng vô cực này được kích hoạt là trong cuộc chiến chống lại Jiren trong Giải đấu Sức mạnh. Lúc này, tóc Goku vẫn có màu đen.

Tuy nhiên, Ultra Instinct Sign của Goku (Dragon Ball) cũng có một số điểm yếu. Điển hình là khi chiến đấu với Kefla, Goku có thể phản ứng với các đòn tấn công rất nhanh, nhưng các chiêu thức của anh vẫn tương đối yếu và chưa thể khiến đối thủ ngã gục được. Nguyên nhân ở đây là vì anh phải lên chiến thuật và suy nghĩ khi tấn công chứ cơ thể chưa hình thành bản năng.

goku-dragon-ball-1

Ultra Instinct Sign - Dấu hiệu Bản năng vô cực

Một nhược điểm khác của Dấu hiệu Bản năng vô cực được Whis đề cập trong chương 59, đó là Sign chỉ là cánh cổng dẫn Goku (Dragon Ball) đến với Ultra Instinct thực sự, nên có phần không ổn định và việc duy trì sẽ khiến Goku hao mòn rất nhiều thể lực.

Perfect Ultra Instinct - Bản năng vô cực hoàn hảo

Ngay khi Goku đạt được Perfect Ultra Instinct (Bản năng vô cực hoàn hảo), mái tóc của anh đã chuyển sang màu bạc. Trong trạng thái này, khả năng tấn công cũng như phòng thủ của anh trở nên thật sự mạnh mẽ và nguy hiểm. 

Ở Dấu hiệu Bản năng vô cực, Goku (Dragon Ball) chưa đánh bại được Jiren hay Moro, nhưng Perfect Ultra Instinct đã giúp Goku hạ gục 2 kẻ thù này. Tuy nhiên Bản năng vô cực hoàn hảo có một điểm yếu rất lớn đó là tiêu tốn lượng năng lượng khổng lồ, song song đó cũng không thể duy trì quá lâu.

goku-dragon-ball-2

Perfect Ultra Instinct - Bản năng vô cực hoàn hảo

True Ultra Instinct - Bản năng vô cực thực sự

Đây là trạng thái mà Goku triển khai trong chương 85 của manga Dragon Ball Super. Lúc này, tóc của Goku vẫn có màu đen tương tự với khi sử dụng Dấu hiệu Bản năng vô cực. Goku còn nói rằng: "Để phát huy được ở dạng tóc bạc, ta cần giữ một trái tim bình tĩnh và thuần khiết. Nhưng khi ở dạng này, ta có thể để cảm xúc tự do." Điều này cho thấy anh đã nghiệm ra phương pháp dùng Bản năng vô cực để bản thân thoải mái chiến đấu, không cần lúc nào cũng tập trung vào việc giữ bình tĩnh.

Thế nhưng trong chương 85, Goku có nói rằng: "... nhưng tôi không có nhiều thời gian, vậy nên hãy giải quyết vấn đề này đi." Câu nói này dường như đang chỉ ra rằng anh cũng không thể sử dụng True Ultra Instinct trong thời gian lâu dài.

goku-dragon-ball-3

True Ultra Instinct - Bản năng vô cực thực sự

Bạn cảm thấy dạng nào của Goku (Dragon Ball) nào ngầu nhất? Cuộc hành trình của chú khỉ con không biết gì về thế giới đến người siêu anh hùng cứu lấy Trái Đất đã chạm đến trái tim của nhiều người, khiến bộ truyện này giữ vững được độ hot dù đã qua rất nhiều năm. Bạn có thể ghé Hobiverse và sắm ngay các bộ mô hình trong thế giới Bảy Viên Ngọc Rồng, lưu giữ lại những khoảnh khắc tuổi thơ đẹp đẽ nhất.

← Bài trước Bài sau →