Bulma (Dragon Ball) là nhân vật đại diện cho trí tuệ con người

Bulma (Dragon Ball) là nhân vật đại diện cho trí tuệ con người

Bulma (Dragon Ball) là một trong những nhân vật xuất hiện sớm nhất và vẫn còn giữ vai trò quan trọng cho đến thời điểm hiện tại. Tính cách và bộ óc thiên tài của cô cũng là yếu tố để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Trong bài viết này, Hobiverse sẽ giúp bạn khám phá kỹ hơn về vai trò của cô gái này trong series Bảy Viên Ngọc Rồng.

Vai trò của Bulma (Dragon Ball) xuyên suốt bộ truyện

Sự kiện bắt đầu của bộ truyện này có liên quan mật thiết đến cuộc gặp gỡ của Bulma và Songoku. Khi ấy, Bulma đang dò tìm ngọc rồng bằng ra-đa và cô vô tình tìm đến được nhà ông của Goku, từ đó Goku quyết định tham gia vào cuộc phiêu lưu và hành trình tìm kiếm ngọc rồng của họ cũng bắt đầu. Nếu không có Bulma (Dragon Ball), thì Goku sẽ không biết thế giới bên ngoài trông như thế nào, cũng không gặp được những người có ảnh hưởng to lớn đến cuộc đời của cậu.

bulma-dragon-ball-1

Sự kiện Bulma gặp Goku bắt đầu cho toàn bộ bộ truyện

Bulma còn là nhà khoa học hàng đầu trong bộ truyện. Cô được di truyền bộ óc thiên tài từ cha mình - vốn là người sáng lập Capsule Corporation - Tiến sĩ Brief. Dù không có sức mạnh thể chất hay khả năng siêu phàm như các Saiyan, nhưng chính là nhờ vào các phát minh không tưởng của cô thì những người bạn trong Bảy Viên Ngọc Rồng mới có thể chiến đấu tốt hơn.

→ Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: Dragon Ball Z History Box Mô Hình Nhân Vật BANPRESTO HBP-17977 

Các phát minh tuyệt vời của Bulma (Dragon Ball)

Phát minh nổi tiếng nhất của Bulma cũng chính là cầu nối để cô tìm thấy Goku, Radar dò tìm ngọc rồng. Cô tạo ra thiết bị khi chỉ mới 16 tuổi, món đồ này có thể phát hiện ra năng lượng của các Viên ngọc rồng và dẫn lối cho cô tìm đến chúng. Nếu không có chiếc ra-đa thần kỳ này, các nhân vật của chúng ta có lẽ sẽ mất đến hàng trăm năm để tìm những vật thể thần bí nằm rải rác trên khắp hành tinh.

Một số phát minh đáng chú ý khác gồm có một băng tần có khả năng thu nhỏ người sử dụng xuống kích thước cực kỳ nhỏ và cỗ máy thời gian đóng vai trò quan trọng trong phân đoạn Android và Cell Sagas thuộc cốt truyện Dragon Ball Z. Mỗi phát minh của Bulma đều làm nổi bật bộ óc thông minh và vai trò của cô về mặt công nghệ, khoa học trong vũ trụ Dragon Ball. 

bulma-dragon-ball-2

Máy dò tìm ngọc rồng xuất hiện ở đầu truyện

Hành trình của Bulma trong Dragon Ball Z

Cuộc hành trình của Bulma (Dragon Ball) là sự trưởng thành ngoạn mục. Từ một cô nàng chỉ biết tìm kiếm sự phiêu lưu, cô dần dần trở thành một nhà khoa học tận tâm. Bulma không bao giờ lùi bước dù có bao nhiêu khó khăn và mối nguy hiểm ập đến, cô gái dũng cảm này sẽ sàng bất chấp mọi thứ để duy trì sự ổn định cho Trái Đất.

Vai trò của cô càng thêm nổi bật trong Dragon Ball Z khi Bulma gần như xuất hiện ở hầu hết các sự kiện quan trọng. Chẳng hạn như công cuộc tìm kiếm các Viên ngọc rồng trên hành tinh Namek, hay trận chiến chống lại các Android cũng như cuộc đối đầu với Majin Buu. 

bulma-dragon-ball-3

Bulma có rất nhiều đất diễn trong Dragon Ball Z

Bulma (Dragon Ball) chỉ là một con người bình thường, nhưng cô đã rất nhiều lần chứng minh mình không hề tầm thường. Dù xung quanh toàn là các siêu anh hùng mạnh mẽ với khả năng siêu nhiên, Bulma vẫn không bị bỏ lại phía sau mà bắt kịp những người bạn của mình theo nhiều cách. Cô chính là đại diện cho tinh thần bất khuất của con người, ngay cả khi đối mặt với sức mạnh áp đảo hoàn toàn thì vẫn có thể tạo nên lối thoát với trí thông minh của mình.

← Bài trước Bài sau →