Bất ngờ với lý do Studio Ghibli xóa tài khoản Twitter

Bất ngờ với lý do Studio Ghibli xóa tài khoản Twitter

Studio Ghibli xóa tài khoản Twitter khiến fan sửng sốt. Cho đến thời điểm hiện tại studio vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào cho hành động này, cũng như chưa có bất kỳ động thái nào về khả năng tạo mới tài khoản để thay thế. Bài viết sẽ đưa ra 2 lý do khả thi nhất cho việc làm lần này của Ghibli.

Lý do đầu tiên: Chứng tỏ độ hot các tác phẩm của Miyazaki Hayao

Studio anime đình đám thế giới đã xóa luôn tài khoản Twitter chính thức vào lúc 12h giờ sáng thứ Sáu Nhật Bản (tức 22h thứ 5 tại Việt Nam). Hiện tại thì bạn không thể tìm thấy tài khoản của Studio trên nền tảng Twitter nữa.

Nhiều người hâm mộ tin rằng hành động trên của Ghibli đang chứng minh niềm tin tuyệt đối của họ vào những tác phẩm của đạo diễn Miyazaki Hayao. Ông là tác giả của các bộ phim đình đám như: Sen và Chihiro ở thế giới thần bí, Hàng xóm của tôi là Totoro, Lâu đài bay của pháp sư Howl, Cô bé người cá Ponyo,... Vậy nên việc quảng bá cho phim của Miyazaki là không cần thiết.

studio-ghibli-xoa-tai-khoan-twitter-1

Các tác phẩm của đạo diễn Miyazaki được lồng ghép nhiều thông điệp và rất có chiều sâu

Đây không phải là hành động bộc phát mà đã được lên kế hoạch từ 3 năm trước. Vào tháng 12/2020, khi mà studio đang chuẩn bị cho việc phát hành movie anime mới nhất của đạo diễn Hayao Miyazaki – The Boy and the Heron (Kimi-tachi wa Do Ikiru ka), thì đại diện studio Ghibli và ông Miyazaki đã tuyên bố “Đây là tác phẩm cuối cùng của ông” (dù mới đây đã bác bỏ thông tin này) và bộ phim sẽ không cần phải quảng bá dưới bất cứ hình thức nào cả.

studio-ghibli-xoa-tai-khoan-twitter-2

Đại diện Studio tuyên bố The Boy and the Heron không cần đến các hoạt động quảng bá

Tuyên bố của Studio Ghibli là hoàn toàn khả thi bởi The Boy and the Heron đã để lại ấn tượng sâu sắc cũng như đạt được nhiều thành công dù cho bộ phim không có những hoạt động quảng bá rầm rộn. Tính tới thời điểm này, dù chưa phát hành tại thị trường quốc tế nhưng đứa con tinh thần mới nhất của ông Miyazaki Hayao vẫn thu về gần 85 tỷ yên, đồng thời lọt vào Top 19 anime có doanh thu cao nhất tại Nhật Bản.

Lý do thứ 2: Do công ty Nippon có dự tính khác

Vì đạo diễn Hayao Miyazaki không tìm được người kế nhiệm, nên ông đã quyết định sáp nhật studio Ghibli vào Công ty Nippon TV. Vậy nên cũng không thể loại trừ khả năng Nippon sắp thực hiện một số thay đổi, trong đó bao gồm cả tài khoản Twitter. Có thể Nippon muốn tạo ra một sự đổi mới cho studio cũng như báo hiệu cho một tương lai hoàn toàn mới của Ghibli thì sao? 

studio-ghibli-xoa-tai-khoan-twitter-3

Nippon TV đã đầu tư vào Studio Ghibli trong rất nhiều dự án

Dù rằng những suy đoán trên phụ thuộc vào những cơ sở có từ trước đó nhưng chúng vẫn chỉ mãi là giả thuyết cho đến khi Ghibli đưa ra thông báo chính thức đằng sau hành động Studio Ghibli xóa tài khoản Twitter. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

← Bài trước Bài sau →