The Boy and The Heron lọt đề cử Giải Oscar lần thứ 96

The Boy and The Heron lọt đề cử Giải Oscar lần thứ 96

Danh sách đề cử Giải Oscar lần thứ 96 với sự xuất hiện của The Boy and The Heron đã khiến người hâm mộ manga, anime trên toàn thế giới phải sôi trào. Đã 5 năm trôi qua kể từ lần cuối các tác phẩm từ ngành công nghiệp này được Oscar đặt lên bàn cân với các đối thủ nặng ký khác trên toàn thế giới.

The Boy and The Heron đặt nên dấu ấn lớn

Việc “The Boy and the Heron” của đạo diễn Hayao Miyazaki nằm trong đề cử Giải Oscar lần thứ 96 ở hạng mục phim hoạt hình hay nhất tựa như một cơn mưa, chấm dứt cơn hạn hán kéo dài 5 năm của các tác phẩm Nhật Bản ở hạng mục này. Bởi vì bộ phim Nhật Bản cuối cùng nhận được đề cử Oscar ở hạng mục này là Mirai của đạo diễn Mamoru Hosoda vào năm 2019.

Có thể nói kết quả này vô cùng xứng đáng khi dự án này là bộ phim dài đầu tiên của ông Miyazaki sau 10 năm, kể từ tác phẩm The Wind Rises. The Boy and The Heron lấy bối cảnh những ngày cuối cùng của Thế chiến thứ hai ở Nhật Bản, bộ phim là câu chuyện giả tưởng về một cậu bé tên Mahito lang thang vào mê cung sau khi mất mẹ.

de-cu-giai-oscar-lan-thu-96-1

Bối cảnh bộ phim được lấy ý tưởng từ những ngày cuối cùng của Thế chiến thứ hai ở Nhật Bản

“The Boy and the Heron” đã giành giải Phim hoạt hình hay nhất tại Lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 81, được coi là khúc dạo đầu cho việc đề cử Giải Oscar lần thứ 96. Đây cũng là bộ phim Nhật Bản đầu tiên nhận được giải thưởng danh giá trên.

Trong khi đó, “Perfect Days” với sự tham gia của Koji Yakusho đang cạnh tranh ở hạng mục phim quốc tế tại Lễ trao giải Oscar, còn “Godzilla Minus One” giành được đề cử ở hạng mục hiệu ứng hình ảnh.

Ngoài đề cử Giải Oscar lần thứ 96, The Boy and The Heron còn thắng lớn tại BAFTA Film Awards 2024

Bộ phim "The Boy And The Heron" đã đạt chiến thắng lớn trước "Spider-Man: Across the Spider-Verse" tại lễ trao giải BAFTA Film Awards 2024, sau khi trải qua thất bại trước đại diện từ Sony tại Annie Awards lần thứ 51. 

Sự kiện diễn ra vào ngày 18/02 vừa qua tại Royal Festival Hall (London, Anh), “The Boy And The Heron" đã vượt qua đối thủ nặng ký đến từ Sony để giành giải trong hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất. Bộ phim của Studio Ghibli, do đạo diễn Hayao Miyazaki chắp bút, cũng trở thành bộ phim hoạt hình nước ngoài đầu tiên giành được chiến thắng tại BAFTA Film Awards.

Trước lễ trao giải ở Vương quốc Anh, "The Boy And The Heron" đã rất thành công tại các sự kiện lớn như Golden Globes, NY Films Critics Circle và LA Film Critics Awards, trong khi "Spider-Man: Across the Spider-Verse" cũng gặt hái thành công khi giành đến 7 giải tại Annie Awards 2024, trong đó có giải cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất. Cuộc đối đầu gay cấn giữa hai bộ phim đại diện cho hai phương Tây và Đông đã làm nên sức hút đặc biệt đối với cộng đồng người hâm mộ.

de-cu-giai-oscar-lan-thu-96-2

Tác phẩm tâm huyết của đạo diễn Miyazaki bội thu tại đấu trường quốc tế

Danh sách đề cử Giải Oscar lần thứ 96 quả thật vô cùng xứng đáng, toàn các siêu phẩm vô cùng mãn nhãn. Các bộ phim kịch tính, đầy cảm xúc đến những tác phẩm hoạt hình sáng tạo và tinh tế một lần nữa được giới thiệu đến người hâm mộ trên toàn cầu. Danh sách này thật sự đại diện cho sự đa dạng và sức sáng tạo của ngành công nghiệp điện ảnh.

← Bài trước Bài sau →